ร้านอาหารในแคนาดา เปิดร้านอาการให้โอกาสผู้ที่มีเชื้อ “HIV” มาเป็นพนักงาน หวังแก้ไขความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการติดเชื้อ HIV

ร้านอาหารในแคนาดา เปิดร้านอาการให้โอกาสผู้ที่มีเชื้อ “HIV” มาเป็นพนักงาน หวังแก้ไขความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการติดเชื้อ HIV

ที่มา : The Matter      
ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com 

เป็นร้านอาหารที่เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับร้านอาหารที่มีชื่อว่า June’s ในเมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา เพราะว่าพนักงานทุกคนในร้านอาหารนี้ได้รับโอกาสในการมาทำงานทั้งๆ ที่พวกเขานั้นติดเชื้อ HIV โดยภายในร้านมีข้อความรณรงค์ว่า “ไม่เคยมีใครติดเชื้อ HIV จากพาสต้า” เพราะร้านอาหารแห่งนี้หวังรณรงค์ให้ทุกคนเปลี่ยนความคิดเรื่องของการติดเชื้อ HIV นั่นเอง 

“ยังมีคนมองว่า การสัมผัสร่างกายกับผู้ที่ติดเชื้อจะทำให้เสียชีวิตได้…พวกเราต้องการเปลี่ยนแปลงความเชื่อผิดๆ ที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับเชื้อ HIV” Joanne Simons ผู้ดูแลโครงการนี้กล่าว พร้อมกับย้ำด้วยว่า ร้านอาหารแห่งนี้มีวิธีดูแลความสะอาดในมาตรฐานเดียวกับร้านอาหารชั้นนำทั่วไป ไม่ต้องห่วงว่า ถ้าหากมีคนทำเลือดออกในครัว มันก็จะถูกทำความสะอาดเป็นอย่างดี 

อย่างไรก็ตามร้านอาหารแห่งนี้นั้นเปิดบริการเป็นแบบ Pop-up คือเปิดบริการเพียง 2 วัน และที่นั่งทั้งหมดภายในร้านนั้นก็ถูกจองล่วงหน้าจนเต็มทั้งร้านภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ และด้วยกระแสตอบรับที่ดี ทำให้ผู้คิดค้นโปรเจคท์นี้นั้น เตรียมเดินสายนำร้านนี้ไปเปิดบริการในเมืองใหญ๋ๆ ต่อไป 

Tag ที่เกี่ยวข้อง :
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ร้านอาหารในแคนาดา เปิดร้านอาการให้โอกาสผู้ที่มีเชื้อ “HIV” มาเป็นพนักงาน หวังแก้ไขความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการติดเชื้อ HIV [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/canada-restaurant-staff-have-hiv/ ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**