อุทาหรณ์! สาวจีนติดเกม “King Of Glory” อย่างหนัก เล่นแทบตลอดทั้งวันทั้งคืน จนทำให้ดวงตาข้างหนึ่งถึงกับมองไม่เห็นเลยทีเดียว!

อุทาหรณ์! สาวจีนติดเกม “King Of Glory” อย่างหนัก เล่นแทบตลอดทั้งวันทั้งคืน จนทำให้ดวงตาข้างหนึ่งถึงกับมองไม่เห็นเลยทีเดียว!

ที่มา : Matichon Online      
ส่งต่อ

เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์รายงานเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า เกมเมอร์สาววัย 21 ปีจากมณฑลกวางตุ้งประเทศจีนต้องประสบกับปัญหาตามองไม่เห็นไปหนึ่งข้างหลังจากหักโหมเล่นเกมเป็นเวลานานตลอดวัน รายงานระบุว่าผู้ป่วยเล่นเกม “คิงออฟกลอรี” เกมแนว “โมบา” ที่เล่นผ่านทางสมาร์ทโฟนที่บ้านของตัวเองตลอดทั้งวันก่อนจะรู้สึกผิดปกติที่ดวงตาข้างหนึ่งเริ่มมองไม่เห็นในช่วงเย็นของวันเดียวกัน 

เกมเมอร์สาวถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในวันแรกโดยแพทย์ไม่สามารถวินิจฉัยอาการได้ก่อนที่อีก 4 วันต่อมาแพทย์พบกว่าดวงตาผู้ป่วยมีปัญหาด้วยโรคเส้นเลือดจอประสาทตาอุดตัน

รายงานระบุว่าเหตุที่ใช้เวลาวินิจฉัยนานเนื่องจากโรคดังกล่าวเป็นโรคที่มักพบกับวัยสูงอายุ ขณะที่สำหรับผู้ป่วยรายดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากการใช้ดวงตาทำงานอย่างหนักต่อเนื่องเป็นเวลานานโดยไม่ได้หยุดพัก “วันไหนที่ฉันไม่มีอะไรต้องทำฉันก็จะตื่นตอน 6 โมงเช้ากินข้าวเช้าและเล่นเกมจนถึง 4 โมงเย็น พักกินข้าวหลับงีบนึงแล้วก็เล่นต่อถึงตี 1” หญิงสาวระบุกับเซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์

Tag ที่เกี่ยวข้อง :
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
อุทาหรณ์! สาวจีนติดเกม “King Of Glory” อย่างหนัก เล่นแทบตลอดทั้งวันทั้งคืน จนทำให้ดวงตาข้างหนึ่งถึงกับมองไม่เห็นเลยทีเดียว! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/285877.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**