ผู้เขียนบท เพลิงบุญ ยันไม่มีการเปลี่ยนจุดจบใจเริง เพียงเพิ่มเติมบทเล็กน้อยเท่านั้น

ผู้เขียนบท เพลิงบุญ ยันไม่มีการเปลี่ยนจุดจบใจเริง เพียงเพิ่มเติมบทเล็กน้อยเท่านั้น

ส่งต่อ

ณัฐิยา ศิรกรวิไล ผู้เขียนบทละคร เพลิงบุญ ได้ชี้แจงกระแสข่าวการแก้ไขตอนจบของละครเพลิงบุญผ่าน เฟซบุ๊ค ณัฐิยา ศิรกรวิไล ว่าไม่ได้มีการแก้ไขตอนจบของละครเพียงแค่เพิ่มบทเล็กน้อยเท่านั้น โดยละครจะดำเนินเส้นทางที่ผู้ประพันธ์ คุณกฤษณา อโศกสิน ได้ประพันธ์ไว้ และฝากติดตามละครที่ใกล้จบว่าอยากให้เฝ้าดูจนจบเพราะ ตัวละครต่าง ๆในละครเรื่องนี้พวกเค้าเหมือนมีชีวิต อยากให้ติดตามและเฝ้าดูชีวิตของพวกเขากันต่อไป

ข่าวการแก้ไขตอนจบของ “เพลิงบุญ” กำลังถูกจับตามอง ท่านนายกยังให้เกียรติกล่าวถึง

นัทขอใช้พื้นที่เล็กๆ ตรงนี้ชี้แจงในเรื่องของการทำงานบท .. โดยส่วนตัวไม่ได้แก้บทใดๆทั้งสิ้น ทุกอย่างยังดำเนินไปตามเส้นเรื่อง เส้นทางของตัวละครตามที่คุณกฤษณา อโศกสิน ประพันธ์ไว้ (แฟนนิยายเห็นข่าวแล้วไม่ต้องตกใจนะคะ ^^)

ในขณะเขียน “ไม่มีอาถรรพ์ ไม่มีสิ่งเหนือธรรมชาติ ไม่มีใครจับมือพิมพ์” ใดๆ เกิดขึ้น …

จากคำพาดหัวข่าวว่า “แก้บท” นั้น ข้อเท็จจริงเป็นเพียงการเขียนเพิ่มอีกเล็กน้อย ไม่กี่บรรทัดเท่านั้น ซึ่งไม่ได้กระทบกับเส้นเรื่องหลัก หรือบทเดิมที่นัทร่วมทำงานกับพี่เติม… ซึ่งหลายๆเรื่องก็เป็น เช่น อย่าลืมฉัน “พี่ดา” ตัดต่อเสร็จขอเพิ่มคำโปรยสุดท้าย เพราะรู้สึกเหมือนขาดอะไรไป…..นัทก็แค่เขียนเพิ่มไปแค่นั้นเอง ไม่ใช่เรื่องใหญ่โต

ตลอดเวลาที่เขียนเพลิงบุญสิ่งที่นัทสัมผัสได้ คือตัวละครที่สุดแสนจะมีมิติ มีความท้าทาย มีด้านมืด ด้านสว่าง มีความบกพร่อง และมีความผิดพลาด …

อีกวันเดียวเท่านั้น เราจะได้เห็น 2 ตอนสุดท้ายซึ่งเป็นบทสรุปของตัวละครที่เราเฝ้าดูมาตั้งแต่ต้น ….

ในฐานะคนเขียนบท นัทกำลังรอดู “แรงเหวี่ยง” ของอารมณ์คนดูว่าจะเป็นอย่างไร

ตอนนัทเขียนบทจบ คือหมดพลัง นอนนิ่ง ไม่อยากเจอหน้าใคร น้องผู้ช่วยพี่เติมดูตอนจบในห้องตัดแล้วนั่งร้องไห้ไม่หยุด

ตอนนี้ตัวละครต่างๆในเพลิงบุญ ไม่ได้เป็นแค่ “ตัวละคร” แต่พวกเค้ามีชีวิต เป็นเหมือนเพื่อน เหมือนคนที่เรารู้จัก …. เรามาเฝ้าดูชีวิตของพวกเขากันต่อนะคะ ^^

นับถอยหลังไปพร้อมๆกันค่ะ ❤️

#เพลิงบุญ
#ช่อง33

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ผู้เขียนบท เพลิงบุญ ยันไม่มีการเปลี่ยนจุดจบใจเริง เพียงเพิ่มเติมบทเล็กน้อยเท่านั้น [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/284236.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**