“องค์การยูเนสโก” จัดพิธีถวายพระราชสดุดี “ในหลวงรัชกาลที่ ๙” เป็น “กษัตริย์นักพัฒนาของโลก” ย้ำจะสานต่อพระราชปณิธานต่อไป

“องค์การยูเนสโก” จัดพิธีถวายพระราชสดุดี “ในหลวงรัชกาลที่ ๙” เป็น “กษัตริย์นักพัฒนาของโลก” ย้ำจะสานต่อพระราชปณิธานต่อไป

ที่มา : Kapook.com      
ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com 

เป็นเรื่องราวน่าปิติยินดีของพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศจริงๆ เลยล่ะค่ะ เมื่อองค์การยูเนสโก ได้มีการทำพิธีประกาศยกย่อง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช หรือในหลวงรัชกาลที่ ๙ ของประเทศไทย เป็นกษัตริย์นักพัฒนาของโลก เป็นองค์แรก ซึ่งองค์การยูเนสโกนั้นไม่เคยประกาศยกย่องใครคนใดมาก่อนเลยจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ทำเอาคนไทยยิ่งรักและคิดถึงในหลวงรััชกาลที่ ๙ มากขึ้นไปอีกค่ะ 

โดยผู้แทนจากภาคีต่าง ๆ และแต่ละกลุ่มประเทศ ได้มีการกล่าวสดุดีถวายพระราชสักการะแสดงความอาลัยถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งในช่วงหนึ่ง ผู้แทนเอลซัลวาดอร์ ในฐานะตัวแทนประธานกลุ่ม G77 จากกลุ่มประเทศจีน ได้กล่าวถวายสดุดีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีใจความสำคัญคือพูดถึงคำสอนของพระองค์และหลักการเกี่ยวกับเรื่องสันติภาพ ว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งยวด ซึ่งควรจะน้อมนำไปปฏิบัติในระดับโลก โดยเฉพาะความพยายามจะให้ทุกคนทำความดีและเรียนรู้ตลอดชีวิต 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
“องค์การยูเนสโก” จัดพิธีถวายพระราชสดุดี “ในหลวงรัชกาลที่ ๙” เป็น “กษัตริย์นักพัฒนาของโลก” ย้ำจะสานต่อพระราชปณิธานต่อไป [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/284296.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**