tt

ผมสวยมั่นใจด้วยน้ำมันบำรุงผม 3 ชนิดนี้

kannatnani

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
21 ตุลาคม 2021
ข้อความโพสต์
13
ผมของเราต้องเจออะไรเยอะแยะมากมายไม่ว่าจะเป็นสารเคมี และมลภาวะต่างเป็นประจำ การดูแลเส้นผมแบบเดิมๆ อาจจะไม่คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับการมีผมสุขภาพดีอีกต่อไปทุกวันนี้เส้นผมของเราต้องเจออะไรเยอะแยะมากมายไม่ว่าจะเป็นสารเคมี และมลภาวะต่างเป็นประจำ

การดูแลเส้นผมแบบเดิมๆ อาจจะไม่คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับการมีผมสุขภาพดีอีกต่อไป เราทุกคนจึงต้องใส่ใจดูแลเส้นผมจากภายนอกเป็นพิเศษ ตั้งแต่ขั้นตอนการสระผม นวดผม และการบำรุงผมด้วยทรีตเม้นต์ ตลอดจนการใช้ผลิตภัณฑ์จำพวก “น้ำมันบำรุงผม” เพื่อให้เส้นผมของเรานุ่มสวย เงางาม และสุขภาพดี แต่ว่าจะมีวิธีการใช้แบบไหนมาดูก้นเลยวิธีการใชน้ำมันดูแลเส้นผมแบบต่างๆ

  1. ใช้ก่อนย้อม กัดทำสี
เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น บำรุงผมอย่างล้ำลึก และป้องกันเส้นผมจากการเปราะขาด ให้เส้นผมก่อนไปเจอสารเคมี โดยใช้น้ำมันบำรุงผมหมักไปก่อนราว 30 นาที

  1. ผสมรวมกับทรีตเมนต์อบไอน้ำ
สามารถนำน้ำมันบำรุงผมมาผสมรวมกับทรีตเมนต์ก่อนอบไอน้ำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในวิธีดูแลผมที่มากขึ้นกว่าที่เคย ซึ่งวิธีนี้เป็นการดูแลเส้นผมที่ดีมาก ๆ จริง ๆ และเป็นวิธีที่เราใช้ประจำ
ถ้าเราอยากมีสุขภาพผมที่นุ่ม ชุ่มชื่น ไม่ชี้ฟู มีน้ำหนัก และดูเงางามก็ต้องบำรุงด้วยน้ำมันบำรุงผมน้ำมันมะกอกตัวนี้เลย เพราะทุกวันนี้เส้นผมของเราต้องเจออะไรเยอะแยะมากมายไม่ว่าจะเป็นสารเคมี และมลภาวะต่างเป็นประจำ การดูแลเส้นผมแบบเดิมๆ อาจจะไม่คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับการมีผมสุขภาพดีอีกต่อไป


จนในปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์น้ำมันบำรุงผมออกมาอย่างมากมาย เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมให้มีเกราะป้องกัน และช่วยดูแลเส้นผมที่ขาดหลุดร่วงให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

  • น้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil)
ถือเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจ และใช้ดูแลเส้นผมกันจริงจังมาอย่างยาวนานสำหรับกับน้ำมันบำรุงผมชนิดนี้ ช่วยบำรุงหนังศีรษะ และดูแลเส้นผมให้เงางาม เพราะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และวิตามินอี
ทั้งยังช่วยปรับสภาพเส้นผมและปรับปรุงสุขภาพเส้นผม ,uคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียต้านจุลชีพ และทำให้ผิวนุ่มนวลขึ้นได้เป็นอย่างดี ช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียจากการทำสี,ย้อม,ดัด, ย้อมได้ดีเยี่ยมอีกด้วย

  • น้ำมันมะกอก (Olive Oil)
เหมาะกับผู้ที่ต้องการดูแลเส้นผมที่มีปัญหาผมหลุดร่วง สามารถช่วยซ่อมแซมการไหลเวียนของโลหิตและบำรุงต่อมรูขุมขนด้วยสารอาหารที่สำคัญและไขมันไม่อิ่มตัว ช่วยปรับสภาพและเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผมด้วยกรดไขมันโอเมก้า6 จำนวนมาก เพื่อป้องกันไม่ให้เส้นผมของคุณหลุดร่วง

  • น้ำมันอะโวคาโด (Avocado Oil)
เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า อะโวคาโดเป็นซุปเปอร์ฟู้ดที่มีคุณค่าทางอาหารอยู่มากมาย แม้ในรูปแบบของน้ำมันบำรุงผมเองก็ตาม เหมาะอย่างมากสำหรับการบำรุงผมเช่นกัน ลองใช้น้ำมันอะโวคาโดหมักผม หรือเอาไปผสมกับน้ำมันหอมระเหยอื่นมีประโยชน์ต่อผมและหนังศีรษะ ก่อนทาลงบนเส้นผมและหนังศีรษะ ทำให้ผมดูดีและแข็งแรงขึ้น เส้นผมจึงยาวเร็วขึ้น
สำหรับใครที่ต้องการความมั่นใจระหว่างวันก็สามารถใช้ได้ เพราะน้ำมันมะกอกเป็นน้ำมันบำรุงผมเนื้อบางเบา ใช้ได้กับลักษณะเส้นผมที่หลากหลาย ทั้ง ผมแห้ง ผมมัน สามารถซึมเข้าสู่เส้นผมได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะให้รำคาญใจ หากใช้ปริมาณที่พอเหมาะ
 
ด้านบน Bottom