“รัฐบาลของสวีเดน” เตรียมจัดพิธีถวายพระเกียรติขั้นสูงสุด “ในหลวงรัชกาลที่ ๙” ในฐานะทรงเป็นอัศวินแห่งราชวงศ์สวีเดน ในวันที่ 26 ตุลาคม นี้

“รัฐบาลของสวีเดน” เตรียมจัดพิธีถวายพระเกียรติขั้นสูงสุด “ในหลวงรัชกาลที่ ๙” ในฐานะทรงเป็นอัศวินแห่งราชวงศ์สวีเดน ในวันที่ 26 ตุลาคม นี้

ที่มา : Kapook.com      
ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทางเฟสบุ๊คของ ดร. ณัชร สยามวาลา นักเขียนชื่อดัง ได้มีการโพสต์ข้อความแจ้งข่าวระบุว่า ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ทางรัฐบาลของประเทศสวีเดน จะมีการจัดพิธีถวายพระเกียรติสูงสุดให้แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ของประเทศไทย ในฐานะที่ท่านทรงเป็นอัศวินแห่งราชวงศ์สวีเดน (Knight of the Swedish Royal Order of the Seraphim) ซึ่งเป็นเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสูงสุดของประเทศสวีเดน มาตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2493 ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ 

โดยในวันนั้น จะมีกองทหารเกียรติยศของประเทศสวีเดนจาก Royal Honor Guard ที่พระบรมมหาราชวังกรุงสตอกโฮล์ม อัญเชิญตรา Coat of Arms ซึ่งเป็นตราประจำพระองค์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ ที่มีอยู่ที่พระบรมมหาราชวังในกรุงสตอกโฮล์ม ไปยังโบสถ์ Riddarholmen ซึ่งเป็นสถานที่เก็บพระศพของราชวงศ์สวีเดนมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1632 (พ.ศ. 2175) เพื่อทำพิธีพิเศษในโบสถ์ ที่เรียกว่า “Serafimerringningen” และนำตราประจำพระองค์ประทับไว้ที่โบสถ์แห่งนี้ตลอดไป

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
“รัฐบาลของสวีเดน” เตรียมจัดพิธีถวายพระเกียรติขั้นสูงสุด “ในหลวงรัชกาลที่ ๙” ในฐานะทรงเป็นอัศวินแห่งราชวงศ์สวีเดน ในวันที่ 26 ตุลาคม นี้ [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/286068.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**