ล้างห้องน้ำอย่างปลอดภัย หมดกังวลเรื่องน้ำยาล้างห้องน้ำกัดมือ

khaning

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
18 กรกฎาคม 2018
โพสต์
59
7b1a03222d2b2c9250bd9bfca5988053.jpg
การทำความสะอาดห้องน้ำ เป็นงานประจำที่ควรทำกันทุกสัปดาห์ เพื่อสุขอนามัยที่ดี ของทุกคนภายในบ้านและช่วยให้ขจัดคราบได้ง่ายขึ้น ปัญหาหลัก ๆ ที่ทำให้คุณแม่บ้านหลายคนไม่ชอบการล้างห้องน้ำคือ น้ำยาล้างห้องน้ำกัดมือ มีกลิ่นฉุน แสบตา แสบจมูก จนทำให้คุณแม่บ้านต้องผัดวันประกันพรุ่ง ไม่อยากทำความสะอาดห้องน้ำ และเมื่อไม่ได้ทำความสะอาดเป็นเวลานานคราบสกปรกก็สะสม ยิ่งทำความสะอาดได้ยากกว่าเดิม เรียกได้ว่าเหนื่อยเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าตัว จะทำอย่างไร ให้การล้างห้องน้ำเป็นเรื่องง่าย ล้างได้บ่อยเท่าทีต้องการ หมดกังวลเรื่องน้ำยาล้างห้องน้ำกัดมือ และไร้กลิ่นฉุน วันนี้พิพเพอร์ สแตนดาร์ด ขอนำเสนอน้ำยาล้างห้องน้ำจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย สามารถล้างห้องน้ำได้โดยไม่ต้องสวมถุงมือ นอกจากนี้ เรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับอาการน้ำยาล้างห้องน้ำกัดมือ คันมือ อาการแสบจมูก ที่เกิดจากการแพ้น้ำยาล้างห้องน้ำ พร้อมวิธีแก้ไขมาแนะนำด้วยค่ะ

ใช้น้ำยาล้างห้องน้ำ แล้วมีอาการแสบจมูก คันมือ จะเป็นอันตรายหรือไม่
1.1 อาการแสบจมูก
เกิดจาก Volatile organic compounds (VOCs) สารอินทรีย์ระเหยง่าย ซึ่งมักพบในน้ำยาทำความสะอาด นอกจากนี้ยังพบในสีทาบ้าน, น้ำยาซักแห้ง, น้ำยาย้อมผม เมื่อสูดดมจะทำให้แสบตาแสบจมูก คลื่นไส้อาเจียน ปวดศีรษะ ในเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืด หากสูดดม VOCs จะกระตุ้นให้เกิดการหอบหืดได้
1.2 อาการคันมือ แสบมือ เกิดจากสารเคมีที่ทำให้เกิดการระคายเคือง เช่น
- Fragrance (น้ำหอม)
เราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เขียนว่า Fragrance free = ไม่มีน้ำหอม
หากผลิตภัณฑ์ระบุว่า unscented = ไม่มีกลิ่น ทางผู้ผลิตอาจใส่น้ำหอมเพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์นั้นไม่มีกลิ่น
- สารกันเสีย formaldehyde
เช่น formaldehyde, ammonia, sodium hypochlorite, Phenol,Sodium bisulfate เราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ระบุ formaldehyde free
นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงสารเหล่านี้ที่สามารถปล่อย formaldehyde ได้ เช่น quaternium-15, dimethyl-dimethyl (DMDM), hydantoin, imidazolidinyl urea, bronopol
- สารฆ่าเชื้อโรค เช่น sodium hypochlorite,Phenol, Sodium bisulfate
- สารที่ใช้ในการกำจัดคราบสกปรก เช่น ammonia

ข้อแนะนำหลีกเลี่ยงอาการเหล่านี้
การหลีกเลี่ยง

- อ่านส่วนประกอบ, ฉลากสินค้า เลือกที่ไม่ผสมน้ำหอมหรือสารเคมีที่เคยมีประวัติแพ้มาก่อน หรือสารเคมีที่มีแนวโน้มทำให้ผิวระคายเคือง
- ใส่ถุงมือยางขณะทำความสะอาด อย่างไรก็ตามในคนที่ Sensitive อาจแพ้ถุงมือ latex ได้ (แพ้ถุงมือที่มีแป้ง) แนะนำเลือกถุงมือที่ทำจาก plastic glove, neoprene grove
- ล้างมือด้วยสบู่อ่อนทุกครั้งหลังใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้
- เลือกผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ ช่วยลดการเกิดผื่นระคายเคืองได้

ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก คุณหมอณัฐินี จิตครองธรรม
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลพระรามเก้า

8413efa0f08d8b2f94e280413620c5ab.jpg
การเลือกใช้น้ำยาล้างห้องน้ำก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณแม่บ้านควรระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะโดยทั่วไปน้ำยาล้างห้องน้ำมักมีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย หรือมีฤทธิ์กัดกร่อนรุนแรง เราจึงขอแนะนำน้ำยาล้างห้องน้ำพิพเพอร์ สแตนดาร์ด สูตรออร์แกนิค นวัตกรรมใหม่ในการทำความสะอาดห้องน้ำที่อ่อนโยนและไม่เป็นอันตรายแม้ผิวบอบบาง ด้วยส่วนผสมจากสารทำความสะอาดจากธรรมชาติและเอนไซม์ที่ได้จากสับปะรด ปราศจากสารก่อภูมิแพ้และสารปิโตรเคมี ผ่านทดสอบการระคายเคือง โดยแพทย์ผิวหนัง สถาบันเดิร์มสแกน เอเชีย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ตอบโจทย์ผู้มีปัญหาน้ำยาล้างห้องน้ำกัดมือ ไม่มีกลิ่นฉุน แต่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ 100% มั่นใจได้เลยว่า ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของสมาชิกทุกคนในครอบครัว และไม่ทำร้ายพื้นผิวสุขภัณฑ์

ให้คุณล้างห้องน้ำได้สะอาดแบบไร้สารเคมีอันตราย และล้างได้บ่อยเท่าที่ต้องการ โดย ไม่จำเป็นต้องสวมแว่นตากันสารเคมี ผ้าปิดจมูก ถุงมือ หรือรองเท้าบูท ให้การทำความสะอาดห้องน้ำเรื่องง่ายและเรื่องสนุกกว่าที่เคย แถมปลอดภัยจากสารเคมีอันตราย หมดกังวลเรื่องน้ำยาล้างห้องน้ำกัดมือ

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม และเลือกซื้อสินค้าได้ที่
https://www.pipperstandard.com/product/ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดห้-3
https://www.facebook.com/pipperstandard
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.news.pipperstandard.com/ภัยใกล้ตัว-อันตรายจากน้
 
ด้านบน ด้านล่าง