เนื้อหาโดย Dodeden.com 

กลายเป็นประเด็นดราม่าที่ชาวโซเชียลเข้าไปรุมด่ายับเลยทีเดียว เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ออกมาโพสต์ภาพลงในทวิตเตอร์ บอกว่าภูมิใจที่ได้รับบัตรสิทธิคนจน ได้เป็นคนจนสมใจ แต่บัตรคนจนนั้นวางถ่ายภาพคู่กับโทรศัพท์ไอโฟน และนาฬิกายี่ห้อดังที่ราคาค่อนข้างสูง อีกทั้งหลายๆ คนยังไปขุดโพสต์เก่าๆ ของหนุ่มคนนี้ยังเห็นด้วยว่า ใช้ของแบรนด์เนมราคาแพง แต่เหตุใดถึงไปลงทะเบียนรับสิทธิ์บัตรคนจนมาซะงั้น 

ล่าสุดชาวโซเชียลหลายๆ คนได้เข้าไปรุมด่าหนุ่มคนนี้กันยับเลยทีเดียว ว่าเสียดายภาษีที่ต้องเสียไปให้กับคนประเภทนี้ คนที่เดือดร้อนไม่จริง และไปเบียดเบียนผู้อื่น อีกทั้งๆ หลายคนยังกร่นด่าหนุ่มคนนี้กันยกใหญ่เลยทีเดียว และเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบการได้รับบัตรคนจนของหนุ่มคนนี้อีกด้วย อย่างไรก็ตามเจ้าตัวก็ดูเหมือนไม่สนใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และยังคงใช้ชีวิตต่อไปตามปกติ 

อนึ่ง บัตรสวัสดิการคนจนจากรัฐบาลนั้น เปิดให้ผู้ที่มีรายได้น้อยไปลงทะเบียนเพื่อรับเงินช่วยเหลือจากทางรัฐ ซึ่งได้มีผู้มีรายได้น้อยไปลงทะเบียนรับบัตรกันเป็นจำนวนมาก ตีั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2560 เป็นต้นมา โดยเงินช่วยเหลือจากรัฐนั้นมาจากภาษีของประชาชน ดังนั้นการที่มีผู้ที่มีรายได้สูงแต่ไม่รับบัตรสวัสดิการนี้จากรัฐ ถือว่าเป็นการเอาเปรียบผู้อื่น รวมถึงอาจจะทำให้ผู้ที่เดือดร้อน รายได้น้อยจริงๆ อาจจะไม่มีสิทธิ์ได้รับสวัสดิการนี้ เนื่องจากโดนประชาชนรายหนึ่งแย่งสิทธิ์ไปนั่นเอง 

เรื่องน่าสนใจ