เคล็ดลับไดเอ็ทที่ดีต่อใจใครหลายคน กับการลดน้ำหนักด้วยการกินให้เยอะขึ้น ทริคดีๆ สำหรับคนชอบกิน แต่ไม่อยากอ้วน!

เคล็ดลับไดเอ็ทที่ดีต่อใจใครหลายคน กับการลดน้ำหนักด้วยการกินให้เยอะขึ้น ทริคดีๆ สำหรับคนชอบกิน แต่ไม่อยากอ้วน!

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

ความเชื่อปกติที่ว่า หากคุณตองการลดน้ำหนัก คุณควรกินให้น้อยลงเพื่อลดปริมาณแคลอรีนั้นไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใด แต่นักโภชนาการด้านอาหารหลายท่านได้เสนอวิธีตรงข้ามที่ช่วยในการลดน้ำหนักอีกวิธี นั่นคือเพิ่มการกินอาหารที่มีคุณภาพเข้าไปในแต่ละมื้อ โดยเชื่อว่าผลลัพธ์นั้นจะมีประสิทธิภาพกว่า ทรมานน้อยกว่า และเป็นธรรมชาติกว่าการพยายามลดจํานวนแคลอรี่ในแต่ละมื้อ

คนทั่วไปมักจะตกหลุมพรางโดยการไม่กินอาหารที่ตัวเองชอบ และฝืนกินอาหารสุขภาพทั้งมื้อแทน ด้วยเหตุนี้ คนส่วนใหญ่จึงลดน้ำหนักไม่สําเร็จสักที คนมักเข้าใจผิดว่าการกินอาหารเพื่อสุขภาพคือการงดอาหารจําพวกน้ำตาล ไขมัน ชีส พิซซ่า จึงทําให้สุดท้ายแล้ว พวกเขากลับมาโหยหาอาหารเหล่านี้ แต่ว่าการงดและอดอาหารเป็นจําพวก อาจทําลายสุขภาพทั้งทางกายและใจได้ มากกว่าการกินเข้าไปซะอีก

การกินอาหารทั้งส่วน (Whole Foods) ให้มากขึ้น จึงเป็นคำตอบที่เหมาะสม  เพราะคนมักจะมีปฏิกิริยาต่อสิ่งที่บริโภคเข้าไป ในขณะที่คุณกินอาหารเพื่อสุขภาพ โดยไม่ห้ามปากตัวเอง กินของที่ชอบไปด้วย คุณจะไม่รู้สึกโหยหา ซึ่งเป็นความรู้สึกที่สามารถนําไปสู่ภาวะโยโย่ที่เรารู้จักกันดี การกินอาหารให้เพียงพอ เป็นหัวใจสําคัญในการป้องกันอาการโหย เพราะเมื่อคุณปล่อยให้ตัวเองหิวมากจนเกินไปละก็ เวลาที่คุณได้ลงมือกินอาหารครั้งต่อไปคุณจะหยุดตัวเองไม่ได้

กลับกลายเป็นคนกลัวว่าการเพิ่มปริมาณอาหาร (สุขภาพ) เข้าไป จะเป็นการเพิ่มน้ำหนักตัว แต่จริงๆ แล้ว การกินอาหารเหล่านี้ช่วยให้ร่างกายอิ่มและอยู่ท้อง ส่งผลให้น้ำหนักลดลงได้ แต่แน่นอนว่า คุณยังคงต้องรู้ว่าปริมาณแคลอรี่ที่พอดีกับการบริโภคในแต่ละวันนั้นเป็นจํานวนเท่าไหร่  แต่ด้วยวิธีนี้ คุณอาจจะต้องกินอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น เพื่อให้ปริมาณแคลอรีเทียบเท่ากับอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่พฤติกรรมการกินนี้ จะทําให้คุณกินได้มากขึ้น และยังทําให้น้ำหนักลดลงได้ด้วย เพราะอาหารที่อุดมไปด้วยใยอาหาร โปรตีน ไขมันดีนั้น ทําให้อิ่มได้เร็วกว่าขนมจุบจิบที่มีแต่น้ำตาล และเมื่อคุณสร้างนิสัยการกินอาหารที่มีประโยชน์เหล่านี้ได้ คุณจะรู้สึกว่าคุณกินได้น้อยลง เพราะคุณจะรู้สึกอิ่มไปตลอดทั้งวัน ทําให้คุณกินของไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพน้อยลง และทําให้คุณน้ำหนักลดนั่นเอง

ดังนั้น ตั้งแต่นี้ไป ตุนอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพไว้ให้แน่นครัว กินอาหารให้หลากหลายในแต่ละมื้อ และอย่าลืมให้เวลากับการตามใจปากบ้างบางคราว เชื่อสิ น้ำหนักจะลดลงเหมือนไม่ได้ตั้งใจเลยล่ะค่ะ

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เคล็ดลับไดเอ็ทที่ดีต่อใจใครหลายคน กับการลดน้ำหนักด้วยการกินให้เยอะขึ้น ทริคดีๆ สำหรับคนชอบกิน แต่ไม่อยากอ้วน! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/283992.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**