บำรุงผมแห้งเสียจากการทำเคมียังไง ให้กลับมาสุขภาพดีเหมือนเดิม? คนที่ชอบทำที่ผมต้องอ่านกัน!

บำรุงผมแห้งเสียจากการทำเคมียังไง ให้กลับมาสุขภาพดีเหมือนเดิม? คนที่ชอบทำที่ผมต้องอ่านกัน!

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

ใครที่ชอบทำเคมีกับผมบ่อยๆ ทั้งยืด ดัด ไดร์ ย้อม โกรก ก็คงต้องมีอาการผมเสียกันบ้าง ผมเสียๆ นี่แหล่ะที่จะทำลายลุคของคุณให้ดูไม่น่ามอง เอาล่ะ ลองมาดูเคล็ดลับในการดูแลผมที่ผ่านเคมีแบบง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกันดีกว่า

เล็มผมบ่อยๆ
การตัดปลายผมบ่อยๆ ประมาณเดือนละครั้ง อาจเป็นเรื่องทําร้ายจิตใจผู้หญิงที่ต้องการไว้ผมยาว แต่เชื่อเราเถอะว่า การเล็มผม โดยเฉพาะผมที่มีสภาพแห้งเสียและแตกปลายจากการทําเคมี จะช่วยรักษาผมให้ดูเฮลตี้ได้มากกว่าการปล่อยให้ยาวแบบแห้งๆ เพราะปลายผมที่แตกปลา ยจะยิ่งทําให้ผมส่วนอื่นๆ แห้งแตกได้ง่ายกว่าปกติ ขจัดปัญหาซะแต่เนิ่นๆ รับรองจะได้ผมที่ยาวแบบสุขภาพดีค่ะ

อย่าสระผมบ่อย
หลังช่วงที่ทำเคมีกับผมหนักๆ เราขอแนะนําว่าไม่ควรสระผมบ่อย คือสระประมาณ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เพียงพอแล้ว เพราะน้ำมันที่เคลือบเส้นผมตามธรรมชาติอาจถูกชะล้างออกในขั้นตอนการสระผม และอาจทําให้ผมแห้งและฟื้นฟูได้ยาก ดังนั้น ทนให้ผมมันหน่อย เพื่อให้น้ำมันเหล่านี้คอยปกป้องเส้นผมของเราจะดีกว่า

ล้างด้วยน้ำเย็น
หลังจากสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิห้องจนสะอาดเเล้ว ปรับไปที่ระดับน้ำเย็นที่สุด เพื่อล้างผมเป็นครั้งสุดท้าย วิธีนี้จะช่วยปิดเกล็ดผม ให้ผมไม่แห้งและชี้ฟูน้อยลง

ปล่อยตามธรรมชาติ
ความร้อนเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทําให้ผมแห้งแตกปลายและหลุดร่วง ดังนั้น หลังจากที่ทําเคมีกับผมมาอย่างหนักในช่วงหยุดยาว จึงควรหลีกเลี่ยงการทําร้ายผมด้วยการเป่าแห้ง แต่ใช้วิธีให้ผมแห้งตามธรรมชาติแทน

อย่าลืมใช้ตัวช่วยทรงคุณภาพ หาเซรั่มบํารุงผมสูตรที่อุดมด้วยน้ำมันที่มีวิตามินสูง จะช่วยปรับสภาพผมให้ชุ่มชื่น เงางาม และกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้งได้อย่างรวดเร็วค่ะ

Tag ที่เกี่ยวข้อง :
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
บำรุงผมแห้งเสียจากการทำเคมียังไง ให้กลับมาสุขภาพดีเหมือนเดิม? คนที่ชอบทำที่ผมต้องอ่านกัน! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/283620.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**