โดดเด่นดอทคอม รีวิวศัลยกรรม รีวิวศัลยกรรมจมูก ทำจมูกที่ไหนดี ตาสองชั้น เสริมคาง ปากบาง เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ร้อยไหม ศัลยกรรมเกาหลี

เมนูหลัก

“Sony” เปิดตัว “Xperia Hello” ลำโพงหุ่นยนต์ตั้งโต๊ะอัจฉริยะ สามารถสั่งงานด้วยเสียง อีกทั้งยังเป็นกล้องวงจรปิดภายในตัวอีกด้วย!

31 ตุลาคม 2017 โดย : Rino อ่านแล้ว 579 ครั้ง

ที่มา: TNN24

โซนี่ เปิดตัว Xperia Helloลำโพงหุ่นยนต์ตั้งโต๊ะ สำหรับช่วยงานด้านต่างๆผ่านเสียง โดยXperia Hello สิ่งที่เหมือนกับลำโพงอื่นๆก็คือ มาพร้อมกับ AI ในตัว ขณะที่โซนี่ เผยว่า มันมีความแตกต่างและเพิ่มระดับความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน นอกจากสั่งงานด้วยเสียงแล้วยังสามารถใช้งาน VDO chat และกล้องวงจรปิดในบ้านได้ด้วย 

ด้านหน้าของตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับจอ 4.6 นิ้วแนวตั้ง ด้านบนมาพร้อมกับกล้องสามารถหมุนได้ โดยจะฝังเซนเซอร์อินฟราเรดจับการเคลื่อนไหวมาให้ซึ่งรอบๆกล้องนั้นจะเป็นจอสำหรับแสดงผลเป็นหน้าของหุ่นยนต์ได้ นอกจากนั้นยังมีไมโครโฟนใส่มาให้ 7 ตัวเพื่อให้รับเสียงได้จากรอบทิศทาง

ส่วน AI ด้านในนั้นไม่ได้ใช้ Alexa หรือ Google Assistant แม้ระบบปฏิบัติการเป็นแอนดรอยด์ก็ตาม ซึ่งปัญญาประดิษฐ์ที่ใช้จะเป็นแบบเดียวกับที่ใช้ใน Xperia Ear buds หูฟังอัจฉริยะของโซนี่เอง เท่าที่ดูก็น่าจะมีปัญหาแบบเดียวกับ Bixby ของซัมซุงเพราะจำนวนผู้ใช้งานยังไม่มากทำให้การทำงานยังไม่เก่งเท่าที่ควร แถมในช่วงแรกนั้นจะรองรับแค่ภาษาญี่ปุ่นก่อน

สำหรับ Xperia Hello นั้นจะวางขายที่ญี่ปุ่นก่อนในเดือนหน้า ส่วนเรื่องราคานั้นยังไม่เปิดเผย