ไดเอ็ทด้วยอาหารญี่ปุ่น กินยังไงให้อิ่มและเฮลตี้!

ไดเอ็ทด้วยอาหารญี่ปุ่น กินยังไงให้อิ่มและเฮลตี้!

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

เชื่อกันว่าอาหารญี่ปุ่นเป็นอาหารโลว์แฟท กินเเล้วก็ไม่ค่อยรู้สึกผิดเท่าไหร่นัก แต่อาหารญี่ปุ่นทุกจานใช่ว่าจะโลว์แฟทนะคะ แต่เรามีทริคการเลือกกินอาหารญี่ปุ่นยังไง ให้ได้ทั้งความอิ่ม และความเฮลตี้มาฝากคนที่กำลังรักษารูปร่างมาฝากกันค่ะ

เลือกสั่งเเซลมอนเเละทูน่า
อาหารที่อุดมไปด้วยโอเมก้า-3 ช่วยทั้งเรื่องหัวใจ และเพิ่มพลังสมองได้ ปลาแซลมอนและปลาทูน่า มีแคลอรีต่ำทั้งคู่ (ประมาณ 40 แคลอรีต่อออนซ์) มีโปรตีนและโอเมก้า-3 สูง แถมยังมีวิตามินดีอยู่มากมาย

ลองกินวาซาบิ
หัววาซาบิเต็มไปด้วยสาร Isothiocyanate ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นสารป้องกันมะเร็งเหมือนในบร็อกโคลี่ และไม่จําเป็นจะต้องกินเยอะเพื่อที่จะได้รับสารดังกล่าว เพียงแตะวาซาบินิดเดียวก็พอแล้วค่ะ

ปฎิเสธของทอด
ซูชิที่ปลอดภัยต่อสาว ที่กําลังไดเอ็ต คือซูชิหน้าตาธรรมดาๆ มีข้าว มีปลา มีสาหร่าย แต่ถ้ามีออพชั เพิ่มอย่างแป้งเทมปุระหรือวัตถุดิบทอดเหลืองอร่าม ขอให้ข้ามไปก่อน อย่าลืมว่ากว่าจะออกมาฟูกรอบขนาดนี้ ต้องผ่านการทอดและใช้น้ำมันเยอะแค่ไหน

อย่าทิ้งขิง
ขิงดองสีชมพูเนียน ไม่ได้เป็นเพียงของตกแต่งจานหรือของแก้เลี่ยนแต่อย่างใด แต่ยังช่วยในเรื่องภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยทําหน้าที่เป็นตัวต้านจุลินทรีย์และไวรัส ทั้งยังมีสารอาหารอย่าง
โพแทสเซียม แมกนีเซียม ธาตุทองแดง และแมงกานีสอีกด้วย

นึ่ง ย่าง สด
ลองเลือกสั่งอาหารสด หรือที่ใช้กระบวนการย่าง หรือนึ่ง แทนของทอด เราเชียร์ซาชิมิที่คุณจะได้คุณค่าจากปลาสดเน้นๆ โดยไม่มีข้าวหรือส่วนผสมอื่นๆ

ซูชิข้าวกล้อง
ถ้าร้านไหนมีซูชิที่ทํามาจากข้าวกล้อง อย่าได้ลังเลที่จะสั่ง เพราะนอกจากจะมีไฟเบอร์ที่ดีต่อระบบการย่อยแล้ว ยังเป็นแหล่งของสารอาหารอย่างแมงกานีส ซีลีเนียม และแมกนีเซียมด้วย

ถ้าจะเลือกกินโรล ลองเลือกโรลผัก ซึ่งจะมีส่วนผสม เช่น แตงกวาสด อะโวคาโด และผักชนิดอื่นๆ ที่อุดมไปด้วยสารอาหารอย่างวิตามินเค แมกนีเซียม และโฟเลต ทั้งอร่อยทั้งดีต่อสุขภาพ เริ่ดค่ะ

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ไดเอ็ทด้วยอาหารญี่ปุ่น กินยังไงให้อิ่มและเฮลตี้! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/281860.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**