Must Have Item ของสาวแบ็คแพ็ค..ตะลุยเดี่ยว เที่ยวทั่วไทย ! ช่วงนี้กระแสเที่ยวเมืองไทยกำลังมาแรง จะเห็นได้ว่าเริ่มมีสาวๆ หลายคนออกไปท่องเที่ยวด้วยตัวเองเเล้วนำประสบการณ์มาบอกเล่าในเว็บบอร์ดบ่อยๆ จนกระตุ้นต่อมอยากเที่ยวและเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ หลายคน บทความนี้เราจะขอนำเสนอสิ่งของที่จะขาดไม่ได้สำหรับสาวๆ ที่ออกเดินทางท่องเที่ยวกันค่ะ ว่าเเล้วก็มาเริ่มลงมือแพ็คกระเป๋ากันเลย !

Must Have Item

 

Must Have Item ของสาวแบ็คแพ็ค..ตะลุยเดี่ยว เที่ยวทั่วไทย !

กระเป๋าแบ็คแพ็ค
กระเป๋าสำคัญมาก เพราะเป็นไอเท็มหลักที่จะต้องอยู่บนหลังเราตลอด ให้เลือกขนาดที่พอดีๆ ไม่ต้องใหญ่เกินไป เวลาใครบอกให้ซื้อใหญ่ๆ เผื่อไว้ก่อน จะได้ใส่ของเยอะๆ อย่าเพิ่งเชื่อค่ะ เลือกขนาดพอเหมาะก็พอ จะได้บังคับตัวเองไม่ให้ใส่ของเธอ หรือซื้อของฝากจนล้นกระเป๋า มากไปนี่หลังหักได้ไม่รู้ตัวเลยนะ

กระเป๋าเงินคาดเอว
เลือกแบบที่บางกว่าแบบทั่วไป ใส่ไว้ติดตัว คนอื่นเห็นเผิน ดูจากภายนอกจะไม่มีทางรู้ เอาไว้เก็บเอกสารสำคัญๆ อย่างพาสปอร์ตตัวจริง เงิน และสำเนาต่างๆ (แต่จะให้ชัวร์ก็เก็บเงินแยกไว้หลายๆ ที่ด้วยก็ดีนะ)

Must Have Item

เช็คอุปกรณ์การนอน
ที่ปิดตา ที่อุดหู หมอนรองคอ สำคัญมาก เวลานอนบนรถบัส รถไฟ หรือนอนโฮสเทลรวม โดยเฉพาะตอนเจอคนนอนกรน คนเล่นคอมพ์ เล่นมือถือเเล้วไฟแยงตาตลอด จะได้หมดปัญหาเรื่องเสียงและแสงคอยกวนใจ

สปอร์ตบราแบบมีช่องซ่อน
ข้อดีคือพับเก็บง่าย จะขยุ้มลงกระเป๋าก็ยังได้ แถมมีช่องเล็กๆ เอาไว้ซ่อนเงินกับบัตรเครดิตได้อีก อุ่นใจสุดๆ

ถุงซิปล็อกกันน้ำ
เอาไว้ใส่ของสำคัญต่างๆ พวกเอกสาร มือถือ สายไฟ และเงิน จะได้ไม่ต้องกลัวเปียกน้ำเวลาฝนตก หรือจะเก็บของกินพวกขนมจุกจิกด้วยก็ได้ ประเภทกินไม่หมดเเล้วจะเก็บไว้กินต่อ เก็บกลิ่นและเศษอาหารเรียบ ถ้าไปเที่ยวแบบแคมป์ปิ้ง รับรองว่าสัตว์และแมลงต่างๆ ตามมากินด้วยแน่ๆ

Must Have Item

ลูกอมเย็นๆ หรือหมากฝรั่งรสมิ้นท์
เอาไว้กินแก้ง่วง บางทีง่วงมากแต่ต้องเฝ้าของ หลับไม่ได้ ก็อมๆ ไป จะได้รู้สึกตื่น หรือถ้าไปเที่ยวแบบบุกป่าขึ้นเขาจริงๆ ไม่มีน้ำให้แปรงฟัน ถึงจะดูซกมกหน่อย แค่หมากฝรั่งก็ช่วยได้จริงๆ นะ

หัวแปลงไฟนานาชาติ
เอาไว้ชาร์จมือถือและไอพอด ไอแพด ใช้ได้ทั่วโลก พกอันเดียวจบ เลือกซื้ออันดีๆ หน่อย ลงทุนกันเสียกลางทาง

ถุงนอน
สถานที่ท่องเที่ยวบางที่ ชอบคิดค่าผ้าปู ผ้าห่ม ถ้ามีถุงนอนพกไปเองก็จะประหยัดไปได้อีก แถมไว้ใจได้ว่าสะอาด กลิ่นคุ้นเคย เวลาเดินทางใส่ของมีค่าลงไปนอนก้นถุงก็สบายใจ ยังไงก็ไม่มีคนล้วงถึงแน่นอน

………………………………………….

และสิ่งที่สำคัญสำหรับสาวๆ แบ็คแพ็คที่ต้องเดินไกลๆ ก็คือการเลือกรองเท้าให้เหมาะสมค่ะ ซึ่งรองเท้ารัดส้นจะเป็นรองเท้าที่ไม่ทำให้เราเมื่อยเท้าแน่นอน ยิ่งต้องเดินเยอะ รองเท้าก็ยิ่งสำคัญมาก ถ้ารองเท้าไม่มีคุณภาพ เน่าเมื่อไหร่ ทริปนั้นจะกลายเป็นทริปที่แสนทรมานทันที

 

เนื้อหาโดย Dodeden.com

เรื่องน่าสนใจ