หงุดหงิดง่าย นอนไม่หลับ อ่อนเพลียบ่อย ดูแลด้วยอาหารเสริมวัยทอง

jumponsrijan

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
9 มีนาคม 2018
โพสต์
129
Cal022023.jpg
เมื่ออายุมากขึ้น จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ ในด้านร่างกายการเปลี่ยนแปลงจะเห็นได้ชัดเจนมากกว่า เช่น หลายคนมีอาการวัยทอง หงุดหงิดง่าย อ่อนเพลีย วิตกกังวลใจ ร้อนวูบวาบ นอนไม่ค่อยหลับ ซึ่งอาการวัยทองสามารถเกิดขึ้นได้ในทั้งผู้หญิงและผู้ชาย มีบางท่านเลือกรับประทานอาหารเสริมวัยทอง เพื่อเป็นการดูแลและรับมือกับอาการวัยทองนี้ อาหารเสริมวัยทอง มีส่วนช่วยลดอาการวัยทองได้จริงหรือไม่? วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูล อาการวัยทองพร้อมแนวทางการรับมือมาไว้ให้ทุกท่านแล้ว ไปรับข้อมูลดี ๆเพิ่มเติมกันได้เลยค่ะ

สำหรับผู้หญิงวัยทอง อาการเริ่มต้นจะเริ่มพบว่าประจำเดือนมาไม่ปกติ อาการในแต่ละคนอาจจะแตกต่างกันไป เช่น ประจำเดือนเริ่มมาคลาดเคลื่อน ประจำเดือนมากะปริบกะปรอย บางคนมามากหรือบางคนมาน้อยมีความผิดปกติไปจากที่เคยเป็น ซึ่งอาการโดยรวมที่พบเห็นได้บ่อย เช่น มีอาการร้อนวูบวาบ อ่อนเพลีย เกิดอาการผิดปกติบริเวณช่องคลอด ช่องคลอดแห้งผิดปกติ ความต้องการทางเพศเปลี่ยนไป มีอารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย เป็นต้น

แนวทางการรับมือ

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอาการร้อนวูบวาบ เช่น ลดการดื่มเครื่องดื่มที่ร้อนจัดและเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสเผ็ด หากิจกรรมที่ผ่อนคลายช่วยลดความเครียดทำ หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่มีอุณหภูมิสูง ออกกำลังกายบ้าง พักผ่อนให้เพียงพอ

เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะอาหารที่มีแคลเซียม วิตามินดี และแมกนีเซียม เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูก รวมถึงควบคุมปริมาณการรับประทานอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวและน้ำตาลสูง

เลือกทานอาหารเสริมวัยทอง ที่มีส่วนช่วยดูแลอาการวัยทองในผู้สูงอายุ ที่มักมีอาการหงุดหงิดง่าย อ่อนเพลีย วิตกกังวลใจ ร้อนวูบวาบ นอนไม่ค่อยหลับ จะมีส่วนช่วยดูแลอาการวัยทองได้ดีขึ้นได้จริง เพียงแต่ต้องใส่ใจในการเลือก เช่น ต้องเป็นสมุนไพรจากธรรมชาติ ทานแล้วปลอดภัย มีเลขที่ อ.ย. ชัดเจน ช่วยบำรุงร่างกาย ทำให้เจริญอาหาร และนอนหลับได้สบายขึ้น ส่งผลให้ท่านที่มีอาการวัยทอง มีสุขภาพที่แข็งแรงยืนยาว

สำหรับท่านที่มีคำถามเพิ่มเติมสำหรับปัญหาอาการวัยทอง สามารถปรึกษาและติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับคุณหมอพิเชษฐ์ ได้ที่

Website : https://www.cal-t.com/สมุนไพรวัยทองโสมตังกุย/

Line : https://line.me/R/ti/p/@cal-t

Tiktok :
https://www.tiktok.com/@dr.pichet
 
ด้านบน ด้านล่าง