เจ้าหน้าที่เร่งทำความสะอาดท้องสนามหลวงหลังปิดสักการะพระบรมศพ ยอดประชาชนเข้าสักการะ รวมทั้งสิ้นกว่า 12 ล้านคน ตลอด 337 วัน

เจ้าหน้าที่เร่งทำความสะอาดท้องสนามหลวงหลังปิดสักการะพระบรมศพ ยอดประชาชนเข้าสักการะ รวมทั้งสิ้นกว่า 12 ล้านคน ตลอด 337 วัน

ที่มา : Matichon Online      
ส่งต่อ

เมื่อเวลา 06.00 น. ที่ บริเวณท้องสนามหลวง ผู้สื่อข่าวรายงานภายหลังสำนักพระราชวังปิดให้เข้ากราบสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ บนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท เมื่อเวลา 01.25 น. ของเมื่อวาน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ปิดจุดคัดกรองที่จุดโรงแรมรอยัล รัตนโกสินทร์ และ วงเวียนรักษาดินแดนตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนของเมื่อวาน ทำให้ในวันนี้ไม่มีประชาชนตกค้างในช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้กั้นไม่ให้ประชาชนผ่านจุดคัดกรองเข้ามาในบริเวณพื้นที่ แต่ยังมีประชาชนบางส่วนที่เดินทางมาริมกำแพงวัง ฝั่งประตูเทวาภิรมย์ เพื่อกราบพระบรมศพในหลวงร.9 จากด้านนอกวัง บางคนเดินทางมาเพื่อชมพระเมรุมาศจากด้านนอก โดยประชาชนสามารถเข้าถึงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ บริเวณท่าช้าง และท่าเตียน ไปตามถนนมหาราช 

โดยตั้งแต่ช่วงตี 4 ของวันนี้ เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานครได้ทำความสะอาดพื้นที่บริเวณรอบพระบรมมหาราชวังและท้องสนามหลวง เก็บเต๊นท์พักคอย เก้าอี้ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีประชาชนจิตอาสาเราทำความ ดี ด้วยหัวใจ ประกอบด้วยนักเรียนนายร้อยตำรวจ นักเรียนจากเหล่าทัพต่างๆ และประชาชนจิตอาสา มาร่วมทำความสะอาดด้วย โดยจะร่วมปล่อยแถวในเวลา 08.30 น. นอกจากนี้เจ้าหน้าที่บางส่วนยังได้ลงพื้นที่กำหนดจุดในการซักซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมศพ ณ พื้นที่จริงในวันที่ 7 ตุลาคมนี้ด้วย ทั้งยังมีการติดตั้งสแตนด์ถ่ายภาพสื่อมวลชนรอบท้องสนามหลวงด้วย

ร.ต.ท.ศิววิชญ์ สมบูรณ์ผล รองหัวหน้าจุดคัดกรอง ด้านวงเวียนรด. กล่าวว่าหลังจากเมื่อวานนี้ก็ไม่ได้มีปัญหาใดๆเกิดขึ้น ไม่มีประชาชนตกค้างใดๆ โดยได้จัดเจ้าหน้าที่คอยชี้แจงประชาชนที่มาในช่วงเวลาหลังจากนี้ และจากนี้จุดคัดกรองด้านวงเวียนรักษาดินแดนจะย้ายไปประจำที่จุดสะพานมอญต่อไป

ทั้งนี้ สำนักพระราชวังได้สรุปยอดรวมประชาชน ที่เดินทางมากราบสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช บนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 00.01 น.ของวันที่ 5 จนถึงเวลา 02.18 น. ของวันที่ 6 ตุลาคมว่า มีจำนวนทั้งสิ้น 110,889 คน รวม 337 วัน มี 12,739,531 คน และมีประชาชนถวายเงินเพื่อร่วมบำเพ็ญพระราชกุศลเป็นเงิน 7,016,818 บาท รวม 337 วัน เป็นเงินทั้งสิ้น 889,545,100.01 บาท

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เจ้าหน้าที่เร่งทำความสะอาดท้องสนามหลวงหลังปิดสักการะพระบรมศพ ยอดประชาชนเข้าสักการะ รวมทั้งสิ้นกว่า 12 ล้านคน ตลอด 337 วัน [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/285785.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**