1. peanut

  peanut สมาชิกใหม่

  ทานอย่างไร ? ให้ปลอดภัยจากโรคร้าย

  หัวข้อกระทู้ ใน 'คุยเรื่องทั่วไป' เริ่มโพสต์โดย peanut, 12 มิถุนายน 2019.

  [​IMG]

  อัตราการป่วยเป็นโรคของคนไทยมีสูงมากขึ้นทุกปีและโรคที่มาแรงก็ยังคงเป็นมะเร็ง ที่คร่าชีวิตคนไทยไปไม่น้อย นอกจากนี้ยังมีโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง ที่เป็นโรคยอดฮิตตามกันมาติดๆ ซึ่งแนวโน้มที่คนจะเป็นโรคดังกล่าวก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ ยังไม่มีท่าทีที่จะลดน้อยลง ที่สำคัญไปกว่านั้นโรคพวกนี้ไม่ได้เกิดแค่เฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุแต่ยังสามารถเกิดขึ้นได้ในวัยเด็กหรือวัยผู้ใหญ่ได้อีกด้วย

  วันนี้เราจึงมีวิธีง่ายๆ ในการดูแลสุขภาพมาฝากนั่นก็คือการเลือกทาน เพราะการที่เราจะนำอะไรเข้าสู่ร่างกายเราควรจะใส่ใจให้มากขึ้น รู้จักเลือกของที่มีคุณค่าทางสารอาหารและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ถ้าร่างกายได้รับสิ่งดีๆ เรียกได้ว่าการรับประทานอาหารเป็นยา ดีกว่าการที่ต้องรับประทานยาเพื่อรักษาอาการต่าง ๆ สุขภาพของเราก็จะดีและห่างไกลจากโรคร้ายมากขึ้น  [​IMG]

  อาหารที่เห็นได้ชัดในการช่วยลดการเกิดอัตราเสี่ยงต่อโรคดังกล่าว เช่น

  - มะม่วงหิมพานต์

  มะม่วงหิมพานต์ประกอบไปด้วยไขมันดีชนิดไม่อิ่มตัว มีสรรพคุณช่วยลดความดันโลหิต ช่วยป้องกันโรคจอปราสาทตาเสื่อม ช่วยควบคุมน้ำหนัก ช่วยต้านโรคเบาหวาน ช่วยชะลอวัย ผู้ที่เป็นโรคเก้าท์สามารถรับประทานได้ และยังมีส่วนช่วยในการบำรุงหัวใจอีกด้วย


  - เม็ดบัว

  ในเม็ดบัวจะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงตับ ลดการเกิดโรคมะเร็งโดยเฉพาะมะเร็งตับ และส่วนอื่นอย่างดีบัว ถึงแม้จะมีรสขมแต่สามารถช่วยบำรุงหลอดเลือดหัวใจได้เป็นอย่างดี


  - ข้าวโพดดอย

  ทั้งข้าวโพดดอยสีเหลืองและสีม่วง มีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยบำรุงปอด บำรุงหัวใจ ช่วยป้องกันตาเสื่อมสภาพ และยังช่วยชะลอวัยอีกด้วย  - ถั่วเหลือง

  ถั่วเหลืองได้ชื่อว่าเป็น “ราชาของถั่ว” มีกรดไขมันที่ไม่อิ่มตัวในปริมาณสูง ซึ่งช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคหัวใจ ลดความดันโลหิต มีสารออกฤทธิ์ต้านมะเร็ง และที่สำคัญยังช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลกลูโคสเข้ากระแสเลือดเหมาะสำหรับผู้ที่เลี่ยงทานหวาน และช่วยลดการเกิดโรคเบาหวานได้อีกด้วย


  - ถั่วลายเสือ

  เป็นพืชที่ปลูกได้ในพื้นที่เหนือระดับน้ำทะเล 800 เมตรขึ้นไป นอกจากโปรตีนแล้ว ยังประกอบไปด้วยรงควัตถุสีม่วง(แอนโทไซยานิน) ในปริมาณสูง เป็นสารออกฤทธิ์ต้านมะเร็ง บำรุงประสาทตา บำรุงสมอง เสริมสร้างความจำ ป้องกันโรคหัวใจ ช่วยลดความดันโลหิต ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ อีกทั้งยังมีเส้นใยอาหาร เป็นประโยชน์ต่อระบบขับถ่าย และพิเศษสำหรับสตรีที่ต้องให้นมบุตรถั่วลายเสือจะช่วยบำรุงน้ำนมได้ดี


  - งาขาว/งาดำ

  งาดำนอกจากจะช่วยบำรุงเส้นผม และผิวพรรณ ยังมีส่วนช่วยในการบำรุงหัวใจ ลดการอักเสบของไขข้อ ช่วยลดระดับคอเรสเตอรอล และลดระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งเพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้เพราะไฟเบอร์ในงาดำจะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบลำไส้ให้ทำงานได้ดีขึ้น

  แค่ใส่ใจในการเลือกและรับประทานให้เป็นก็ช่วยให้คุณและคนที่คุณรักห่างไกลโรคร้ายได้ ที่สำคัญยังทำให้มีสุขภาพที่ดีมากขึ้นอีกด้วย ใครที่สนใจอยากทานของอร่อยและมีคุณประโยชน์มากมาย ไม่หวานและเน้นความเป็นธรรมชาติ อย่าลืมนึกถึง “ถั่วเทพ” นะคะ ทีมงานทุกคนยินดีส่งมอบคุณค่า และความอร่อยให้คุณทุกวัน รับประกันคุณภาพความปลอดภัยด้วยมาตรฐาน GMP / HACCP จดเลขทะเบียนอย.ถูกต้องตามสุขอนามัย การันตีความสดใหม่และส่งสินค้ารวดเร็วทันใจส่งตรงถึงบ้านทุกท่านแน่นอน

  สนใจสั่งซื้อหรือดูข้อมูลสินค้าติดต่อ

  Facebook : ถั่วเทพ อร่อยขั้นเทพ

  [email protected] : https://line.me/R/ti/p/%40cfd7959c (@Tuatep)

  [​IMG]

   
 2. 0pEL

  0pEL Administrator Staff Member

แบ่งปันหน้านี้