10 ทริคเด็ดสำหรับงานผมและขนตา ที่สาวๆ รู้ไว้ได้ใช้ประโยชน์แน่นอน

10 ทริคเด็ดสำหรับงานผมและขนตา ที่สาวๆ รู้ไว้ได้ใช้ประโยชน์แน่นอน

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

เราเชื่อว่าสาวๆ ในยุคนี้ คงไม่มีเวลาลุกขึ้นมาเตรียมสวยกันมากนัก เราจึงรวบรวมกลเม็ดเคล็ดลับเด็ดๆ ที่จะช่วยให้คุณเติมสวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าได้อย่างรวดเร็ว พร้อมเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเนรมิตความงามได้แบบมืออาชีพ

สระผมเฉพาะส่วน
ถ้าตื่นเช้ามา คุณรู้สึกขี้เกียจสระผม เราขอแนะนําให้คุณสระเฉพาะเส้นผมส่วนที่ปรกหน้าหรือผมหน้าม้า โดยรวบผมส่วนที่เหลือทั้งหมดมัดเป็นหางม้าไว้ด้านหลัง ทําเส้นผมให้เปียกเล็กน้อย จากนั้นหยดแชมพูลงบนนิ้ว แล้วนําไปลูบๆ บนผมม้า ล้างน้ำออก ตามด้วยคอนดิชันเนอร์ เสร็จแล้วใช้ผ้าซับให้แห้ง แล้วแต่งผมตามปกติ

เตรียมผมให้พร้อมสวย
ถ้าคุณชอบนอนตื่นสายมาก ๆ เราขอแนะนําให้คุณเตรียมผมให้พร้อมสวยไว้ตั้งแต่กลางคืนเลย โดยก่อนเข้านอน ก็ฉีดผลิตภัณฑ์เพิ่มเท็กซ์เจอร์ลงบนเส้นผมให้ ทั่ว เสร็จแล้วถักเปียสองข้างแล้วเข้านอน ตื่นเข้ามาก็แค่แกะเปียออก คุณก็จะได้คลื่นผมสวยๆ สไตล์สาวโบฮีเมี่ยนเเล้ว

ซับความมันเยิ้ม
ถ้าคุณรู้ตัวว่าพรุ่งนี้ไม่สามารถตื่นแต่เช้าเพื่อสระผมได้ แต่เส้นผมมันเยิ้มเกินทน ให้โรยแป้งเด็กลงบนโคนผมก่อนเข้านอน ผงแป้งจะช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินไว้ ถ้าคุณลุกขึ้นมาทําก่อนออกจากบ้าน ผงแป้งจะเกาะอยู่บนเส้นผมแบบเห็นได้ชัด แต่ถ้าทําตอนกลางคืน ก็จะมีเวลาให้ผงแป้งจางหายไป พร้อมๆ กับช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินบนหนังศีรษะออกไปด้วย

ตบตาให้หางม้าดูยาวขึ้น
โดยแบ่งผมมัดเป็นหางม้า 2 อัน อันแรกให้รวบผมที่อยู่เหนือใบหูขึ้นไป ส่วนอันที่สองก็แถวๆ ต้นคอ หางม้าอันบนจะตกลงมาทับอันล่าง อำพรางยางรดผมที่มัดหางม้าอันล่างเอาไว้ได้ ซึ่งจะช่วยให้หางม้าดูยาวและมีวอลุ่มขึ้นด้วย

กำราบผมชี้ฟู
ถ้ามีปัญหาเส้นผมชี้ฟูที่ทําให้ผมของคุณเสียสวยละก็ ฉีดสเปรย์แต่งผมลงบนแปรงสีฟันสะอาดๆ จากนั้นนําแปรงสีฟันไปสางเส้นผมบริเวณที่มีปัญหาให้ดูเรียบลงไป เส้นผมก็จะดูเรียบสลวยขึ้นมาทันที

ดัดขนตาด้วยลมร้อน
ถ้าคุณมีเส้นขนตาตรงๆ แข็งๆ ที่ดัดให้งอนงามได้ยากเย็น คุณก็จําเป็นต้องใช้ความร้อนเข้าช่วย โดยใช้ไดร์เป่าลมร้อนลงบนที่ดัดขนตาสักพักนึง ปล่อยให้อุ่นลงสักแป๊บ (คุณต้องทดสอบดูอย่าให้ร้อนเกินไป เพราะอาจทําให้ขนตาหรือหนังตาไหม้ได้) แล้วค่อยดัดขนตาตามปกติ วิธีนี้จะช่วยให้ขนตางอนงามได้ง่ายขึ้นเยอะเลย

อายไลเนอร์เนื้อเจลแบบทำเอง
คุณสามารถทําอายไลเนอร์เนื้อเจลขึ้นมาใช้เองได้ง่ายๆ ถ้าคุณมีอายไลเนอร์ชนิดดินสออยู่แล้ว โดยจุดไม้ขีดหรือไฟแช็กลนบริเวณหัวดินสอสัก 15 วินาที จากนั้นเนื้อดินสอก็จะเปลี่ยนเป็นเนื้อเจลให้เห็นเลย คุณก็แค่ใช้พู่กันลากอายไลเนอร์เนื้อเจลนั้นไปตามเส้นขอบตาตามปกติ ซึ่งจะช่วยให้เส้นขอบตาดูนุ่มละมุนขึ้น

อย่าเขียนอายไลเนอร์รอบดวงตา
คุณไม่ควรเขียนอายไลเนอร์สีดําบริเวณขอบตาทั้งบนและล่างเด็ดขาด เนื่องจากจะทําให้ดวงตาดูเล็กลง…แทนที่จะกลมโตอย่างที่ตั้งใจไว้ วิธีที่ถูกต้องคือวาดเส้นขอบตาบนด้วยอายไลเนอร์สีดํา ส่วนขอบตาล่างก็ใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล ส่วนบริเวณร่องหัวตาควรใช้อายไลเนอร์สีเนื้อ เพื่อช่วยเปิดดวงตาให้ดูโตขึ้น

จจจ

เพิ่มความอวบอ้วนให้ขนตา
ถ้าคุณมีเส้นขนตาที่บาง แต่อยากจะเพิ่มความหนา โดยไม่ต้องติดขนตาปลอมละก็ ลองปัดแป้งฝุ่นลงบนเส้นขนตาในระหว่างปัดมาสคาร่าสองรอบ คือปัดมาสคาร่าไปก่อนหนึ่งรอบ จากนั้นปัดแป้งฝุ่นตามลงไป ตบท้ายด้วยการปัดมาสคาร่ารอบที่สอง จะช่วยให้ขนตาดูมีวอลุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ป้องกันมาสคาร่าเปื้อน
คุณสามารถปัดมาสคาร่าได้อย่างสบายใจ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะพลาดไปโดนหนังตา โดยใช้นามบัตรทาบไปบนเปลือกตา แล้วใช้ปากกาหรือดินสอ ทําเครื่องหมายบริเวณหัวตาและหางตาเอาไว้ จากนั้นยกออกมาวาดเส้นโค้งกึ่งๆ ครึ่งวงกลมตามจุดที่ทําเครื่องหมาย (วาดไม่สวยก็ไม่เป็นไร) จากนั้นใช้กรรไกรตัดตามเส้นที่วาดไว้นั้นออก ทีนี้เวลาที่คุณจะปัดมาสคาร่า ก็วางนามบัตรอันนี้ไว้หลังขนตา ดันขนตาขึ้นมาเล็กน้อย ก็จะช่วยให้การปัดมาสคาร่าไม่พลาดไปโดนหนังตาอีก

นอกจากนี้ คุณยังคุณสามารถเติมโน่นนี่จากการแต่งหน้าเมื่อตอนกลางวันเพิ่มอีกเล็กน้อยก็สามารถไปปาร์ตี้ต่อในตอนค่ำได้แล้ว วิธีการก็คือใช้อายไลเนอร์ชนิด ดินสอเขียนขอบตาบน แล้วใช้ก้านสําลีเกลี่ยให้ดูนุ่มละมุนสไตล์สโม้กกี้อาย ขึ้นไปถึงเปลือกตา เพียงแค่นี้ คุณก็ไม่จําเป็นต้องขนเครื่องสําอางไปให้หนักกระเป๋า เดินตัวเบาเข้างานปาร์ตี้ได้เลย

 

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
10 ทริคเด็ดสำหรับงานผมและขนตา ที่สาวๆ รู้ไว้ได้ใช้ประโยชน์แน่นอน [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/284000.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**