เจ้าหน้าที่ออกโรงเตือน! อย่าเสี่ยงทำเจาะลักยิ้มด้วยจิวอาจทำให้ใบหน้าผิดรูปได้ หลังมีร้านเถื่อนลักลอบเปิดให้บริการ ลั่นมีโทษทั้งจำและปรับ!

เจ้าหน้าที่ออกโรงเตือน! อย่าเสี่ยงทำเจาะลักยิ้มด้วยจิวอาจทำให้ใบหน้าผิดรูปได้ หลังมีร้านเถื่อนลักลอบเปิดให้บริการ ลั่นมีโทษทั้งจำและปรับ!

ที่มา : LIne      
ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com 

กำลังเป็นเทรนด์ฮิตในหมู่วัยรุ่นตอนนี้เลยล่ะค่ะ สำหรับร้านรับเจาะลักยิ้มด้วยจิวที่ก่อนหน้านี้เคยโดนเจ้าหน้าที่บุกจับไปแล้วร้านหนึ่งที่ย่านจตุจักร แต่ล่าสุดก็มีอีกหลายร้านที่ลักลอบเปิดให้บริการ เนื่องจากมีราคาที่ถูก ทำให้วัยรุ่นทั้งชายและหญิงนิยมไปใช้บริการ 

ซึ่งร้านค้าที่รับบริการเจาะลักยิ้มด้วยจิวนั้น จะมีขั้นตอนการทำเริ่มด้วยทายาชาที่แก้มของผู้ใช้บริการ จากนั้นจะให้ลูกค้าอมแอลกอฮอลล์เพื่อฆ่าเชื้อในปาก ก่อนที่จะใช้เข็มเจาะเข้าที่แก้มมทีละข้างให้ทะลุเข้าไปในช่องปาก หลังจากนั้นก็จะใช้จิวติดไว้ที่แก้มเพื่อตึงเอาไว้ประมาณ 1-2 เดือน ก่อนที่จะนัดมาถอดจิวออก ก็จะกลายเป็นรอยบุ๋มดูคล้ายๆ เหมือนลักยิ้ม ซึ่งราคานั้นจะเริ่มต้นอยู่ที่เพียง 900 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าถูกกว่าไปทำตามคลินิกศัลยกรรมมากเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามทางด้านกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ  กระทรวงสาธารณสุข ได้เผยว่า มีลูกค้าบางรายนั้นเกิดข้อผิดพลาดจากการเจาะลักยิ้มด้วยจิวดังกล่าว เนื่องจากหัวจิวได้จมลงไปในแก้ม ทำให้ไปต้องผ่าตัดเพื่อเอาจิวออก เสียค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น และยังเสี่ยงที่จะทำให้ปากเบี้ยว ใบหน้าผิดรูป และติดเชื้อที่เแผลจนแผลเน่าได้ 

ทั้งนี้ จึงขอเตือนใครที่ลักลอบเปิดร้านรับเจาะแก้มด้วยจิวเพื่อทำลักยิ้มเถื่อน เข้าข่ายผิดกฎหมาย ข้อหาประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ขึ้นทะเบียน และไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตามพระราชบัญญัติวิชาชีพเวชกรรม พ.ศ. 2525 โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และข้อหาจำหน่ายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตามพระราชบัญญัติยา พ.ศ. 2510 โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 10,000 บาท

ขอขอบคุณภาพจาก TNN Thailand 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เจ้าหน้าที่ออกโรงเตือน! อย่าเสี่ยงทำเจาะลักยิ้มด้วยจิวอาจทำให้ใบหน้าผิดรูปได้ หลังมีร้านเถื่อนลักลอบเปิดให้บริการ ลั่นมีโทษทั้งจำและปรับ! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/282603.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**