น่ารัก! “Google” ทำ Doodle หน้าค้นหาเป็นกราฟฟิครูป “ธงไตรรงค์ไทย” ต้อนรับวันครบรอบ 100 ปี ธงไตรรงค์ของประเทศไทยในวันนี้

น่ารัก! “Google” ทำ Doodle หน้าค้นหาเป็นกราฟฟิครูป “ธงไตรรงค์ไทย” ต้อนรับวันครบรอบ 100 ปี ธงไตรรงค์ของประเทศไทยในวันนี้

ที่มา : Bangkokbiznews      
ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com 

เนื่องจากในวันนี้ 28 กันยายน เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของประเทศไทย เมื่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบกำหนดให้วันที่ 28 ก.ย. ของทุกปี เป็นวันพระราชทานธงชาติไทย (Thai National Flag Day) โดยไม่ถือเป็นวันหยุดราชการ รัชกาลที่ 6 ทรงพระราชทานธงไตรรงค์ ให้เป็นธงชาติของประเทศไทย เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 2460 ซึ่งวันนี้ครบรอบ 100 ปีพอดี และธงชาติไทยของเรามีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน โดยกว่าจะมาเป็นผืนธงไตรรงค์อย่างที่เห็นในปัจจุบันนี้มีการเปลี่ยนแปลงมาแล้วมากมาย 

ทางเว็บไซต์ Google.com ก็ได้มีการทำ Doodle หรือกราฟฟิคหน้าค้นหาเป็นรูปธงไตรรงค์ของประเทศไทย เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันครบรอบ 100 ปี ธงไตรรงค์ไทยด้วย เรียกได้ว่าน่ารักไม่เบาเลยล่ะค่ะ

ปัจจุบันมีประเทศที่กำหนดให้มีวันธงชาติ (Flag Day) จำนวน 54 ประเทศ จากจำนวนประเทศทั่วโลก 261 ประเทศ ซึ่งในจำนวนนี้มีประเทศที่กำหนดให้มีวันธงชาติ เช่น สหรัฐอเมริกา แคนนาดา สหราชอาณาจักร รัสเซีย โปรตุเกส ออสเตรเลีย บราซิล อินเดีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และ มีประเทศที่ไม่มีการกำหนดวันธงชาติ เช่น ฝรั่งเศส เยอรมัน สเปน จีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น มาเลเซีย อินโดนิเซีย สิงคโปร์ ลาว

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
น่ารัก! “Google” ทำ Doodle หน้าค้นหาเป็นกราฟฟิครูป “ธงไตรรงค์ไทย” ต้อนรับวันครบรอบ 100 ปี ธงไตรรงค์ของประเทศไทยในวันนี้ [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/284773.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**