1. มดตะนอยน้อย

  มดตะนอยน้อย สมาชิกโดดเด่น

  ศัลยกรรมหน้าผาก เทคนิคบางมด โรงพยาบาลบางมด

  หัวข้อกระทู้ ใน 'ศัลย์น่ารู้' เริ่มโพสต์โดย มดตะนอยน้อย, 28 สิงหาคม 2019.

  การศัลยกรรมเสริมหน้าผาก
  [​IMG]

  หน้าผาก ถือเป็นหนึ่งใน 5 จุดเด่นสำคัญบนใบหน้า ร่วมกับ จมูก, คาง และโหนกแก้มทั้ง 2 ข้าง ดังนั้น การเสริมหน้าผาก ถือเป็นการเพิ่มจุดเด่นส่วนบนของใบหน้า สำหรับข้อดีของการเสริมหน้าผากนั้นคือ เป็นการเติมเต็มส่วนบนของใบหน้า และทำให้โครงหน้าสมดุล โดยเฉพาะคนไข้ที่ต้องการเสริมจมูก แต่หน้าผากไม่มีความนูน อาจจะเสริมจมูกให้สูงมากไม่ได้ เพราะจะไม่เป็นธรรมชาติ
  วิธีการเสริมหน้าผาก ทำอย่างไร?

  การเสริมหน้าผาก ในสมัยก่อนการเสริมหน้าผาก จะทำโดยการฉีดสารเติมเต็ม หรือไขมันตัวเอง เพื่อเพิ่มความนูนของหน้าผาก แต่เนื่องจากหน้าผากเป็นจุดที่มีพื้นที่น้อย หากฉีดฟิลเลอร์ไม่ดีพอ จะเกิดรอยตะปุ่มตะป่ำชัด ผิวไม่เรียบ และมีโอกาสไหลได้ ในบางรายอาจเกิดภาวะการไหลเข้าสู่บริเวณดวงตา ทำให้การเสริมหน้าผากด้วยการฉีดสารเติมเต็ม หรือไขมันจึงไม่เป็นที่นิยม

  [​IMG]

  ภาพแสดงตัวอย่างแผ่นซิลิโคนเสริมหน้าผาก
  ดังนั้น ในปัจจุบันเทคนิคการเสริมหน้าผากที่ดีที่สุด คือ การเสริมด้วยแผ่นซิลิโคน ซึ่งข้อดีของการเสริมหน้าผากด้วยแผ่นซิลิโคน คือ สามารถเลือกความสูง หรือความนูนของหน้าผากได้ โดยแผ่นซิลิโคน จะมีอยู่ด้วยกัน 3 ระดับคือ นูนน้อย, นูนปานกลาง และนูนสูง ขึ้นอยู่กับโครงสร้างหน้าผากของแต่ละบุคคล หากเป็นคนที่ไม่มีหน้าผากเลย อาจจะต้องเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคนที่มีความนูนสูง นอกจากนี้ ผลแทรกซ้อนทางการแพทย์ยังพบน้อยกว่าการฉีดสารต่างๆ และหากเกิดปัญหาในภายหลังก็สามารถแก้ไขหรือเอาออกได้

  [​IMG]

  การเสริมหน้าผาก ถือเป็นศัลยกรรมที่มีความละเอียด แพทย์จึงต้องมีประสบการณ์และความชำนาญสูง เนื่องจากหลังจากเสริมหน้าผากแล้ว ขอบของซิลิโคนต้องราบไปกับผิว ไม่เช่นนั้นอาจจะคลำ หรือเห็นขอบได้ ดังนั้น วัสดุต้องเป็นวัสดุที่ดี แพทย์ต้องวางขอบให้เรียบ รวมทั้ง สัดส่วนต้องเข้ากับใบหน้าด้วย
  การผ่าตัดทำอย่างไร

  upload_2019-8-28_16-47-15.gif


  แม้การเสริมหน้าผาก จะเป็นศัลยกรรมที่มีความละเอียด ซับซ้อน แต่การผ่าตัดใช้เวลาเพียงประมาณ 1 ชั่วโมง โดยแพทย์จะทำการฉีดยาชา ก่อนจะเปิดแผลเป็นช่องเล็กๆ บริเวณไรผม และใส่ซิลิโคนเข้าไปด้านใน ดังนั้น แผลจะถูกซ่อนอยู่ในไรผมด้านบน เป็นแผลเล็กๆ ซึ่งการเสริมหน้าผากด้วยแผ่นซิลิโคนจะสามารถอยู่ได้ถาวร เช่นเดียวกับการเสริมจมูก

  การดูแลหลังผ่าตัด หลังผ่าตัด 1 สัปดาห์ ห้ามสระผม เนื่องจากแผลอยู่บริเวณไรผม หลังจากครบ 1 สัปดาห์ สามารถทำการตัดไหมได้

  3D MODEL เทคโนโลยีใหม่เพื่อการรักษา

  ปัจจุบันการศัลยกรรมเสริมหน้าผากมีเทคโนโลยีใหม่ เป็นลักษณะโมเดล 3 มิติ คล้ายกะโหลกจำลองโดยเฉพาะของแต่ละบุคคล ซึ่งเป็นเทคโนโลยีทางการเพื่อการรักษาในคนไข้ที่เกิดอุบัติเหตุ เช่น กรณีเกิดอุบัติเหตุกะโหลกศีรษะยุบ หรือคนไข้ที่ศีรษะผิดรูปตั้งแต่กำเนิด ซึ่งไม่สามารถนำซิลิโคนหน้าผากธรรมดามาเสริมได้ เพราะผิดรูป โดยแพทย์จะทำการ CT SCAN คนไข้ เพื่อผลิตเป็นรูปปั้นจำลอง และหล่อซิลิโคนออกมาเป็นซิลิโคนเสริมหน้าผากสำหรับคนไข้รายนั้นๆ ซึ่งข้อเสียคือ ค่าใช้จ่ายสูง แต่ข้อดีคือ จะมีความพอดีกับหน้าผากของบุคคลนั้น ซึ่งในประเทศไทยได้มีการนำเทคโนโลยีนี้มาใช้แล้ว

  ภาพตัวอย่าง 3D MODEL
  [​IMG]


  “มั่นใจยิ่งกว่า ที่โรงพยาบาลบางมด”

  ปรึกษาปัญหาความงามเพิ่มเติมได้ที่
  เบอร์โทรศัพท์ : 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499
  http://bangmodaesthetic.com/home
  Facebook : www.facebook.com/Bangmodaestheticcenter
  LINE ID : @bangmod
  Instagram : bangmodaesthetic
  YouTube : http://www.youtube.com/user/bangmodhos
  [​IMG]
   

แบ่งปันหน้านี้