สะดุ้งตื่นตอนกลางคืน เพราะเป็นตะคริว แก้ได้ด้วย แมกนีเซียม

pacraa

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
7 สิงหาคม 2020
ข้อความโพสต์
41
cats1.jpg

ใครเคยเป็นตะคริวตอนกลางคืนบ่อย ๆ จะเข้าใจดีเลยว่ามันทรมาน เจ็บปวดจนต้องสะดุ้งตื่น โดยเฉพาะตะคริวที่ขาและตะคริวที่น่อง ปวดจิ๊ดขึ้นมาทันที โดยอาการตะคริว (Muscle Cramp) นั้น คือการหดเกร็งตัวเป็นก้อนแข็งที่เกิดขึ้นกับกล้ามเนื้อในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอย่างกะทันหัน ทำให้รู้สึกเจ็บปวด และไม่สามารถรู้ได้ว่าจะเกิดเมื่อใด โดยส่วนใหญ่แล้วจะเกิดขึ้นกับกล้ามเนื้อน่อง กล้ามเนื้อด้านหลังต้นขา หรือกล้ามเนื้อด้านหน้าต้นขา

ปัจจัยที่เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นตะคริว ได้แก่ อายุ กล้ามเนื้อใช้งานมากเกินไป ดื่มน้ำน้อยเกินไป และการเสียน้ำของร่างกาย นักกีฬาที่อ่อนล้าและเสียเหงื่อมาก ซึ่งเล่นกีฬาในที่ที่มีอากาศร้อนมักจะเกิดตะคริวได้ง่ายโดยเฉพาะผู้สูงอายุที่เสียมวลกล้ามเนื้อไปมากแล้ว กล้ามเนื้อที่เหลือสามารถเกิดความตึงเครียดได้ง่าย

โดยวิธีแก้ปัญหาการเกิด “ตะคริว” ระหว่างนอนหลับ ก็มีด้วยกันหลายอย่าง เช่น ควรนอนในท่าที่ผ่อนคลาย อย่าให้กล้ามเนื้อตึง หรือยืดกล้ามเนื้อขา โดยยืดขาให้ตรงกระดกปลายเท้าขึ้น

แต่ถ้าหากเป็นตะคริวตอนกลางคืนบ่อย ๆ ควรเสริมด้วยแมกนีเซียมซิงค์ พลัส วิตามินรวม เพื่อเสริมแมกนีเซียมให้ร่างกายอย่างเพียงพอเพราะมีความสำคัญต่อการทำงานของเส้นประสาทและกล้ามเนื้อ ลดอาการเหน็บชาและอาการเป็นตะคริวตอนกลางคืน ได้เป็นอย่างดีcats2.jpg

หากท่านใดสนใจสินค้าหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

สามารถติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับเราได้ที่


https://www.cal-t.com/แมกนีเซียม-พลัส-วิตามิน/
#ตะคริวตอนกลางคืน ,แมกกนีเซียม พลัส วิตามินรวม 
ด้านบน Bottom