- เข้าร่วม
- 10 เมษายน 2017
- ข้อความ
- 1
**สวัสดีชาวโดดเด่นทุกคน**
....ชื่อน้ำหนึ่งนะคะ ....
วันนี้หนึ่งจะมาเล่าปสก การสักคิ้วพลาดให้ฟังกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อใครหลายๆคนที่ได้มีโอกาส หรือผ่านการสักคิ้วมาก่อน แบบหนึ่ง
เอาล่ะ คือช่วงปลายปีที่ผ่านมา หนึ่งด้วยความอยากสวย ต้องบอกก่อนนะว่าก่อนการสักคิ้ว ตัวหนึ่งเองเป็นคนที่ขนคิ้วค่อนข้างน้อย และขึ้นไม่เป็นทรงเลย ก็คงเหมือนใครๆหลายคนที่มีปัญหาด้านการตกแต่งคิ้วระหว่างการแต่งหน้า หนึ่งเลยมีความคิดว่าจะสักคิ้ว เพราะเห็นเพื่อนๆหลายคนรอบๆตัวเขาก็ทำกันและสวยดี แต่ด้วยความที่เป็นคนไม่ค่อยเรื่องมากเท่าไหร่ จึงขาดความรอบคอบในการเลือกร้านที่ดี
หนึ่งได้เข้ารับบริการสักคิ้วในร้านแห่งหนึ่ง (ขอไม่บอกชื่อร้าน) และผลที่ออกมาคือ ไม่พอใจอย่างมาก คิ้วค่อนข้างเข้ม และสีแดงๆ ไม่ธรรมชาติ ไม่มีความสวยใดๆเลย ตอนที่ทำมาแรกๆคิดปลอบใจตัวเองว่า คงรอเวลาให้เข้าที่ก่อนสีน่าจะจางและ น่าจะสวย แต่รอจนแล้วจนรอด ก็ไม่ดีขึ้นสักที สุดท้ายก็ทนไม่ไหวจริงๆ วิ่งปรึกษาร้านที่ทำคิ้ว หลายร้านมีบริการรับแก้คิ้วนะ แต่ด้วยความรู้สึกกลัวว่าจะพลาดอีกเลยศึกษาข้อมูลเพิ่มขึ้น ตอนที่ยังไม่แก้ ช่วงนั้นรู้สึกแย่มากๆเลย หนึ่งเข้าไปที่ร้านสักคิ้วหลายร้าน ให้เขาช่วยดูว่าพอจะแก้อะไรได้ไหม แต่คำตอบคือการแก้ก็ไม่ใช่ว่าจะได้คิ้วที่ดีกว่าเดิมมาก เพราะช่างก็ใช้วิธีเดิม คือการสักทับ อาจจะสีจางลงแต่ก็จะไม่เป็นธรรมชาติ
จนมาเจอทางสว่างที่ เพื่อนรุ่นน้องคนนึง ซึ่งตอนนั้น น้องคนนี้ มาเยี่ยมที่บ้านพอดี ซึ่งมีกลุ่มเพื่อนของหนึ่งเองด้วย หนึ่งเห็นคิ้วของน้องเขาสวยจึงทักทันที (อาจเพราะจิตตก ช่วงนั้นหนึ่งมองหน้าใครก็จะสังเกตแต่คิ้วก่อนเลย 5555) น้องคนนี้ชื่อน้องขิม ก่อนหน้านี้ไม่ได้เจอกัน 1-2 ปีเห็นจะได้ ตอนที่หนึ่งถาม น้องเขาก็ตกใจนิดหน่อย ว่าคิ้วเขาเป็นอะไรหรือป่าว แต่ความจริงคือ คิ้วนางสวยมาก แบบถ้าไม่สังเกตุจะดูไม่ออกเลยว่าทำคิ้วมา จะนึกว่าคิ้วนางสวยมาตั้งแต่เกิด
ซึ่งแบบอิจมากบอกตรงๆ
หนึ่งด้วยความอยากรู้เลยถามแบบตรงๆไปเลย จนได้รู้ว่าน้องเขา
"ไม่ได้สักคิ้ว "แต่ “ฝังสีคิ้ว”
ซึ่งตอนที่ฟังก็ยังไม่ค่อยเข้าใจเรื่องการฝังสีคิ้วเท่าไหร่ เพราะทั้งชีวิตรู้จักแต่การสักคิ้ว.. เลยตัดสินใจขอชื่อร้าน กับเบอร์โทรจากน้องเขาในตอนนั้นเลย เพราะ หนึ่งสนใจมาก จากนั้นพอเพื่อนๆกลับจนหมดแล้ว หนึ่งก็โทรไปถามที่ร้านโดยตรง
(ชื่อร้าน Sopracie อยู่ใน สยาม พารากอน ชั้น G )
ทางร้านให้ข้อมูลดีมากๆเลย แต่ส่วนตัวก็ยังไม่เชื่อมากนะ ด้วยความที่เข็ดมากับการไม่หาข้อมูลให้ดีก้อน หนึ่งเลยเข้าไปศึกษา ในอากรู๋ด้วย เลยเจอว่าทางร้านเป็นที่แรกของประเทศไทยเลย ที่ฝังสีคิ้ว และร้านก็อยู่ใจกลางเมือง เดินทางง่าย ที่สำคัญมีการเลเซอร์ลบคิ้วที่ไม่ทำร้ายผิว (บอกก่อนว่าตอนไปถามร้านลบคิ้ว ส่วนใหญ่จะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มันทำร้ายผิวค่อนข้างโดยตรง เพราะใช้น้ำยาลบ ซึ่งมีสาร บลาๆๆๆ ) เลยตัดสินใจทันทีเลยว่าจะทำที่นี่แหละ ต่อไปจะเป็นภาพที่หนึ่งเอามาฝากเพื่อนๆเพื่อเป็นประโยชน์ ในการตัดสินใจ ซึ่งภาพต่อไปนี้ อาจทำให้เพื่อนๆชาวโดดเด่นตกใจได้นะคะ ต้องขออภัย 5555
ภาพก่อนการเลเซอร์
อันนี้เป็นคิ้วของหนึ่งเอง เป็นภาพคิ้วที่หนึ่งสัก ถ้ามองผิวเผิน ก็คงดูไม่ได้มีปัญหามาก (สำหรับบางคน ) แต่สำหรับหนึ่ง มันใหญ่เกินไป ดูหลอกตามากๆเลย อีกอย่างสีที่ออกมาจะแดงๆในกล้องมันจะเห็นสีไม่ค่อยชัดนะคะ ซึ่งตอนนั้นกลุ้มใจมาก เพราะเข้าใจลึกซึ้งเลยว่า คิ้วปิงมันเป็นแบบไหน
ภาพหลังได้รับการเลเซอร์ลบคิ้ว ไปแล้ว 2 ครั้ง
ภาพนี้เป็นภาพหลังการเลเซอร์ลบคิ้วไปแล้ว 2 ครั้ง เนื่องจาก คิ้วของหนึ่งเป็นการสักซึ่งสีมันจะถูกฝังไว้ชั้นที่ลึกมาก ทำให้การลบสี เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา ระยะเวลาก็จะขึ้นอยู่กับว่าสีที่เราสักมีความเข้มแค่ไหนด้วย
***ตรงนี้ฝากเตือนสาวๆนะค่ะว่า จะสักคิ้วต้องมั่นใจ และดูดีๆ เลยเพราะมันจะติดอยู่กับเราไปตลอด***
ภาพนี้ หลังการเลเซอร์ไปแล้ว ครั้งที่3
เห็นได้ชัดว่าสีมันจางไปเยอะมากแล้ว ซึ่งถือว่าครั้งนี้ลบออกไปเกือบหมดจริงๆ แต่ผิวบริเวณที่ได้รับการเลเซอร์ไม่ระคายเคืองจนลอกแต่อย่างใดนะคะ อันนี้ชอบมากเนื่องจากที่ร้านใช้เครื่องที่ค่อนข้างถนอมผิว ตอนนี้หนึ่งสามารถฝังสีคิ้ว ได้แล้วค่ะ ซึ่งตื่นเต้นมากๆ เพราะหลังจากรอมานาน ก็ได้เริ่มฝังสีคิ้วสักที
ภาพหลังการฝังสีคิ้วเสร็จเรียบร้อย
ความประทับใจจากที่นี้ เป็นการได้คิ้วที่ถูกใจ เรียกว่า ถูกใจมากกกกๆๆๆๆ ถึงมากที่สุดเลยนะ เพราะบอกตามตรงว่าคิ้วก่อนแก้กับหลังแก้ มันต่างกันมากจริงๆ กับเรื่องราวของคิ้ว สำหรับหนึ่งถือว่าแม้จะผิดพลาดกับการสักคิ้วมาก็ ยังโชคดีที่ไปเจอร้านนี้จริงๆ ใครที่กำลังอยากจะมีคิ้วสวยๆก็พยายามหาข้อมูลดีๆก่อนเข้าไปทำกันนะ เพราะสมัยนี้ร้านมีเยอะมากๆจนแทบจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าอันไหนดีจริงอันไหนดีปลอม ถ้าหลงไปทำมาแล้ว ไม่สวยนี่บอกเลย เสียทั้งเงินและเจ็บตัวอีก ดู หนึ่งเป็นตัวอย่างได้
…สุดท้าย กับปสก ของหนึ่งในครั้งนี้ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะได้ความรู้ไม่มากก็น้อยนะคะ…
กระทู้เพิ่มเติมหมวดหมู่เดียวกัน
- คือคัมภีร์ฉบับรวบยอดที่ควรรู้ ทำศัลยกรรมให้ราบรื่นและเห็นผลลัพธ์ไวที่สุดแบบไหนดี
- อาหารที่ควรเลี่ยงในช่วง ทำศัลยกรรม (ก่อนและหลังผ่าตัด)
- ทรงจมูก ญดา นริลญา เสริมจมูกกับคุณหมอเชาว์ Showtime Clinic รึเปล่า? ทำไมแฟนคลับถึงพูดถึงเยอะ เผยลุคละมุนที่หลายคนเอาเป็น reference
- แก้ปัญหาหนังตาหย่อนคล้อยตามวัย น้าโย่ง เชิญยิ้ม เผยช่วยให้แววตาสดใสและทำงานหน้ากล้องได้มั่นใจ กับ BJH Bangkok
- ดูดไขมันเหนียง