แพทย์เจ้าของไข้ “น้องสกาย” เผยอาการล่าสุดน้องเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะที่ 4 กระจายเข้าระบบประสาท-ไขกระดูก แต่สามารถหายขาดได้!

แพทย์เจ้าของไข้ “น้องสกาย” เผยอาการล่าสุดน้องเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะที่ 4 กระจายเข้าระบบประสาท-ไขกระดูก แต่สามารถหายขาดได้!

ที่มา : Kapook.com      
ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com 

ยังคงเป็นหนูน้อยที่หลายๆ คนส่งกำลังใจ และเป็นห่วงอาการป่วยเป็นอย่างมาก สำหรับน้องสกาย หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันในนามว่า น้องโจ ลูกชายของใจเริง ในละครเรื่องเพลิงบุญ ที่น้องสกายนั้นล้มป่วยหนักเนื่องจากเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองในกระดูกไขสันหลัง และได้เริ่มเข้ารักษาด้วยการทำคีโมบำบัดบ้างแล้ว 

ล่าสุดทางนายแพทย์ปิยะ รุจกิจยานนท์ กุมารแพทย์โรคเลือดและมะเร็งวิทยา โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า แพทย์ผู้ดูแลและเป็นเจ้าของไข้น้องสกาย ได้ออกมาเปิดเผยถึงอาการล่าสุดของน้องสกายผ่านรายการดีเบตว่า น้องสกายนั้นเป็นมะเร็งระยะที่ 4 และเชื้อตอนนี้ได้เริ่มกระจายไปสู่ระบบประสาทและไขกระดูกบ้างแล้ว ซึ่งทีมแพทย์ก็ได้วางแผนเเลือกใช้ยาให้ถูกต้องในการรักษา แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้จะเป็นมะเร็งระยะที่ 4 แต่น้องสกายก็ยังมีโอกาสหายขาด ยังไม่ใช่ระยะที่หมดหวัง เพราะก้อนเนื้อร้ายได้เริ่มมีขนาดลดลงแล้ว และปฏิกิริยาทางร่างกายของน้องสกายก็มีไปในทางที่ดีขึ้น แต่ก็ยังคงเฝ้าระวังดูอาการแบบวันต่อวัน 

นอกจากนี้นายแพทย์ปิยะยังได้เผยว่า โรคร้ายที่น้องสกายเป็นอยู่นั้น พบในเด็กค่อนข้างบ่อย ถึงแม้ว่าการรักษาจะมีอุปสรรคและมีผลข้างเคียง แต่ก็มีโอกาสหายขาด ทั้งนี้ทั้งนั้น กำลังใจถือว่าเป็นส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว 

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
แพทย์เจ้าของไข้ “น้องสกาย” เผยอาการล่าสุดน้องเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะที่ 4 กระจายเข้าระบบประสาท-ไขกระดูก แต่สามารถหายขาดได้! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/285634.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**