ขอเชิญชวนคนไทยทุกคน เข้าชมนิทรรศการ “พระราชาในดวงใจ” ณ หอศิลปวัฒนธรรมฯ ได้ถึงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 นี้

ขอเชิญชวนคนไทยทุกคน เข้าชมนิทรรศการ “พระราชาในดวงใจ” ณ หอศิลปวัฒนธรรมฯ ได้ถึงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 นี้

ที่มา : travel.kapook      
ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เรียบเรียงเนื้อหาโดย Dodeden.com

ในช่วงเวลาที่น่าเศร้าโสกเช่นนี้ หากเพียงเราได้ลองชื่นชมภาพศิลปะสวยๆ ก็คงจะทำให้ใจได้คลายความเศร้าลงได้บ้าง ซึ่งทางหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ก็ได้จัดนิทรรศการดีๆ อย่าง “พระราชาในดวงใจ”  เพื่อให้ชาวไทยทุกคน ได้น้อมรำลึกถึงพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 

ซึ่งนิทรรศการนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “น้อมรำลึกองค์อัครศิลปิน” ที่จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกพระอัจฉริยภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ในฐานะองค์อัครศิลปินและพระมหากรุณาธิคุณในฐานะองค์อุปถัมภ์งานด้านศิลปวัฒนธรรมไทย และความน่าสนใจของนิทรรศการพระราชาในดวงใจนี้ ก็มีเยอะแยะมากมาย เราลองมาดูตัวอย่างกันเลยค่ะ

การจัดแสดงผลงานศิลปกรรมอันทรงคุณค่า ที่หาชมยากจากฝีมือศิลปินชั้นนำของไทยในหลายยุคสมัย แต่ละคนล้วนมีผลงานหลากหลายรูปแบบรวมทั้งหมดกว่า 160 ผลงาน และวัตถุสะสมเกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 โดยการคัดเลือกผลงานจาก 3 ภัณฑารักษ์ ได้แก่ ศ. ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ ,คุณธวัชชัย สมคง และคุณศักดิ์ชัย กาย

ไม่ว่าจะเป็น ผลงานของคุณธงชัย ศรีสุขประเสริฐ กับภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ชื่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 2559 – 2560, ใช้เทคนิคสีอะคริลิกและทองคำบนผ้าใบ ขนาด 200 x 160 ซม., ผลงานของคุณพินิตย์ พันธประวัติ ศิลปินที่แกะสลักพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ใช้ในธนบัตร และผลงาน นวมินทราชา หมายเลข 8, 2556 ใช้เทคนิคการแกะแม่พิมพ์โลหะและการกัดกรด ขนาด 34 x 27.5 ซม.

นอกจากนี้ คุณศักดิ์ชัย กาย บรรณาธิการและผู้ก่อตั้งนิตยสารลิปส์ ยังได้รวบรวมพระบรมฉายาลักษณ์ที่หาชมได้ยาก มาจัดแสดง ซึ่งภาพถ่ายหลากหลายภาพไม่ปรากฏชื่อช่างภาพผู้กดชัตเตอร์ ภาพถ่ายหลายภาพไม่สามารถระบุเวลาได้ว่าบันทึกไว้ ณ วันเวลาหรือสถานที่แห่งใด เหล่านี้ล้วนแล้วเป็นสิ่งที่มีคุณค่าอย่างหาประเมินที่สุดไม่ได้

ใครที่สนใจ อยากชมภาพแห่งประวัติศาสตร์ที่บันทึกเรื่องราวดีๆ ของพระองค์ท่าน ก็สามารถเข้าชมนิทรรศการดังกล่าวได้ตั้งแต่วันนี้ – 26 พฤศจิกายน 2560 ณ ห้องนิทรรศการหลัก ชั้น 8 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ขอเชิญชวนคนไทยทุกคน เข้าชมนิทรรศการ “พระราชาในดวงใจ” ณ หอศิลปวัฒนธรรมฯ ได้ถึงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 นี้ [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/285131.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**