เผยยอดสมัคร “จิตอาสาเฉพาะกิจ” ในงาน “ถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ” มีคนลงชื่อสมัครทะลุถึง 2 ล้านคน!

เผยยอดสมัคร “จิตอาสาเฉพาะกิจ” ในงาน “ถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ” มีคนลงชื่อสมัครทะลุถึง 2 ล้านคน!

ที่มา : Matichon Online      
ส่งต่อ

เมื่อวันที่ 25 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยอดการสมัครลงทะเบียนจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเปิดรับสมัครมาตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนนั้น ยอด ณ วันที่ 25 กันยายน มีจิตอาสาสมัครมาแล้วทั้งสิ้น 2,010,429 คน 

ทั้งนี้ สำหรับประชาชนที่มาสมัครเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ จะได้รับสิ่งของพระราชทาน ได้แก่ หมวกแก๊ป ผ้าพันคอ เสื้อโปโลสีดำ ปลอกแขนซึ่งจะมีแถบสีตามประเภทงานจิตอาสา ในส่วนเด็กและเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี ที่มาลงทะเบียนเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ จะได้รับพระราชทานกระปุกออมสินด้วย

ขณะที่จิตอาสาเฉพาะกิจที่ลงทะเบียนแล้ว จะได้รับของพระราชทานระหว่างวันที่ 7-12 ตุลาคม ณ ที่ลงทะเบียน สำหรับผู้ที่ไม่สามารถมารับของพระราชทานในเวลาที่กำหนด ให้มารับได้วันที่ 20 ตุลาคม ณ จุดที่เดินทางไปลงทะเบียน โดยจะปฏิบัติงานระหว่างวันที่ 18-31 ตุลาคม อย่างไรก็ตาม จิตอาสาเฉพาะกิจเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน เวลา 08.00-16.00 น. ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ กรุงเทพมหานคร สมัครที่อาคารรับรองสนามเสือป่า ปฏิบัติหน้าที่ ณ พระลานพระราชวังดุสิตและพื้นที่ใกล้เคียง และสำนักงานเขตทั้ง 50 เขต ส่วนต่างจังหวัด สมัครที่ว่าการอำเภอทั่วประเทศ และต่างประเทศ สมัครที่สถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุล สอบถามเพิ่มเติมได้ทุกวัน โทร 1510 และ 1511 ระหว่างเวลา 08.30-16.30 น. นอกเวลาราชการที่หมายเลขโทร 1548

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เผยยอดสมัคร “จิตอาสาเฉพาะกิจ” ในงาน “ถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ” มีคนลงชื่อสมัครทะลุถึง 2 ล้านคน! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/284199.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**