แจกสูตรเบเกอรี่ “ชีสเค้ก” หอมนุ่ม ละมุน อร่อยจนวางไม่ลง!!!

sandee

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
13 พฤศจิกายน 2018
โพสต์
118
e46c64314df69547853d06e67b06fbfb.png

กลับมาอีกแล้วจ้า!!! สำหรับการแจกสูตรเบเกอรี่ ครั้งนี้กลับมากับเมนูสุดฮิตอย่างเมนูชีสเค้ก แต่ครั้งนี้จะพิเศษอย่างไร มีเคล็ดความอร่อยอย่างไรบ้าง เราไปดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ

สูตรเบเกอรี่ | ชีสเค้ก

ส่วนผสม

ส่วนผสมของเค้กสปันจ์


- แป้งสาลีทำเค้ก 100 กรัม

- แป้งข้าวโพด 10 กรัม

- ผงฟู 1/2 ช้อนชา

- เกลือป่นเสริมไอโอดีน 1/4 ช้อนชา

- น้ำตาลทราย 100 กรัม

- ไข่ไก่แช่เย็น 4 ฟอง

- สารเสริมสำหรับทำเค้กสปันจ์ 10 กรัม

- น้ำเย็น 25 มิลลิลิตร

- เนยสดชนิดเค็มละลาย 40 กรัม

- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 25 มิลลิลิตร

- วิปปิงครีมตีขึ้นฟูสำหรับตกแต่ง

- ช็อกโกแลตละลายขึ้นรูปสำหรับตกแต่ง

- บิสกิตเคลือบช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง

- เม็ดทับทิมสำหรับตกแต่ง

- ช่อสะระแหน่สำหรับตกแต่ง

ส่วนผสมของส่วนผสมครีม

- เจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำร้อน 50 มิลลิลิตร

- ครีมชีสอ่อนตัว 250 กรัม

- เนยสดชนิดเค็ม 25 กรัม

- ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 150 กรัม

- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 100 มิลลิลิตร

- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

- วิปปิงครีมตีขึ้นฟู 150 กรัม

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

0738a79cb529f77c39cc0e9c3566e7ee.png


นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน

1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว

2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น

3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย

4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%

ขั้นตอนการทำ

f50fcc399394f8737c7330565013419d.png

ขั้นตอนการทำเค้กสปันจ์

  1. ผสมแป้งสาลีทำเค้ก แป้งข้าวโพด ผงฟู เกลือป่นเสริมไอโอดีน และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน
0b40d88c21014cfcfd5eca1a2fa4725c.png

  1. เติมไข่ไก่แช่เย็น ตีผสมให้เข้ากัน ใส่สารเสริมสำหรับทำเค้กสปันจ์ ตีผสมด้วยความเร็วสูงสุด 2 นาที เติมน้ำเย็น ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด 3 นาที ลดความเร็วต่ำ 2 นาที ใส่เนยสดชนิดเค็มละลายและ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน ตีผสมจนเข้ากันดี ปิดเครื่อง
0d8fb09656bc443754676cf610a53794.png

  1. เทส่วนผสมเค้กลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ เกลี่ยหน้าให้เรียบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 200 องศาเซลเซียส นาน 6-7 นาที หรือจนกระทั่งเค้กสุก นำออกจากเตาพักไว้ให้เย็นสนิท กดด้วยพิมพ์วงแหวนขนาด 2 นิ้ว เตรียมไว้
d2ad501481c63e9ef594ff18b695c171.png

ขั้นตอนการทำส่วนผสมครีม

  1. ละลายเจลาตินกับน้ำร้อนเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
b9606b9a0549aa0a49bbdd577a17fe41.png

  1. ตีครีมชีสอ่อนตัวกับเนยสดชนิดเค็ม ด้วยความเร็วปานกลาง 7 นาที เติม ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน และน้ำมะนาว ตีส่วนผสมจนเข้ากัน ใส่เจลาตินที่ละลายไว้ ตีจนเข้ากันดี ปิดเครื่อง
5bfd3c788e4e4a2c2586346d85d3be88.png

  1. คนตะล่อมส่วนผสมครีมชีสกับวิปปิงครีมตีขึ้นฟูจนเป็นเนื้อเดียวกัน เตรียมไว้เป็นส่วนผสมครีมชีส
f307d3359c2716c150f8f7d0f38bff7b.png

ขั้นตอนการประกอบ

  1. วางเค้กสปันจ์ที่กดเตรียมไว้ลงในพิมพ์วงแหวนที่หุ้มด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์
ddb0e57162389921022bfee632ca6646.png

  1. ใส่ส่วนผสมครีมชีสที่เตรียมไว้จนเต็ม ปาดหน้าให้เรียบ นำเข้าแช่เย็นจนส่วนผสมทรงตัวดี แกะพิมพ์วงแหวนออก ตกแต่งด้วยวิปปิงครีมตีขึ้นฟู ช็อกโกแลตละลายขึ้นรูป บิสกิตเคลือบช็อกโกแลต เม็ดทับทิม วางช่อสะระแหน่ ให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟ
น่าทานสุดๆ ไปเลยใช่ไหมคะสำหรับเมนูชีสเค้ก โดยครั้งนี้เรามีสูตรลับความอร่อยด้วยการใช้ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ทำให้ชีสเค้กที่ได้ นุ่ม ฟู หอมละมุน ส่วนครั้งหน้าจะมีเมนูอะไรนั้น ต้องมาดูกันนะคะ

ขอบคุณเมนู : https://www.falconforprofessional.com//recipe/สูตรเบเกอรี่-ชีสเค้ก
 
ด้านบน ด้านล่าง