ทำอย่างไรดี? เมื่อแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่ม และสิ่งที่ควรทำเมื่อแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่ม

khaning

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
18 กรกฎาคม 2018
โพสต์
59
แพ้น้ำยาปรับผ้านุ่ม อาจฟังดูเป็นเรื่องเล็ก แต่ทราบหรือไม่ว่า มีผู้ป่วยจำนวนมากที่มีอาการแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่มโดยไม่รู้ตัว สิวที่หลัง ผื่นตามร่างกาย นับเป็นหนึ่งในอาการที่เกิดจากการแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่ม แต่เนื่องจากอาการเหล่านี้คล้ายคลึงกับการแพ้ทั่ว ๆ ไป ทำให้หลายท่านไม่ทราบว่า จริง ๆ แล้ว เรากำลังแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่มอยู่ แล้วเราแพ้อะไรในน้ำยาปรับผ้านุ่ม ?

โดยทั่วไป สารเคมีในน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มักทำให้เกิดอาการแพ้ ได้แก่ สารควอท (เพื่อช่วยให้ผ้านุ่ม ลื่น) น้ำหอมสังเคราะห์ (เพื่อช่วยให้ผ้าหอมนาน) และสารเคมีอื่น ๆ ที่ได้จากปิโตรเคมี สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง หรือมีอาการแพ้สารเคมี แพ้น้ำหอม อยู่ก่อนแล้ว มักเกิดอาการแพ้จากน้ำยาปรับผ้านุ่มได้ง่าย และมีอาการแพ้รุนแรงกว่าคนปกติทั่วไป วันนี้เรามีข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับสาเหตุ อาการ และสิ่งที่ควรทำเมื่อแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่ม และขอแนะนำน้ำยาปรับผ้านุ่มจากธรรมชาติ พิพเพอร์ สแตนดาร์ด น้ำยาปรับผ้านุ่มเพื่อคนที่แพ้น้ำยาปรับผ้านุ่ม มาฝากด้วยค่ะ

cb67c261819885ae4427357fd4075193.jpg
สาเหตุการแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่ม
การแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่ม เกิดขึ้นได้จากการซักผ้าหรือการสัมผัสกับน้ำยาปรับผ้านุ่มโดยตรง มีอาการคัน เป็นผื่น ที่มือหรือบริเวณต่าง ๆ ที่สัมผัสกับสารเคมี สำหรับคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย หรือเป็นโรคภูมิแพ้ทางผิวหนัง แม้ไม่ได้สัมผัสน้ำยาปรับผ้านุ่มโดยตรง เพียงแค่สวมใส่เสื้อผ้า หรือสัมผัสกับปลอกหมอน ผ้าห่ม ที่มีสารเคมีตกค้างจากน้ำยาปรับผ้านุ่ม ก็ทำให้เกิดผื่น คัน หรือเป็นสิวที่หลังได้ สำหรับคนที่แพ้อย่างรุนแรง เพียงได้กลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มจากเสื้อผ้าที่สวมใส่ ก็อาจมีอาการปวดหัว หายใจไม่สะดวก และอาจมีอาการภูมิแพ้กำเริบตามมา

อาการที่บ่งบอกว่าคุณแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่ม แต่ละท่านอาจมีอาการแพ้ที่แตกต่างกัน แต่โดยทั่วไป อาการแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่มที่พบเห็นบ่อย ๆ มีดังนี้
- มีผื่นแดงตามผิวหนัง
- รู้สึกคันเล็กน้อยไปจนถึงรุนแรง
- ผิวแห้งแตกหรือผิวลอกเป็นขุย
- รู้สึกแสบร้อนผิว
- ปวดศีรษะ วิงเวียน หายใจไม่สะดวก เมื่อได้กลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่ม
- กรณีที่แพ้น้ำหอมสังเคราะห์ กระตุ้นให้มีอาการภูมิแพ้ กรณีแพ้รุนแรง อาจมีอาการหอบหืดได้

สิ่งที่ควรทำเมื่อแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่ม
สิ่งที่ควรทำเมื่อรู้ว่าแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่มคือ เลิกใช้และหยุดการสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เกิดอาการแพ้ทันที เมื่อหยุดใช้แล้ว อาการแพ้ต่าง ๆ จะเริ่มลดลงอย่างเห็นได้ชัด หากมีความจำเป็นต้องใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม ควรเลือกเป็นผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มธรรมชาติ

ebf54aa9089e09b4dd38291bbd07d634.jpg
น้ำยาปรับผ้านุ่มจากธรรมชาติ พิพเพอร์ สแตนดาร์ด น้ำยาปรับผ้านุ่มที่ตอบโจทย์คนที่แพ้น้ำยาปรับผ้านุ่มโดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติแทนการใช้สารเคมีอันตราย ปราศจากสารควอท ปราศจากสารเคมีจากปิโตรเคมี ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ตามมาตรฐานทรูเทสต์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และปราศจากน้ำหอมสังเคราะห์ แต่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ สารสกัดธรรมชาติเลซิตินจากถั่วเหลือง ช่วยปรับเส้นใยผ้าให้นุ่ม ฟู ใช้กลิ่นหอมจากน้ำหอมสูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิก จึงไม่เป็นอันตรายต่อผู้มีอาการภูมิแพ้สารเคมีหรือแพ้น้ำหอม นอกจากนี้ น้ำยาปรับผ้านุ่มพิพเพอร์ สแตนดาร์ด ผ่านการทดสอบการแพ้ และการระคายเคืองโดยแพทย์ผิวหนัง สถาบันเดิร์มสแกน เอเชีย สามารถใช้ได้กับเสื้อผ้าเด็ก ผู้ใหญ่ และทุกสมาชิกในครอบครัว อ่อนโยน ปลอดภัย และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย หลายท่านอาจไม่ทราบว่า น้ำยาปรับผ้านุ่ม พิพเพอร์ สแตนดาร์ด สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติโดยไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม เป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ถูกพูดถึงบ่อย ๆ ในรีวิวน้ำยาปรับผ้านุ่ม สำหรับใครที่อยากลองใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มที่ปราศจากสารเคมีอันตราย ต้องลองแล้วนะคะ

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม และเลือกซื้อสินค้าได้ที่
https://www.pipperstandard.com/product/fsfl9002
https://www.facebook.com/pipperstandard
 
ด้านบน ด้านล่าง