“แม็กซ์ เดอะวอยซ์” นักร้องหนุ่มหน้าหล่อ มีแฟนแล้ว ! ลั่นต่อจากนี้ไป อยากจะทำอะไรให้สังคมไทยบ้าง

“แม็กซ์ เดอะวอยซ์” นักร้องหนุ่มหน้าหล่อ มีแฟนแล้ว ! ลั่นต่อจากนี้ไป อยากจะทำอะไรให้สังคมไทยบ้าง

ที่มา : msn      
ส่งต่อ

หลายคนตึดหนึบในเสียงใสๆ ของนักร้องหนุ่มแน่นหน้ามน แม็กซ์ เดอะวอยซ์ ณัฐวุฒิ เจนมานะ ฟังเพลงสบายใจแล้ว ลองมาอ่านความคิดดีๆ ที่น่าทำตามจากแม็กซ์กันบ้าง

ทำไมคนส่วนใหญ่ไม่สนใจป่าไม้ ทั้งๆ ที่มันสำคัญมากๆ ต่อตัวเอง ต่อชาติไทย ต่อโลกนี้? “คิดว่าสนใจ แต่ไม่รู้ว่าสิ่งที่ตัวเองทำได้ในชีวิตประจำวันที่พอจะช่วยได้คืออะไร อาจจำเป็นที่หน่วยงานต่างๆ หรือภาครัฐต้องรณรงค์ ให้ความรู้ที่เข้าใจง่ายและปรับใช้ได้ในชีวิตจริง คนมักจะคิดว่าการปลูกป่าคือคำตอบ จริงๆ แล้วการงดปลูกบางพันธ์ุ หรือสนับสนุนการเงินทางด้านอื่นๆ อาจแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจที่ยั่งยืนมากขึ้น การงดบริโภคผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เกิดการตัดไม้ทำลายป่าก็เป็นอีกหนึ่งวิธี ถ้าจะตัดสินว่าใครคนหนึ่งสนใจ ไม่สนใจ ต้องไปดูชีวิตประจำวันของคนๆ นั้นด้วยนะครับ”

แม็กซ์อยากจะทำอะไรดีๆ ให้สังคมบ้างคะ? “อยากทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และถ้าไม่เหลือบ่ากว่าแรง อยากจะทุ่มเทให้กับการแก้ปัญหาเรื่องธรรมชาติที่กำลังถูกทำร้าย ไม่ว่าจะเป็นป่าไม้หรือทะเล ต้นไม้หรือสัตว์ป่า” คำถามสุดท้ายแล้ว มีแฟนหรือยัง? “มีแล้วครับ” โอเครู้เรื่อง จบข่าว แยกย้าย

ภากจาก เดอะวอยซ์

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
“แม็กซ์ เดอะวอยซ์” นักร้องหนุ่มหน้าหล่อ มีแฟนแล้ว ! ลั่นต่อจากนี้ไป อยากจะทำอะไรให้สังคมไทยบ้าง [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/281862.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**