4 พฤติกรรมอันตราย เมื่อร่างกายส่งสัญญาณเตือน

4 พฤติกรรมอันตราย เมื่อร่างกายส่งสัญญาณเตือน

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

ในบางครั้งที่ร่างกายของเราเกิดอาการป่วย ก็มักจะส่งสัญญาณเตือนบางอย่างออกมา โดยที่เราเองอาจจะไม่รู้เนื้อรู้ตัว ลองมาดูกันดีกว่าว่า พฤติกรรมในชีวิตประจำวันที่เราชอบเผลอทำโดยไม่รู้ตัว หรืออาการที่เกิดขึ้นอย่างผิดปกตินั้น เป็นการสื่อสารของร่างกายจากโรคอะไรบ้าง

กัดเล็บ
เล็บมีแร่ธาตุชนิดเดียวกับกระดูก คือโซเดียม แคลเซียม โพแทสเซียม แมกนีเซียม เหล็ก ทองแดง และสังกะสี การกัดเล็บจึงเป็นสัญญาณเตือนว่าร่างกายกําลัง ขาดแคลเซียมและแร่ธาตุดังกล่าว นอกจากนั้น ยังมีส่วนช่วยให้หายเครียด เนื่องจากเป็นการกระทําที่เกี่ยวข้องกับปาก สืบเนื่องไปถึงการคลายปมออดิปุส (Oedipus) ในทางจิตวิทยา ลองหันมากินอาหารที่มีแคลเซียมและแร่ธาตุเพิ่มขึ้น จะช่วยให้นิสัยชอบกัดเล็บน้อยลงหรือหายขาดได้

หนังด้าน
สาวๆ คนไหนที่มีรอยตะปุ่มตะป่ำเล็กๆ อยู่บนผิวหนัง ขัดอย่างไรก็ไม่หายสักที นั่นอาจจะเป็นเพราะคุณกําลังขาดสารอาหารอยู่ก็เป็นได้ เนื่องจากมีผลวิจัยยืนยัน มาแล้วว่า อาการเช่นนี้เกิดขึ้นจากการขาดชีบัม ซึ่งทําให้เกิดการพอกพูนของเคอราติน ส่งผลให้ผิวหนังหยาบกระด้างและแห้งกร้าน มีวิธีแก้ง่ายๆ ในการเพิ่มชีบัมให้ชั้นผิวก็คือ การกินปลาที่มีไขมันสูง น้ำมันปลา น้ำมันมะกอก ไข่ วอลนัต และน้ำมันเมล็ดปอ

นั่งไขว่ห้าง
การเผลอตัวนั่งไขว่ห้างเป็นประจํา เป็นตัวบ่งชี้ว่าร่างกายอยู่ในภาวะความดัน
เลือดต่ำ จึงพยายามส่งเลือดไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ อย่างสมดุล เพื่อป้องกันไม่ให้ความดันเลือดต่ำจนเกินไป สังเกตได้จากอาการวูบวาบเมื่อเคลื่อนไหวเร็วๆ เพราะเลือดจะถูกลําเลียงมายังส่วนขามากกว่าปกติ ภายในเวลาอันรวดเร็ว จนถึงขั้นทําให้เป็นลมได้ จึงควรหันมาออกกําลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้อาการทุเลาลงได้

ผิวเหลือง
เกิดจากความผิดปกติของต่อมไทรอยด์ที่ทํางานน้อยเกินไป ทําให้ภูมิต้านทานไม่สามารถผลิตไทรอกซินซึ่งมีหน้าที่เปลี่ยนสารต้านอนุมูลอิสระให้เป็นเรตินอลได้อย่างเพียงพอ และมีแคโรทีนในระดับสูงจนร่างกายจัดการได้ไม่ทั่วถึง จนทําให้ผิวเหลือง พบได้บ่อยและไม่มีอันตรายร้ายแรง แต่ต้องสังเกตให้ดีว่าผิวเหลืองลักษณะนี้ ไม่ใช่ผิวเหลืองตามธรรมชาติที่คนเอเชียแบบเราๆ มีอยู่แล้ว แต่ต้องเป็นผิวเหลืองที่ดูผิดปกติ ต่างไปจากสีผิวเดิม

หมั่นสังเกตความผิดปกติของร่างกายอยู่บ่อยๆ หากมีความผิดแปลกไป ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัย จะได้สามารถหาทางป้องกันได้ไวที่สุดค่ะ

 

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
4 พฤติกรรมอันตราย เมื่อร่างกายส่งสัญญาณเตือน [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/282462.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**