1. soraya151

  soraya151 สมาชิกโดดเด่น

  รีวิวดูดไขมันต้นขา เปลี่ยนขาหมูเป็นขาคน นุ่งบิกินี่โชว์ได้!!

  หัวข้อกระทู้ ใน 'รีวิวศัลยกรรม' เริ่มโพสต์โดย soraya151, 17 ตุลาคม 2017.

  [​IMG]
  สวัสดีทุกคนในพันทิปนะคะ เห็นรูปแล้วอย่าเพิ่งปิดหนีนะ อ่านรีวิวเป็นเพื่อนกันก่อน 555555 เพราะแอมตั้งใจมาแชร์ประสบการณ์หลังดูดไขมันต้นขาค่ะ หลังอดทนลองออกกำลังกายอยู่ 3 เดือน เพราะคิดว่าจะลดขนาดต้นขาลงได้ แต่ก็ไม่เป็นอย่างที่คิดค่ะ

  [​IMG]
  ปัญหาต้นขาและน่องใหญ่

  แอมเป็นคนมีปัญหาต้นขาและน่องใหญ่ค่ะ แต่ก่อนหน้านี้มันก็ไม่ได้ใหญ่ขนาดนี้นะ แรกๆ แอมก็ได้แต่ทำใจเพราะคิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมชาติ อายุมากขึ้น ต่อให้กินน้อยๆ ตั้งใจลดน้ำหนักมากๆ มันก็ลดยากไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว ใครๆก็เป็นกัน จนครอบครัวแอมเริ่มมีสะกิดบอกให้แอมดูแลตัวเองบ้างก็ได้ อย่าปล่อยเผละมากขนาดนี้ บอกเลยตอนนั้นเฟลมาก คือไม่โกรธนะ แต่โมโหตัวเองว่าทำไมไม่ดูแลตัวเองให้ดีกว่านี้ 55555 พอมาได้ยินจากปากคนอื่นก็นอยด์ไปดิ

  [​IMG]
  ท่าออกกำลังกายที่ทำมาเรื่อยๆ ช่วง 3 เดือน

  และอย่างแรกที่แอมจะทำก็เรื่องควบคุมการกินนี่แหละ จะได้เอาหน้าท้องตุ่ยๆ ออกด้วย ก็เลยเปลี่ยนพฤติกรรมการกินตัวเองใหม่ มีเข้าฟิตเนสอยู่ช่วงอาทิตย์แรก แต่ตอนหลังไม่สู้เรื่องการเดินทางและด้วยความที่เป็นคนไม่ชอบความจอแจ เลยตัดสินใจถอยเครื่องปั่นจักรยานมาตั้งที่บ้านซะเลยที่บ้านฮือฮามาก 555555 แอมว่าก็ดีนะ เพราะคนอื่นๆ จะได้ใช้ออกกำลังกายด้วย กลับจากทำงานก็มา workout ได้เลย ยิ่งวันที่มีละครเรื่องโปรดนี่ปั่นจนลืมเหนื่อยอ่ะ 555555 กอดจิกหมอนด้วยความฟิน

  [​IMG]
  ปั่นจักรยานตอนติดละคร ก็จะยาวไปประมาณ 40 กิโล 55555555

  [​IMG]
  พยายามกินนมแทนกาแฟ กินผลไม้มากขึ้น +ช็อกโกแลตนิดหน่อย

  แอมออกกำลังกาย+คุมอาหารแบบนั้นอยู่ประมาณ 3 เดือนค่ะ มีเกเรบ้างหลุดไปกินขนมบ้าง เพราะไม่อยากกดดันตัวเองเกินไป น้ำหนักก็ลดไปประมาณ 3 โล (เฉลี่ยเดือนละโล T^T)

  [​IMG]
  ที่บ้านไม่มีเครื่องชั่งค่ะ ต้องไปพึ่งเครื่องชั่งที่ฟิตเนส

  145 ปอนด์ ก็ประมาณ 65 กิโลกรัม ..นี่ขนาดลดลงมาแล้วนะ

  จนแอมเริ่มคิดว่าแก้ปัญหาผิดจุดป่าวเนี่ย 55555 แต่ก็คงไม่ได้ผิดไปทั้งหมดซะหน่อย เพราะอย่างน้อยหน้าท้องของเราก็มียุบๆลงไปนะ เหลือก็แต่ต้นขากับน่องนี่แหละที่ยังเป่งอยู่

  [​IMG]
  ช่วงที่คุมอาหาร น้ำหนักลดไป 3 โลแต่ขายังหนาเหมือนเดิม งืมๆๆ..

  [​IMG]
  แอมก็ลองหาวิธีลดต้นขาเร่งด่วนตามเน็ตเพิ่มค่ะ มีวิธีให้เลือกเพียบ กระทู้แนะนำเยอะมาก แต่ส่วนใหญ่ก็เน้นให้ออกกำลังกาย แต่แอมไม่อยากลองแล้วอ่ะ เหมือนถอดใจกับการออกกำลังกายไปแล้ว แต่ยอมรับนะว่าช่วงที่ปั่นจักรยานออกกำลังกายมันรู้สึกสดชื่น รู้สึกดีมีสุขภาพขึ้นจนเริ่มชิน วันไหนไม่ปั่นนี่จะรู้สึกแปลกๆ แต่แค่ต้นขามันไม่ลดลงเฉยๆ รู้แค่ว่ามันกระชับขึ้นนิดๆ หาไปหามาจนเริ่มสนใจเรื่องดูดไขมันต้นขาค่ะ แรกๆ ที่อ่านนี่เบะปากเลย กลัว 555555 กลับมาคิดว่าหาเสื้อผ้าลายๆ มาใส่พรางหุ่นจะง่ายกว่ามั้ย แต่พอได้อ่าน บทความจากคุณหมอผู้เชี่ยวชาญหลายๆ ด้านก็รู้ว่าการดูดไขมันมันก็ปลอดภัยอยู่นะ แต่ๆๆๆ จะปลอดภัยขึ้นถ้าเลือกสถานที่และคุณหมอที่มีความชำนาญกับการใช้เครื่องดีๆ ค่ะ  วันมาปรึกษาดูดไขมันต้นขากับคุณหมอ
  สุดท้ายแอมตัดสินใจดูดไขมันต้นขากับคลินิกแถวสยามค่ะ เพราะนัดคิวปรึกษาก่อนได้ฟรี ดูดไขมันก็ไม่ใช่การผ่าตัดเล็กๆ เป็นการรีเช็คด้วยว่าที่นี่เวิร์คจริงมั้ย หลังนัดคิวกับคลินิกเสร็จ แอมก็ได้คิวปรึกษาวันต่อมาเลยค่ะ คุณหมอเก็บงานละเอียดมาก มีคำนวณเช็คดัชนีมวลกายด้วยนะว่าถึง 30 รึเปล่า เพราะถ้าน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์จะไม่สามารถดูดไขมันได้ค่ะ ของมองด้วยตาเปล่าก็รู้ค่ะ.. ว่าเกิน!! 555555 ประเมินต้นขาเสร็จคุณหมอก็นัดวันดูดไขมันขาให้เลยค่ะ (ถูกใจหนักกว่าเดิมได้ทำเร็วขึ้น แบบเร่งด่วนจริงๆ)


  วันผ่าตัดดูดไขมันต้นขา+น่อง

  [​IMG]
  ภาพถ่ายก่อนดูดไขมันต้นขา+น่อง

  ก่อนวันดูดไขมันวันนึง พี่พนักงานก็โทรมาคอนเฟิร์มนัดค่ะ ในใจก็นึกนะว่าไม่ลืมค่ะไม่ลืม 55555 แต่พอนึกว่าเห้ย! พรุ่งนี้แล้วนี่หว่า.. ใจมันก็เต้นตึ๊บๆ ตื่นเต้นยังไงบอกไม่ถูก เช้าวันที่จะไปดูดไขมันก็ตื่นแต่เช้าเลย นั่ง bts ไปชิลๆ สวยๆ เด็ดกว่าคือไปคนเดียวเล้ยย 55555 สดมาก!! พอไปถึงก็นั่งรออยู่แปปนึง แล้วพี่พนักงานก็มาพาไปถ่ายรูปข้างบนก่อนค่ะ อายมาก แต่พี่พยาบาลก็อยู่เป็นเพื่อนตอนถ่ายรูปด้วยนะคะ เลยเบาใจแก้เขินไปเยอะ เสร็จจากนั้นก็พาแอมมารอคุณหมอที่ห้องผ่าตัดค่ะ..

  [​IMG]
  โบ้มมมม!! ทลายไขมันต้นขาสำเร็จแล้วจร้า

  ความรู้สึกตอนดูดไขมันต้นขา+น่อง มันทั้งตื่นเต้นด้วยดีใจด้วย เพราะขาจะเรียวเล็กละไง 55555 ตอนนอนรอคุณหมอมาดูดไขมันว่าจะหันไปถามพี่ๆ พยาบาลว่าเจ็บมั้ย ยังไม่ทันอ้าปากถามเลย วิสัญญีแพทย์เดินมาบอกว่าจะฉีดยาให้นะเจ็บนิดหน่อย แล้วก็โดนยาเบลอไป 1 เข็ม แล้วคุณหมอก็เข้ามาบอกว่า “มันจะเบลอๆ มึนๆ หน่อยนะ”


  สักพักความรู้สึกก็ตามพี่คุณหมอบอกเลยค่ะ แต่ก่อนจะหลับจำได้ว่ายังฮัมเพลงหน้ากากทุเรียนอยู่เลย 5555555 แล้วภาพก็ตัดมานอนอยู่ที่ห้องพักฟื้นพร้อมความรู้สึกตึงๆ แถวต้นขาหน่อยๆ มองเห็นมีผ้าพันตั้งแต่ต้นขาถึงน่องเลย แล้วพี่พนักงานก็เข้ามาพร้อมขวดโหลไขมัน หึๆ มันเยอะมาก!!

  [​IMG]
  1 วันหลังดูดไขมันต้นขา+น่อง

  บอกเลยตกใจมากค่ะ!! สีช้ำมันชัดมาก กลัวมากกก แอมถึงขั้นต้องโทรไปหาคลินิกแล้วเล่าอาการให้ฟัง แต่คุณหมอบอกว่ามันจะยุบลงเรื่อยๆ เป็นปกติค่ะ พรุ่งนี้ก็จะบวมน้อยลงแล้ว แต่จะช้ำมากช้ำน้อยขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของคนไข้ แต่มันก็ไม่ได้ปวดหรือเจ็บนะ มีบ้างที่รู้สึกตึงๆ เออ!! แล้วคุณหมอก็แนะนำให้แอมเดินบ่อยๆ ค่ะ พยายามอย่านั่งหรือนอนอยู่กับที่ เพื่อให้น้ำที่คั่งค้างอยู่ในแผลไหลออกมาให้หมด

  [​IMG]
  3 วันหลังดูดไขมันต้นขา+น่อง

  รอยช้ำที่ว่าน่ากลัวก็เริ่มเบาลงค่ะ ค่อยโล่งใจ ช่วงอาทิตย์แรกแอมงดปั่นจักรยานไปเลยค่ะ หันมาเดินรอบหมู่บ้านแทน เดินเรื่อยๆ ชิลๆ ไม่รีบค่ะส่วนเรื่องทำความสะอาดแผล จริงแล้วที่คลินิกก็มีบริการทำความสะอาดแผลให้นะคะ แต่แอมเลือกที่จะทำเองที่บ้านค่ะ เพราะก็พอทำเองได้อยู่ ใช้แอลกอฮอล์เช็ดถูทั่วไป เลือกได้ตามสะดวกเลยค่ะ

  [​IMG]
  5 วันหลังดูดไขมันต้นขา+น่อง

  [​IMG]
  7 วันหลังดูดไขมันต้นขา+น่องรอยช้ำยุบไปเยอะมาก เลิกตกใจไปตั้งแต่เมื่อวานแล้วค่ะ 55555

  หลังจากนี้คุณหมอจะนัดติดตามผลเป็นระยะทุก 7 วัน กับ 1 เดือนค่ะ และแอมป์ต้องพันผ้ากระชับขาไว้ทุกวันอย่างน้อย 1 เดือน เพื่อไม่ให้ผิวหนังเป็นคลื่น เพราะผ้ากระชับจะช่วยกระชับรูปทรง ลดแรงกระแทกของผิวลง ทำให้ไม่เป็นแผล ไม่เกิดลิ่มเลือดหรือเลือดคั่งค่ะ(พี่พยาบาลกล่าว) แต่ในรูปนี่ถอดออกเพื่อถ่ายรูปมารีวิวจ้า

  [​IMG]
  วันที่กลับมา follow up ครบ 1 เดือน

  วัน follow up ก็ไม่มีอะไรมากค่ะ แผลแห้งสนิทตั้งแต่อาทิตย์ที่ 2 แล้ว การใช้ชีวิตก็ราบรื่นปกติดี ที่บ้านลุ้นหนักมาก 55555 เพราะตอนแรกไม่มีใครในบ้านอยากให้ทำเท่าไร ด้วยความที่เค้ายังเข้าใจว่าศัลยกรรมน่ากลัว แต่ผลลัพธ์ที่ได้ทำให้พวกเค้าเริ่มยอมรับและเข้าใจมากขึ้นค่ะ หลายคนชอบถามว่าดูดไขมันต้นขามาแล้วน้ำหนักลดลงมั้ย ตอบตรงนี้เลยว่าไม่ลดค่ะ เพราะการดูดไขมันไม่ใช่การลดน้ำหนัก สิ่งเดียวที่ลดคือสัดส่วนของเราค่ะ หน้าที่ต่อไปของแอมคือทำยังไงไม่ให้ขากลับมาใหญ่อีกครั้ง เลยต้องพยายามสแกนอาหารมากขึ้น เลือกรับประทานมากขึ้น ไม่ตามใจปากเหมือนแต่ก่อน ที่สำคัญคือต้องหมั่นออกกำลังกายด้วยค่ะ ไม่งั้นไขมันได้กลับมาสะสมที่ต้นขาอีกแน่ๆ

  [​IMG]

  [​IMG]
  ชีวิตตอนนี้แต่งตัวได้เยอะกว่าเมื่อก่อนมากค่ะ ไม่ต้องคิดเรื่องไซซ์ ขาใหญ่จะใส่รอดรึเปล่า เวลาใส่กางเกงยีนส์ก็มั่นใจขึ้น รู้สึกกลับมาเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่แท้จริงอีกครั้ง 555555 ไว้แอมป์จะกลับมาอัพเดทหลังครบ 6 เดือนอีกครั้ง เพราะคุณหมอบอกว่าช่วงนั้นผลลัพธ์จะชัดกว่านี้ค่ะ โอ่ยยยย.. อยากให้ถึงไวๆ นี่ใส่บิกินี่รอเลย อิอิ

  [​IMG]
   
 2. chanika043

  chanika043 สมาชิกโดดเด่น

  ตอนช้ำ คือน่ากลัวมากก
   
 3. sunzani

  sunzani สมาชิกโดดเด่น

  ขาเล็กลง
   
 4. thepakinson

  thepakinson สมาชิกใหม่

  รอยดูดเยอะไหมค่ะ จะเป็นแผลเป็นไหมคะ
   
 5. nof5216

  nof5216 สมาชิกโดดเด่น

  อยากทำเเต่ กลัวเจ็บ อ่า
   
 6. soraya151

  soraya151 สมาชิกโดดเด่น

  ช้ำ เเค่ อาทิตย์เเรกค่ะ จากนั้นก็จางไปเรื่อยๆ ตจนเป็น ปกติค่ะ
   
 7. soraya151

  soraya151 สมาชิกโดดเด่น

  หมอเจ็บอย่างที่คิด นะคะ
   
 8. soraya151

  soraya151 สมาชิกโดดเด่น

  รอยเล็กนิดเดียวเองค่ะ ตอนนี้ จางไปจะหมดเเล้วจ้า
   
 9. soraya151

  soraya151 สมาชิกโดดเด่น

  :*:*:*
   
 10. freshnight

  freshnight Junior Member Staff Member

  เล็กลงเลยครับ
   
 11. zanichayaya

  zanichayaya สมาชิกโดดเด่น

  เล็กลงเยอะมากกกก
   

แบ่งปันหน้านี้