เดินทางมาสู่การทำกิจกรรม Workshop ครั้งที่ 2 ในวันที่ 5 มกราคม 2561 แล้ว สำหรับผู้เข้าแข่งขันประกวดเวที Mr. Gay World Thailand 2018 ที่อยู่ในระหว่างการเก็บตัวทำกิจกรรม Workshop ที่ T Vintage Hotel จังหวัดฉะเชิงเทราในวันที่ 5-7 มกราคม 2561 โดยผู้เข้าประกวดทุกคนก็ได้ทำกิจกรรม Workshop เกี่ยวกับของขึ้นชื้อในจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อเป็นพัฒนาตนเอง และเก็บคะแนนไปพร้อมๆ กัน 

ซึ่งในการ Workshop ครั้งที่ 2 นั้นทาง Mr. Gay World Thailand มีการจัด Workshop การทำซาลาเปาชื่อดังในอำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา นั่นก็คือ “คุณป้อม ซาลาเปาแป้งนิ่ม” มาให้เหล่าผู้เข้าประกวดได้รู้จักตั้งแต่การผสมแป้ง นวดแป้ง วิธีการใส่ไส้ในซาลาเปา วิธีการจับจีบให้สวยงามของการทำซาลาเปา และหลังจากที่ทำซาลาเปากันเสร็จแล้ว ก็จะได้กินซาลาเปาฝีมือของตัวเองกันด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นการทำ Workshop ที่ทำให้ผู้เข้าประกวดทุกคนผ่อนคลาย และได้อิ่มอร่อยจากการทำซาลาเปาด้วย 

ร้านคุณป้อม ซาลาเปาแป้งนิ่มนั้นเป็นร้านซาลาเปาชื่อดังในอำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเปิดร้านมาตั้งแต่ปี 2539 เป็นต้นมา และได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวนั้นก็มักจะซื้อซาลาเปาของที่ร้านไปเป็นของฝาก จนในที่สุดก็ได้รับเครื่องหมายเชลล์ชวนชิม และในปัจจุบันก็ได้เป็นสินค้า OTOP ระดับ 4 ดาว ของจังหวัดฉะเชิงเทราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

สถาพร สันติสงวนศักดิ์ สามีของคุณป้อม เจ้าของร้านซาลาเปาแป้งนิ่ม

คุณป้อมสาธิตวิธีการทำซาลาเปาแป้งนิ่มให้กับผู้เข้าประกวด Mr. Gay World Thailand 2018

วัตถุดิบในการทำซาลาเปาแป้งนิ่ม ของร้านคุณป้อม ซาลาเปาแป้งนิ่ม

ผู้เข้าประกวด Mr.Gay World Thailand 2018 ลงมือทำ Workshop ซาลาเปาแป้งนิ่ม

ภาพบรรยากาศการ Workshop

ผู้เข้าประกวดถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับ คุณป้อมและสามี เจ้าของร้าน คุณป้อม ซาลาเปาแป้งนิ่ม

คุณป้อม ศิริลักษณ์ สันติสงวนศักดิ์ เจ้าของ ”คุณป้อม ซาลาเปาแป้งนิ่ม” และคุณโอเปิ้ล พชร ตันติภูวนารถ ผู้บริหารเว็บไซต์โดดเด่นดอทคอม และ 1 ในกรรมการการประกวด

 

สถาพร สันติสงวนศักดิ์ คู่ชีวิตของคุณป้อม และคุณโอเปิ้ล พชร ตันติภูวนารถ ผู้บริหารเว็บไซต์โดดเด่นดอทคอม และ 1 ในคณะกรรมการการประกวด

ป้ายกำกับ: |

เรื่องน่าสนใจ