1. มดตะนอยน้อย

  มดตะนอยน้อย สมาชิกโดดเด่น

  เรื่องราวที่เป็นที่สุดของ ‘นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล’ ศัลยแพทย์มือทองแห่งศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลบา

  หัวข้อกระทู้ ใน 'คุยเรื่องทั่วไป' เริ่มโพสต์โดย มดตะนอยน้อย, 5 กรกฎาคม 2019.

  เรื่องราวที่เป็นที่สุดของ ‘นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล’ ศัลยแพทย์มือทองแห่งศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลบางมด

  upload_2019-7-5_9-34-41.gif

  ย้อนเส้นทางความสำเร็จของศัลยแพทย์มือทองแห่งศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลบางมด สำหรับ นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล ทุกอย่างในชีวิตต้องเลือก และทำอย่างดีที่สุด

  นับเป็นอีกหนึ่งลูกไม้ใต้ต้นของวงการศัลยกรรมความงามของไทยอย่างแท้จริงสำหรับ 'นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล' แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งและผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลบางมด (BANGMOD AESTHETIC CENTER) ที่เดินตามเส้นทางความสำเร็จของ 'นพ.สุรสิทธิ์ อัศดามงคล' ศัลยแพทย์ระดับตำนานผู้เป็นพ่อ ด้วยความเชื่อที่ว่าทุกสิ่งที่ทำต้องดีที่สุด นำมาสู่เรื่องราวที่เป็นที่สุดของศัลยแพทย์มือทองที่พร้อมเป็นแรงบันดาลใจกับทุกคน

  [​IMG]

  นพ.สุรสิทธิ์ อัศดามงคล และลูกชาย นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล

  ที่สุดแห่งแรงบันดาลใจ
  “ผมมีคุณพ่อเป็นแบบอย่างมาตั้งแต่เด็กๆ นอกจากจะเลี้ยงดูผมมาเป็นอย่างดี ท่านยังเป็นหมอศัลยกรรมที่มีชื่อเสียง ผมเห็นคุณพ่อผ่าตัดเพื่อช่วยเหลือคน ทำให้คนไข้มีความสุข หายจากการเจ็บป่วยและมีความมั่นใจมากขึ้นหลังจากการทำศัลยกรรมความงาม ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจ ให้ผมเรียนต่อเฉพาะทางในด้านนี้ ช่วงระหว่างเรียนนอกจากคุณพ่อจะสอนเรื่องการผ่าตัดให้ ก็ยังถ่ายทอดข้อคิดดีๆ ให้อีกด้วย สำคัญที่สุด คือการยึดคนไข้เป็นหลัก ต้องซื่อสัตย์และจริงใจ”

  ที่สุดของของการศึกษาและสั่งสมประสบการณ์
  “ผมเชื่อว่าการจะทำอะไรให้ประสบความสำเร็จหรือได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เราต้องศึกษาให้ถึงแก่นแท้ อย่างการทำศัลยกรรมตกแต่งหรือศัลยกรรมความงาม แก่นแท้ไม่ใช่แค่เรื่องของการผ่าตัด ไม่ใช่ผ่าตัดเป็นแล้วจบ แต่เราต้องศึกษาตั้งแต่ก่อนผ่าตัด ทำการวิเคราะห์คนไข้ ควรทำหรือไม่ควรทำ ให้คำแนะนำที่ถูกต้องครอบคลุมตั้งแต่การดูแลก่อนและหลังผ่าตัด ที่สำคัญคือเวลาเกิดผลแทรกซ้อนทางการแพทย์ต่างๆ นอกจากทำเป็นยังต้องแก้เป็นด้วย ดังนั้นการจะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เราต้องศึกษาให้ถึงแก่นแท้ ผมจึงเลือกที่จะเรียนศัลยกรรมตกแต่ง ซึ่งนอกจากเรียนแพทย์มาแล้ว 6 ปี ยังต้องเรียนต่อยอดอีก 5 ปี รวมทั้งหมดใช้เวลาอย่างน้อย 14 ปี ซึ่งประสบการณ์ตรงนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก นอกจากจะผ่าตัดเป็น เราจะสามารถวิเคราะห์ว่าคนไข้ควรจะทำส่วนไหน ผลลัพธ์คือคนไข้ได้รับประโยชน์สูงสุด ซึ่งทั้งหมดจะเกิดขึ้นได้จากการศึกษาอย่างแท้จริงนั่นเอง”

  [​IMG]

  นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด

  ที่สุดเพื่อคนไข้
  “ผมพยายามทำอย่างไรให้คนไข้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด พยายามพัฒนาตัวเองในด้านการผ่าตัด เรียนรู้เทคนิคต่างๆ ทำอย่างไรให้คนไข้ได้ประโยชน์มากที่สุด การได้รับผลตอบรับที่ดีจากคนไข้และเกิดการบอกต่อในทุกวันนี้ จริงๆ เราไม่ได้ทำการโฆษณามากมาย แต่เน้นให้คนไข้บอกต่อกันเองมากกว่า ถ้าคนไข้ทำแล้วได้ผลลัพธ์ดีก็จะบอกต่อกันไปเรื่อยๆ ผมเชื่อว่าการบอกต่อมีพลังมากกว่าการโฆษณา”

  ที่สุดของหนึ่งในศูนย์ศัลยกรรมความงามที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ
  “เป็นที่ทราบกันว่าคนไทยบินไปทำศัลยกรรมความงามที่ต่างประเทศกันเยอะ แต่ในทางกลับกันก็มีคนต่างประเทศจำนวนไม่น้อยเดินทางมาทำศัลยกรรมความงามที่ประเทศไทย โดยมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเฉลี่ยถึง 20% สาเหตุแรกคือเทคโนโลยีด้านการผ่าตัดของเรามีความทัดเทียมกับนานาชาติ อย่างในการประชุมระดับโลกที่เกี่ยวกับศัลยกรรมความงาม ศัลยแพทย์จากประเทศไทยรวมถึงตัวผมก็ได้รับเชิญให้เป็น Speaker นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการแลกเปลี่ยนความรู้ ศัลยแพทย์ไทยเดินทางไปดูงานในต่างประเทศ ในขณะที่ศัลยแพทย์จากเกาหลี ญี่ปุ่นหรือสหรัฐอเมริกาก็เดินทางมาดูงานที่ไทยเหมือนกัน ดังนั้นถ้าพูดถึงเทคโนโลยีทางการแพทย์ ฝีมือแพทย์และเทคนิคต่างๆ ผมเชื่อว่าประเทศไทยไม่เป็นรองประเทศไหน”

  [​IMG]

  ตัวอย่างคนไข้จากต่างประเทศ ที่เดินทางมาทำศัลยกรรมดึงหน้ากับ นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล

  [​IMG]

  [​IMG]


  "โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งวี" จากประเทศเกาหลีใต้ พร้อมคณะเดินทางเยือน"ศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด"เพ่ือเข้าเย่ียมชมศึกษาดูงาน "เทคนิคบางมด" เทคนิคเฉพาะทางของศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด

  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]

  ที่สุดของเคสที่สร้างความภาคภูมิใจ
  “ผมมีคนไข้รายหนึ่งชื่อคุณไซมอน เขาเป็นทั้งนักแสดง สตั๊นแมนและผู้กำกับภาพยนตร์ระดับฮออลลีวู้ด สืบเนื่องจากการเป็นสตั๊นแมน เขาเกิดอุบัติเหตุจนทำให้จมูกหักมาแล้วถึงสามรอบ เคยผ่าตัดแก้ไขครั้งแรกที่อเมริกา ครั้งสองที่ญี่ปุ่น ครั้งที่สามที่เกาหลี ปรากฏว่าหลังจากผ่าตัดครั้งที่สามเขาไม่พอใจผลลัพธ์ พอได้มาปรึกษาผมก็เห็นว่าจมูกเขาสวยดีอยู่แล้ว แต่เมื่อได้คุยกันลึกๆ จึงทราบว่าเขาเป็นคนยุโรป ไม่ชอบสไตล์จมูกแบบเอเชีย อย่างทรงเกาหลีจะมีการตีโค้ง มีหยดน้ำ ซึ่งไม่เข้ากับผู้ชายเท่าไร ผมจึงผ่าตัดแก้ไขให้ ก่อนผ่าตัดสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราต้องคุยกับคนไข้ก่อน ดูอาชีพและความต้องการที่แท้จริง สำหรับเคสนี้เมื่อการผ่าตัดเสร็จสิ้น ผลลัพธ์ทำให้คนไข้มีความพึงพอใจสูงมากและเขายังได้แนะนำคนไข้ให้มาทำศัลยกรรมที่ศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลบางมดอีกหลายคน นี่ถือเป็นความสำเร็จหนึ่งที่น่าภาคภูมิใจอย่างมาก”

  [​IMG]

  นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง รพ.บางมด ถ่ายภาพคู่กับ Mr.Simon Farrow นักแสดง และผู้กำกับภาพยนตร์ Hollywood ผู้รับบริการศัลยกรรมแก้ไขทรงจมูก ที่ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด
  ที่สุดเพื่อสังคม

  “การทำศัลยกรรมตกแต่งคนส่วนมากจะคิดว่าเป็นการทำเพื่อความสวยงามอย่างเดียว ทำจมูก ทำปาก เสริมหน้าอก แต่ในอีกแง่มุมหนึ่งของการทำศัลยกรรมตกแต่ง เรายังสามารถช่วยเหลือคนไข้ที่มีความพิการแต่กำเนิด เช่น คนไข้เด็กที่มีความทรมานจากการเป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ มีความทุกข์ตั้งแต่เด็กทั้งเรื่องการพูดและการดูดนม ดังนั้นผมจึงริเริ่ม 'โครงการสวยด้วยใจ กับโรงพยาบาลบางมด' ซึ่งเราจะรับบริจาคเงินเพื่อไปออกหน่วยเคลื่อนที่ในถิ่นทุรกันดาร ช่วยเหลือเด็กที่เป็นปากแหว่งเพดานโหว่ ทำการผ่าตัดรักษาโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เป็นโครงการดีๆ ที่จะช่วยให้เด็กที่เป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่และคนที่มีความพิการแต่กำเนิดมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น”
  [​IMG]

  นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง รพ.บางมด ผู้ริเร่ิม “โครงการสวยด้วยใจ กับโรงพยาบาลบางมด”

  [​IMG]

  ที่สุดของคลินิกต้นแบบ
  “หลังสร้างตำนาน 'Bangmod Technique' ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากว่า 30 ปี ก็ได้ทราบว่าการทำศัลยกรรมความงามเป็นที่ต้องการของคนหมู่มาก มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาทำศัลยกรรมที่โรงพยาบาลบางมด เมื่อความต้องการมีมาก เราจึงพยายามจะขยายการบริการให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘แผลเล็ก เจ็บน้อย หายเร็วและเป็นธรรมชาติ’
  [​IMG]

  The Lux Clinic by Bangmod คลินิกต้นแบบของไทย ภายใต้ concept มาตรฐานโรงพยาบาล บริการเป็นกันเอง เปิดให้บริการแล้ว วันนี้ !!

  [​IMG]

  โดยเฉพาะคนในเมืองที่อาจจะไม่สะดวกที่จะมารับบริการที่โรงพยาบาลบางมด เป็นที่มาของการเปิดคลินิก ซึ่งเราอยากให้ The Lux Clinic by Bangmod เป็นคลินิกต้นแบบที่แม้พื้นที่จะมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่การให้การบริการต้องเป็นไปตามมาตรฐานคลินิกต้นแบบ 1. มาตรฐานของแพทย์ 2. ความปลอดภัย 3. มาตรฐานการผ่าตัดที่เทียบเท่ากับโรงพยาบาล แต่เนื่องจากเป็นคลินิก ข้อดีคือมีความสะดวกสบาย คล่องตัว มีการดูแลที่ใกล้ชิดขึ้นและเป็นกันเองมากกว่า เพราะฉะนั้นเรานำข้อดีของทั้งมาตรฐานระดับโรงพยาบาลมาบวกเข้ากับการดูแลที่ใกล้ชิดแบบคลินิก อยากให้ The Lux Clinic by Bangmod เป็นคลินิกต้นแบบของคนที่สนใจจะเริ่มต้นธุรกิจคลินิกศัลยกรรมความงามที่แม้จะเป็นคลินิกเล็กๆ แต่สามารถมอบมาตรฐานที่ดีให้กับคนไข้”

  ............................................................

  ขอบคุณข้อมูลบทสัมภาษณ์จาก hellomagazine.com
  อ่านบทสัมภาษณ์ต้นฉบับ คลิ๊ก https://th.hellomagazine.com/health-wellness/the-best-of-thanatchai-ausadamongkol/

  ............................................................


  “มั่นใจยิ่งกว่า ที่โรงพยาบาลบางมด”

  ปรึกษาปัญหาความงามเพิ่มเติมได้ที่
  เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
  http://bangmodaesthetic.com/home
  Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
  LINE ID : @bangmod
  Instagram : bangmodaesthetic
  YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
  [​IMG]
   

  ไฟล์แนบ:

แบ่งปันหน้านี้