เพจเฟสบุ๊คชื่อดังอ่วม! “กวาง อรการและรายการ The Attitude” ยื่นฟ้องดำเนินคดีถึง 2 ข้อหา ยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด!

เพจเฟสบุ๊คชื่อดังอ่วม! “กวาง อรการและรายการ The Attitude” ยื่นฟ้องดำเนินคดีถึง 2 ข้อหา ยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด!

ที่มา : Matichon Online      
ส่งต่อ

จากกรณีที่มีเพจชื่อดัง โพสต์ข้อความที่ทำให้ชวนคิดว่า น.ส. อรการ จิวะเกียรติ หรือ กวาง อรการ เป็นมือที่ 3 ระหว่าง แอฟ ทักษอร และ สงกรานต์ เตชะณรงค์ จนทำให้เกิดกระแสทางลบอย่างรุนแรงในสื่อสังคมออนไลน์ จน กวาง อรการต้องออกมาชี้แจงว่าเป็นข้อความเท็จและเตรียมแจ้งความดำเนินคดี 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 กันยายน ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) น.ส. อรการ จิวะเกียรติ หรือ กวาง อรการ ผู้ประกาศข่าว-พิธีกร รวมถึงทีมรายการ The attitude เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความร้องทุกข์จากกรณีถูกเพจในเฟซบุ๊คโพสต์รูปและข้อมูลส่วนตัว รวมถึงบัญชีผู้ใช้ในอินสตาแกรม เผยแพร่ข่าวเท็จออกไป จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ทำให้ตนได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

น.ส. อรการ กล่าวว่า วันนี้มาแจ้งในคดีอาญาข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ในรายละเอียดตอนนี้อาจจะยังระบุไม่ได้เพราะกระทบต่อรูปคดี ซึ่งตอนนี้ก็แค่ส่งเรื่องไปว่ามีเพจไหน ไอจีไหน หรือว่าส่วนไหนที่ให้ข้อมูลที่เป็นเท็จ ที่ส่งผลกระทบกับชีวิตของตนและครอบครัว

ก่อนจะเผยต่ออีกว่า ความตั้งใจในครั้งนี้คือ อยากให้เป็นเคสตัวอย่าง เป็นบรรทัดฐานกับสังคม กับการที่จะโพสต์ แชร์ คอมเม้นท์ สิ่งที่ไม่เป็นจริง ข้อมูลที่มันผิดเพราะข้อมูลเหล่านี้มันสามารถทำลายชีวิตของคนได้เลย สำหรับโลกโซเชียลที่เจอกับตัวมันน่ากลัวกว่าที่ตนคิดไปมาก เลยอยากให้เป็นเคสตัวอย่าง เวลาจะโพสต์อะไรจะได้ระมัดระวังกันมากขึ้น

Tag ที่เกี่ยวข้อง :
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เพจเฟสบุ๊คชื่อดังอ่วม! “กวาง อรการและรายการ The Attitude” ยื่นฟ้องดำเนินคดีถึง 2 ข้อหา ยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/284178.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**