นักแสดงหนุ่ม “กฤตฏ์ อมรชัยฤกษ์” เผยถึงความรู้สึกรวมถึงยึดคำสอนของ “ในหลวงรัชกาลที่ ๙” มาจดจำและทำเป็นแบบอย่างตลอดไป

นักแสดงหนุ่ม “กฤตฏ์ อมรชัยฤกษ์” เผยถึงความรู้สึกรวมถึงยึดคำสอนของ “ในหลวงรัชกาลที่ ๙” มาจดจำและทำเป็นแบบอย่างตลอดไป

ที่มา : Naewna      
ส่งต่อ

นักแสดงหนุ่ม “กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์” จากละคร “พ่อปลาไหล” ทาง สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี เผยถึงความรู้สึก รวมถึงคำสอนที่ยึดถือพระองค์เป็นแบบอย่าง และจะจดจำทำเพื่อพระองค์ตลอดไป 

“สิ่งที่ผมยึดถือในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นแบบอย่าง คือ คำสอนของท่าน ที่ผมจำได้ขึ้นใจ เป็นคำสอน เป็นข้อแนะนำ ที่ท่านให้กับ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล ในช่วงที่รู้สึกว่าท้อแท้กับงานและชีวิต ไม่มีใครเข้าใจ ไม่มีใครสังเกตเห็น แต่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงสังเกตเห็น ท่านเลยให้ข้อคิดกับ ดร.สุเมธว่า การที่ชีวิตประสบกับเรื่องลำบาก ความท้อแท้ท่านบอกว่า ใครที่ไม่เคยถูกตี ถูกทุบ หรือเจอเรื่องราวร้ายๆในชีวิตมาเลยนั้น ชีวิตนี้ก็คงจะยากที่จะประสบความสำเร็จ ท่านเปรียบเทียบด้วยเศษเหล็ก การขายเศษเหล็กอาจไม่มีคุณค่าอะไร แต่ถ้าเราเอาเศษเหล็กมาทุบตี มาหล่อหลอมด้วยความร้อน เศษเหล็กจะหลอมรวมเป็นดาบที่ทรงคุณค่า และคุณค่านั้นต่างจากเศษเหล็กก่อนที่จะหลอม นั่นคือการเปรียบเทียบชีวิตของท่าน คนไทยเราผ่านเรื่องต่างๆ มาด้วยกันเยอะแล้ว หลายสถานการณ์ คนไทยอาจจะถูกหลอม ถูกทุบตี แต่ถ้าเรารวมกันเป็นหนึ่งเดียวได้ ประเทศเราจะสวยงาม มีความสามัคคี มีคุณค่า มีแต่สิ่งดีๆ มาร่วมกันทำความดีแบบยั่งยืนถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยกันครับ” กฤตฎ์กล่าว

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
นักแสดงหนุ่ม “กฤตฏ์ อมรชัยฤกษ์” เผยถึงความรู้สึกรวมถึงยึดคำสอนของ “ในหลวงรัชกาลที่ ๙” มาจดจำและทำเป็นแบบอย่างตลอดไป [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/286242.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**