CAFE ONION ร้านกาแฟสไตล์ดิบ เท่ ไม่เหมือนใคร ใจกลางกรุงโซล โดยตัวตึกนั้นสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1970 ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นร้านอาหาร และเป็นซุปเปอร์มาก่อน ปัจจุบัน ก็ได้เปลี่ยนมาเป็นร้านกาแฟสุดชิค ที่ได้รับความนิยมทั้งคนเกาหลี ต่างชาติ และรวมทั้งคนไทย เพราะมีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวค่ะ

 

CAFE ONION
ภาพจาก Phachara Phuvanart

 

CAFE ONION

พื้นที่ด้านในของคาเฟ่ จะแบ่งเป็นที่นั่งดื่มกาแฟหลายแบบ ให้เราได้เลือกนั่งกันตามใจชอบ จะมาคนเดียว มาเป็นคู่ หรือมาเป็นแกงค์ ก็เลือกนั่งได้เลย ในส่วนของเครื่องดื่ม ก็มีครบ ทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ ขนมปัง เบเกอรี่ 

 

มุมโซฟาสบายๆ สำหรับผู้ที่ต้องการนั่งเล่น
ผ่อนคลายยามบ่าย ไปกับขนม และเครื่องดื่มสดชื่น


 

ที่นั่งภายในคาเฟ่ ก็จัดวางได้อย่างลงตัว
มีทั้งโต๊ะยาวที่เอาไว้นั่งร่วมกับกลุ่มก๊วน
หรือจะนั่งแยกเป็นส่วนตัวก็ได้ 

 

ลานด้านนอก สำหรับคนที่รักการแฮงค์เอาท์
อยากดื่มกาแฟท่ามกลางสายลมเย็นๆ
บรรยากาศสงบๆ แบบนี้ ช่วยให้ผ่อนคลายหลังเลิกงานเหนื่อยๆ ได้ดีทีเดียว

 

ตัวตึกมี 2 ชั้น สามารถนั่งได้ทั้ง indoor และ outdoor ให้คนที่ชอบดื่มกาแฟเลือกสรรที่นั่งได้ตามใจ มีทั้งที่นั่งเป็นกลุ่ม และห้องส่วนตัวด้วย ตอนแรกเราตั้งใจว่าจะมาที่นี่ตั้งแต่กลางวัน แต่เราก็แวะนั่นแวะนี่กว่าจะมาถึงก็พลบค่ำ ช่วงหน้าหนาวที่เกาหลีมืดเร็วเป็นเรื่องธรรมดา เลยถ่ายรูปได้ไม่ค่อยสวยนัก

 

 

เพลิดเพลินกับขนมอบหอมๆ มากมาย สดใหม่จากเตาทุกวัน

 

 

อยากกินขนมอะไรก็หยิบขนมใส่ถาดแล้วไปจ่ายเงินที่หน้าเคาน์เตอร์ได้เลย ขนมที่นี่อร่อยแทบทุกอย่าง สังเกตจากถาดขนมที่ขนมพร่องหายไป ถ้าคนที่จบช็อกโกแลตร้อน แนะนำให้สั่งเลย หอม มัน หวานไม่มาก

……………………………………………….

ใครที่อยากมาชิมกาแฟและขนมอร่อยๆ หรืออยากมาถ่ายรูปกับคาเฟ่สวยๆ แบบนี้ ก็มาไม่ยากเลย เดินทางจากสถานี Seongsu ทางออก 2 เลี้ยวซ้ายเข้าซอยแรก เจอสี่แยกเลี้ยวขวา ร้านอยู่หัวมุมถนน (ระยะทางประมาณ 100 เมตร) เปิดจันทร์-ศุกร์ 08:00-22:00 และเสาร์-อาทิตย์ 10:00-22:00 นะคะ ^^

เนื้อหาโดย Dodeden.com

เรื่องน่าสนใจ