LINE สติกเกอร์ ยืนหนึ่งเครื่องมือการสื่อสารยอดฮิต สื่อความรู้สึกทุกโมเมเมนต์ได้สนุกและตรงใจ​สร้างการจดจำ เพิ่มความใกล้ชิดระหว่างดารา คนดัง และเซเลบริตี้ กับเหล่าแฟนคลับล่าสุดมอบบรางวัลสุดยอดสติกเกอร์ที่โดดเด่นที่สุดใน 10สาขาในงาน LINE STICKERSAWARDS 2019 บรรดาศิลปินดาราร่วมงานคับคั่ง ด้านสาวๆ BNK48 นำโดย เฌอปรางสุดปลื้ม ขึ้นรับรางวัลสุดยอดสติกเกอร์เป็นปีที่ 2 ส่วน คริส กับ สิงโต ไม่น้อยหน้ารับรางวัลสติกเกอร์คู่จิ้นแห่งปี ด้านศิลปินมากความสามารถ ทอย ธันวา ขึ้นรับรางวัลสุดยอดสติกเกอร์ศิลปินแห่งปีอีกด้วย

 

BNK48

 

กณพ ศุภมานพ ผู้อำนวยการธุรกิจสติกเกอร์ LINE ประเทศไทย เปิดเผยว่าปี 2019 นับเป็นอีกปีที่ธุรกิจ LINE STICKERSมีการเติบโตที่น่าพอใจ พบว่ามียอดการซื้อสติกเกอร์ไว้ใช้งานสูงถึง 20เซ็ทต่อคน โดยหากรวมสติกเกอร์ที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีจะมียอดสูงถึง 65 ชุดต่อคน สะท้อนให้เห็นถึงบทบาทของ LINE STICKERSที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์การสื่อสารของคนไทย ซึ่งนอกจากจะใช้แทนคำพูดแบบไม่ต้องพิมพ์ยาวแล้ว ยังช่วยสื่อสารความรู้สึกได้เข้าใจและชัดเจนมากยิ่งขึ้นโดยภาพรวมพบว่า LINE STICKERSมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่ม LINE CREATORS MARKET ถือเป็นตลาดสำคัญที่ที่น่าจับตามอง โดยในครึ่งปีที่ผ่านมา ตลาดครีเอเตอร์ไทยโตเป็นอันดับหนึ่ง พร้อมมีฐานจำนวนครีเอเตอร์ใหญ่เป็นอันดับสองในภูมิภาค

สิ่งหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงบทบาทของสติกเกอร์ไลน์ที่เป็นเครื่องมือสำคัญในการสื่อสารและเป็นเครื่องมือการตลาดที่ทรงประสิทธิภาพ ของทั้งแบรนด์สินค้าและบรรดาศิลปินต่างๆ ในปัจจุบันได้ดี คือ การใช้ สติกเกอร์ไลน์ในการสื่อสารและเชื่อมความสัมพันธ์กับกลุ่มแฟนคลับของศิลปินชั้นนำ โดยที่ผ่านมามีกลุ่มศิลปิน เซเลบริตี้ที่ได้ร่วมสร้างสรรค์ไลน์สติกเกอร์ในตลาดสติกเกอร์ทางการ (Official Sticker) แล้วมากกว่า 100เซ็ท โดยล่าสุดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปีนี้ เช่น BNK48,  The Toys และ คริส-สิงโต เป็นต้น

 

 

ล่าสุดจัดงาน LINE STICKERS AWARDS 2019 มอบรางวัลให้กับสุดยอดสติกเกอร์ที่โดดเด่นเป็นที่นิยมใน 10 สาขา ซึ่งมีเหล่าบรรดาศิลปินดาราชื่อดังเข้าร่วมรับรางวัลในแต่ละสาขา โดยสาวๆเกิร์ลกรุ๊ปจาก BNK48 นำทีมโดย เฌอปรางเจนนิษฐ์ปูเป้ ที่มาพร้อมกับน้องรุ่น 2 อย่าง ฟ้อนด์จีจี้ และแบมบูรางวัลสติกเกอร์ขวัญใจมหาชน (PEOPLE’S CHOICE) ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ที่สาวๆ BNK48 ได้รับรางวัลสุดยอดสติกเกอร์ ส่วนคริสสิงโตดาราที่โด่งดังจากซีรี่ย์ดัง SOTUS และ OUR SKY คว้ารางวัลสติกเกอร์คู่จิ้นแห่งปี (BEST COUPLE) ส่วนรางวัลสติกเกอร์ศิลปินแห่งปี(ARTIST OF THE YEARเป็นของศิลปินมากความสามารถด้านดนตรี อย่างทอย ธันวา จากวง The TOYS

พร้อมกันนี้ LINE ยังเดินหน้าปั้นคลื่นลูกใหม่ จัดประกวด “LINE CREATORS STICKER CONTEST” ชิงตั๋วลัดฟ้าไปญี่ปุ่นได้รับโอกาสพิเศษสุดเยี่ยมชมออฟฟิศไลน์ และพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับทีมงานสติกเกอร์ไลน์ที่ญี่ปุ่น เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและหาไอเดียใหม่ๆ ในการพัฒนาผลงานของตัวเองต่อไป

 

 

 

 

ภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ บูทจำหน่ายสินค้าจากเหล่าครีเอเตอร์ชื่อดัง ที่เปลี่ยนคาแรคเตอร์สติกเกอร์ไลน์ให้กลายมาเป็นสินค้าที่ระลึก ที่สำคัญยังพบกับ 5 สุดยอด ครีเอเตอร์ชื่อดังผลงานระดับBest Seller ได้แก่ คุณชำนาญ จุฬาจตุรศิระรัตน์ เจ้าของสติกเกอร์ จั๊มบุ๊กก้า, คุณพรวฤณ เหรียญรุ่งโรจน์เจ้าของสติกเกอร์ เกี๊ยวซ่า, คุณวรภพ พัวศรีพันธ์ เจ้าของสติกเกอร์ ผมจีบสาวเก่งครับ, คุณลลิดา ธนานุประดิษฐ์เจ้าของสติกเกอร์ คุณหมีและเจ้าเหมียว, คุณณัฐวีร์ ลิมปนิลชาติเจ้าของสติกเกอร์ หมาจ๋าที่จะมาเปิดเผยถึงเส้นทางในการก้าวสู่อาชีพครีเอเตอร์และจุดประกายให้แก่ผู้ที่สนใจอยากจะทำอาชีพนี้ พร้อมทั้งแนะนำเทรนด์ใหม่ๆในการสร้างสรรค์สติกเกอร์ให้ออกมาฮิตติดชาร์จ รวมทั้งเซอร์ไพรส์กับการเปิดตัวเพลงใหม่จากศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปที่ฮอตที่สุดอย่างBNK48และปิดท้ายส่งความสุขด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก The TOYS

ผู้สนใจสามารถติดตามผลงานสติกเกอร์ใหม่ๆ และกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ ผ่านทางออฟฟิเชียลแอคเคาท์ LINE STICKERS

 

 

ป้ายกำกับ: | | |

เรื่องน่าสนใจ