“เจ้าชายอากิชิโนะและเจ้าหญิงคิโกะ” จากประเทศญี่ปุ่น เตรียมเสด็จฯ มาร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ “ในหลวงรัชกาลที่ “

“เจ้าชายอากิชิโนะและเจ้าหญิงคิโกะ” จากประเทศญี่ปุ่น เตรียมเสด็จฯ มาร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ “ในหลวงรัชกาลที่ “

ที่มา : Kapook.com      
ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

สำนักข่าว NHK World ของประเทศญี่ปุ่น ได้มีการเปิดเผยรายงานข่าวจากราชสำนักญี่ปุ่นว่า เจ้าหญิงอากิชิโนะ และเจ้าหญิงคิโกะ พระชายา เตรียมเสด็จเดินทางมาเยือนประเทศไทย เพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560  

ตัวแทนสำนักพระราชวังของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า เจ้าชายอากิชิโน และ เจ้าหญิงคิโกะ ทรงมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับพระบรมวงศานุวงศ์ของประเทศไทยมาโดยตลอด และทั้งสองพระองค์ก็เคยเสด็จฯ เยือนประเทศไทยมาหลายครั้งแล้ว

ตามหมายกำหนดการนั้น เจ้าชายอากิชิโนและเจ้าคิโกะจะเสด็จฯ ถึงประเทศไทยในช่วงเช้าของวันที่ 26 ตุลาคม และเมื่อร่วมพระราชพิธีเสร็จแล้ว ทั้งสองพระองค์จะทรงพำนักอยู่ในประเทศไทยต่ออีก 1 วัน และจะเสด็จฯ กลับประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 27 ตุลาคม 2560

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
“เจ้าชายอากิชิโนะและเจ้าหญิงคิโกะ” จากประเทศญี่ปุ่น เตรียมเสด็จฯ มาร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ “ในหลวงรัชกาลที่ “ [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/285940.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**