tt

จมูกสวยๆ ต้องมา! อัพเดตตามคำสัญญาหลังทำ Nose Reconstruction

hizotumm

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
22 กรกฎาคม 2016
ข้อความโพสต์
16

wd7k1.jpg


สวัสดีครับเพื่อนๆทุกคน ตั้มเองน้า หลังจากหายหน้าหายตาไปตั้งนาน วันนี้ตั้มก็ได้เวลาดีมารีวิวใหม่ การไปทำจมูก Nose Reconstruction อีกครั้งแล้ว อย่างที่เคยบอกไปในรีวิวคราวก่อน ว่าตั้มวางแผนที่จะทำจมูก Reconstruction นะครับ ก็ได้ทำสมใจอยากจริงๆ

8mhn2.jpg

ก่อนทำ Nose Reconstruction

หลายคนน่าจะสงสัยว่าการทำจมูกแบบ Nose Reconstruction ต่างกับทำจมูก Silicone ยังไง อันนี้จากที่ตั้มฟังคุณหมอบอกมาครับ คือ การทำจมูก Silicone = เอาซิลิโคนใส่จมูก อาจมีกระดูกหลังหูเสริมเพิ่มพอกรุบกริบ ส่วน Nose Reconstruction คือการปรับโครงสร้างภายในจมูกใหม่ ถ้ายังงงตั้มบอกง่ายๆเลยน้า ทำจมูก Silicone เหมือนการเปลี่ยนทรงหลังคาบ้านนะครับ แต่ตัวบ้านก็สภาพเหมือนเดิม แต่ทำ Nose Reconstruction เหมือนเป็นการทุบเสา ทุบพนัง พังหลังคา หรือที่คนทำบ้านเค้าเรียกว่ารีโนเวทนะครับ พอนึกภาพออกกันบ้างนะครับ

kjlk3.jpg

ก่อนทำNose Reconstruction

หลายคนจะเห็นว่าก่อนหน้านี้ จมูกตั้มจะดูคดๆ ตรงช่วงสันจมูก เพราะเคยจมูกหักมาครับ แล้วผมเองก็จมูกค่อนข้างกว้างเลยดูเหมือนจมูกไม่โด่ง ก็เลยอยากทำ Nose Reconstruction หรือ ปรับโครงสร้างมันนั่นแหละ เพราะทำแบบ silicone แก้ไขปัญหาพวกนี้ไม่ได้แน่ๆหลังจากที่ทำศัลยกรรม คือ ตัดริมฝีปากบาง (ทำปากกระจับ) แล้วก็ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม แล้วตั้มรู้สึกว่าที่นี่ เชื่อถือได้นะ คือหมอเค้าทำดีอ่ะ เลยเลือกที่จะทำNose Reconstruction ที่ มาสเตอร์พีซ คลินิก ที่เดิมครับ

ejph4.jpg

ก่อนทำจมูก Nose Reconstruction

ขั้นตอนไม่มีอะไรมานะครับ ก็อดข้าว อดน้ำ 1 คืน ตื่นขึ้นมาก็เข้าไปทำจมูกแต่เช้าเลยครับ เพราะหมอบอกเคสของผม ทำยากอยู่ ต้องแก้ไขหลายส่วน พอเข้าคลินิกจ่ายเงิน เปลี่ยนเสื้อผ้าขึ้นเตียง ก็หลับเลยครับ หลับเลยจริงๆ เพราะที่นี่ก่อนทำเค้าจะให้หมอดมยาสลบที่เป็นวิสัญญีแพทย์โดยเฉพาะมาดมยาสลบให้ตั้มเลย สูดยาเข้าไปแป๊ปเดียวนะครับ หลับเลย

ทำเสร็จหมอก็ปลุกให้ตื่นครับ คุณหมอยังบอกด้วยว่ารับประกัน ไม่ทะลุแน่นอน เพราะไม่มีการยัดซิลิโคนเข้าไปนะครับ ของตั้มคุณหมอปรับข้างในจมูกให้ดูโด่งขึ้น แล้วก็มีทุบฐานให้แคบลง รวมทั้งเหลากระดูกส่วนที่คดให้แคบลงนะครับ มีใช้กระดูกหลังหูให้ปลายดูเป็นหยดน้ำด้วยทำเยอะอยู่ แต่ไม่ได้ตัดปีกจมูกออกเพราะตั้มถือจมูกรับทรัพย์ เฮงๆ

หลังจากทำมาแล้วเหมือนเป็นคนละคนเลยเลยนะ เพื่อนๆ เห็น ทักกันยกใหญ่เลย ว่าไปโดนรถที่ไหนทับมา โอ้ย อารมณ์เสียต้องมานั่งอธิบายอีกว่าไปทำอะไรมา แต่แค่อาทิตย์เดียวเท่านั้น เพราะว่าพอตั้มไปเอาที่ครอบจมูกออกนะ โอ้โห้ เหมือนห้างจะแตก Inbox กันเข้ามาถามเยอะมากว่าทำจมูกที่ไหนมา สวยมาก หน้าดูคม ดูละมุน บางคนบอกว่าพอทำจมูกแล้วตาก็ดูหวานขึ้นด้วย? นั้นแหละครับ ผลลัพธ์ถล่มทลายมาก ไม่คิดว่าคนจะให้ความสนใจขนาดนี้

z6a75.jpg

ตอนไปเอาที่ครอบจมูกออกได้ถ่ายภาพ After เลยขอถ่าย Before + After มาให้ดูกันนะครับ
e9is6.jpg

หลังทำจมูก Nose Reconstruction
5wnc7.jpg

หลังทำจมูก Nose Reconstruction
zkru8.jpg

หลังทำจมูก Nose Reconstruction

มาต่อเรื่องการดูแลจมูกนะครับ ของตั้มเนี่ยจะดูแลเยอะหน่อยเพราะช่วงแรกค่อนข้างเซนซิทีฟ มีแผลทั้งที่หูและจมูกเลย ตั้มก็ทำความสะอาดวันละ 2 รอบ เช้า-เย็น ระหว่างวันก็ประคบเย็นบ้าง แผลเลยสวย และก็ยุบเร็วด้วยครับ ช่วงแรกจะหายใจลำบากหน่อยต้องหายใจทางปากแทนนะครับ ซักอาทิตย์ก็หายใจทางจมูกได้ แต่จะรู้สึกแปลกๆ เหมือนยังไม่ชินจมูกใหม่ ไม่นานก็หายใจได้ปกติแล้ว

okj79.jpg

หลังทำจมูก Nose Reconstruction

4ur10.jpg

หลังทำจมูก Nose Reconstruction
rap11.jpg

หลังทำจมูก Nose Reconstruction
30a12.jpg

จากอดีตถึงปัจจุบัน อิอิ ต้องขอขอบคุณมาสเตอร์พีซ

ตอนนี้ตั้มทำจมูกมาได้ประมาณปีนึงได้แล้ว สภาพจมูกยังอยู่ดี เพราะทำแบบปรับโครงสร้างจมูกเลย ผลลัพธ์ประทับใจมาก ดูดีถูกใจใช่เลย ต้องขอบคุณมาสเตอร์พีซคลินิกจริงๆ ที่ทำให้จมูกตั้มเหมือนเกิดใหม่ ทำให้ชีวิตมีอนาคตที่สดใสขึ้น อิอิ ใครสนใจแอดไลน์ไปสอบถามได้นะครับ ที่@masterpiececlinic เผื่อได้มีจมูกใหม่แบบตั้มนะครับ

:party::party::party::party::party::party::party::party::party::party::party::party::party::party::party::party::party::party::party::party::party::party::party::party::party::party:

 

chanika043

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
22 กรกฎาคม 2017
ข้อความโพสต์
359
โด่งมาก หนูอยากได้โด่งๆแบบนี้
 

Krisanak

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
1 มิถุนายน 2017
ข้อความโพสต์
22
จมูกกับปากสวยมากเลย
 
ด้านบน Bottom