เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 1 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ในงาน Nippon Haku ที่ Siam Paragon Hall ศูนย์การค้า Siam Paragon สำหรับยูนิตย่อยวงแรกของวงไอดอลชื่อดังอย่าง BNK48 ที่ก่อนหน้านี้ได้เคยประกาศออกมาให้แฟนๆ ได้ทราบกันไป

โดยยูนิตนี้ประกอบไปด้วยสมาชิกรุ่นที่ 1 ของ BNK48 ทั้ง 3 คนอย่าง มิวสิค แพรวา สุธรรมพงศ์, ไข่มุก วรัทยา ดีสมเลิศ และจ๋า ณปภัช วรพฤกษ์ธานนท์ ซึ่งยูนิตนี้มีชื่อว่า Mimigumo ที่แปลว่าก้อนเมฆมีหู ที่จะสื่อถึงแฟนๆ ทุกคนว่า ถ้ามองไปบนท้องฟ้าก็จะคิดถึงพวกเธอ และมีพวกเธอเป็นกำลังใจให้อยู่นั่นเอง

 

bnk48

 

ซึ่ง Mimigumo ได้เปิดตัว 3 เพลงใหม่ออกมาให้เหล่าแฟนคลับได้ฟังกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วยเพลง Candy (เพลงในสเตจของ AKB48 Team B) ,เพลง Heart Gata Virus : ไวรัสรูปหัวใจ (เพลงในสเตจของ AKB48 Team A) และที่เซอร์ไพรส์สุดๆ นั่นก็คือ Musikii ที่ต้นฉบับนั้นชื่อเพลงว่า Warukii เป็นเพลงโซโล่ของ Watanane Miyuki อดีตสมาชิกวง NMB48 ที่ในเวอร์ชั่นของ Mimigumo นั้นได้มิวสิคมาร้องโซโล่ และถือเป็นเพลงแรกของตระกูล BNK48 ที่นำเพลงของวง 48 Groups ที่ไม่ใช่ AKB48 มาแปลเป็นเวอร์ชั่นไทย

ความพิเศษของยูนิต Mimigumo ยังไม่หมดเท่านี้ เพราะวิดีโอเปิดตัวของยูนิตนี้นั้นได้คุณวิศุทธิ์ พรนิมิตร นักวาดการ์ตูนชื่อดัง มาออกแบบวาดสมาชิกทั้ง 3 คนในคาแรคเตอร์การ์ตูนน่ารักๆ เป็นก้อนเมฆทั้งสามก้อนตัวแทนพวกเธอทั้ง 3 คนอีกด้วย

หลังจากที่เปิดตัวไปได้ไม่นาน แฮชแทค #MusicBNK48 และ #BNK481stUnit ก็ทะยานติดเทรนด์ทวิตเตอร์อย่างรวดเร็ว และเหล่าแฟนคลับก็พูดถึงกันเป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่ประทับใจและชื่นชอบการเปิดตัวยูนิตนี้กันอย่างมากมายเลยทีเดียว

 

 

ขอขอบคุณภาพจาก Peerapong Photograph

 

 

ขอขอบคุณภาพจาก Jennisbnk48.official
ป้ายกำกับ: | | | | |

เรื่องน่าสนใจ