Welcome!

By registering with us, you'll be able to discuss, share and private message with other members of our community.

SignUp Now!

อุจจาระแบบไหน บ่งบอกสุขภาพของคุณได้!!

thirayut

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
16 ตุลาคม 2019
ข้อความโพสต์
14
เรื่องความผิดปกติในการขับถ่ายจัดเป็นปัญหาใหญ่ในชีวิตประจำวัน ถ่ายไม่ออก ท้องผูก ถ่ายไม่คล่อง รู้สึกไม่สบายตัว อึดอัด กวนตัวกวนใจไปหมด ซึ่งความผิดปกติการของการขับถ่ายนั้นสาเหตุหลักมักจะมาจากพฤติกรรมการกินและการใช้ชีวิตประจำวันของคุณเองโดยสีและลักษณะของอุจาระนั้นสามารถบ่งบอกถึงสุขภาพของคุณได้ ดังนี้
- สีน้ำตาลและเหลืองคือ สีอุจจาระของคนสุขภาพดี การทำงานของระบบย่อยและทางเดินอาหารเป็นปกติ อุจจาระที่สีค่อนไปทางน้ำตาลอาจเกิดจากน้ำดีในตับที่ทำหน้าที่ระหว่างการย่อยอาหาร แต่ถ้าอุจจาระเป็นสีเหลืองจางๆ มีความมันและกลิ่นเหม็น อาจเกิดจากไขมันส่วนเกินที่อยู่ในอุจจาระ ซึ่งบ่งบอกว่าน้ำดีมีปัญหา หรือเป็นสัญญาณของความผิดปกติในระบบย่อยหรือระบบดูดซึมอาหารของลำไส้ หากเป็นติดต่อกันหลายวัน ควรพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัย
- สีเขียว บ่งบอกถึงการรับประทานผักใบเขียวปริมาณมากอาจทำให้อุจจาระเป็นสีเขียว แต่หากมีอุจจาระเหลวร่วมด้วย อาจเป็นอาการเริ่มต้นของโรคท้องร่วง หรือทั้งนี้เกิดจากการทานยาบางชนิดก็เป็นได้
- สีดำ อาจเป็นสัญญาณเตือนว่ามีเลือดออกในระบบทางเดินอาหารส่วนต้น โดยเฉพาะหากมีสีดำเข้มเหมือนยางมะตอย ควรต้องรีบไปพบแพทย์ เพื่อทำการตรวจระบบทางเดินอาหาร ยิ่งไปกว่านั้นหากอุจจาระเป็นสีดำบ่อยๆ โดยไม่ทำการรักษา นั่นอาจหมายถึงคุณกำลังเผชิญอยู่กับมะเร็งลำไส้ใหญ่ แต่ในบางกรณี สีดำของอุจจาระอาจเกิดจากการทานอาหารหรือยาบางชนิด เช่น ตับหรือเลือด ข้าวเหนียวดำ ลูกหม่อน ยาบำรุงเลือดที่มีธาตุเหล็ก หรือยาแก้ท้องเสียบางชนิด
- สีแดง สีออกโทนแดงส่วนใหญ่เกิดจากการกินอาหาร เช่น บีทรูท กระเจี๊ยบ มะละกอ แตงโม หรือเครื่องดื่มสีแดงในปริมาณมาก แต่หากอุจจาระเป็นสีแดงมีเลือดปน มักเกิดจากริดสีดวงทวาร หรืออาจเป็นสัญญาณของการมีเลือดออกทางเดินอาหารส่วนล่าง เช่น ถุงผนังลำไส้ใหญ่อักเสบ หรืออาจมีเนื้องอก
- สีเทาหรือสีเทาเข้ม อาจเกิดจากมีเลือดออกในระบบทางเดินอาหารส่วนต้น หรือรับประทานธาตุเหล็กบำรุงเลือดเช่นเดียวกับอุจจาระสีดำ แต่หากเป็นสีเทาอ่อนคล้ายขี้เถ้า คือสัญญาณเตือนถึงภาวะตับหรือตับอ่อนมีปัญหา นอกจากนี้การที่อุจจาระเป็นสีเทาอ่อนจางเกือบขาว อาจบ่งชี้ว่าท่อน้ำดีอุดตันส่งผลให้อุจจาระขาดน้ำดี หรือกำลังมีปัญหาที่ตับอ่อน รวมถึงอาจเกิดจากผลข้างเคียงจากการรับประทานยาบางชนิดมากเกินไป


โดยการหมั่นสังเกตอุจจาระของตัวเองทุกวันนั้น ถือว่าเป็นการคัดกรองสุขภาพของตนเองเบื้องต้นแบบง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ และสำหรับคนที่ระบบขับถ่ายดีเป็นปกติ อาจจะไม่ได้คิดอะไร แต่จริง ๆ แล้วการขับถ่ายของเราถ้าจะให้ดีขึ้นก็ต้องถ่ายน้ำเหลืองเสียออกไปด้วย ซึ่งน้ำเหลืองเสียเกิดจากเลือดลมที่ไหลเวียนไม่ดี ทำให้ต่อมน้ำเหลืองเกิดการอุดอั้น ซึ่งนาน ๆ ไปอาจจะทำให้เกิดการอักเสบได้ และถ้าเราทานอาหารหรือของแสลงก็ยิ่งทำให้เกิดอาการที่ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งหากใครที่มีอาการน้ำเหลืองเสีย ก็สามารถหาซื้อยายาถ่ายมาทานได้เพราะยาถ่ายเป็นยาระบายช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย หรือ DETOX เพื่อให้ร่างกายได้ชำระล้างสิ่งสกปรกออกไป ซึ่งเราขอแนะนำยาถ่าย123 จากห้างขายยาจอมทอง ที่ส่วนผสมของสมุนไพรสำคัญคือ สมอไทย,สมดีง,รงทอง,สมอเทศ และยาดำที่มีสรรพคุณ ช่วยแก้ปัญหาท้องผูก, ขับลม และยังดูแลความสมดุลของระบบขับถ่ายโดยช่วยถ่ายน้ำเหลืองของเสียออกจากร่างกายได้ ทำให้เกิดผลดีต่อร่างกายและทำให้ผิวพรรณของคุณกลับมาดูสุขภาพดีอีกครั้ง โดยควรทานสัปดาห์ละ 1 ครั้งจะเป็นผลดีต่อสุขภาพ สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปแต่บางคนเลือกใช้ยาถ่ายในทางที่ผิดหวังผลลัพธ์ที่รวดเร็ว โดยคิดว่าการถ่ายบ่อย ๆ นั้นจะช่วยให้น้ำหนักลดได้และมองว่ายาถ่ายเป็นยาลดน้ำหนักความคิดแบบนั้นกำลังสร้างความเอผิดๆให้กับตัวเองโดยไม่รู้ตัว เพราะยาถ่าย 123 จากห้างขายยาจอมทอง ช่วยบรรเทาอาการท้องผูกผลิตจากสมุนไพรแท้ 100 % ไม่ใช่ยาลดน้ำหนัก

ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติม
inbox :
http://m.me/chomthonglimitedpartnership
Line : http://line.me/ti/p/@ukt6956s (Line id : @cth123)
Facebook : https://www.facebook.com/chomthonglimitedpartnership
Web : http://www.chomthongherbs.com
โทร : 02-9841812-3
 
ด้านบน Bottom