คุณหมอคะ ตอนนี้อายุย่างเข้าเลข4 แล้ว มีปัญหาไขมันส่วนเกินที่หน้าท้องหลังจากคลอดบุตรคนที่2 เครียดมากพยายามลดน้ำหนักแล้วก็ไม่ลงซักที ไม่ทราบว่าคุณหมอวิธีไหนช่วยได้บ้างคะ แต่ละวิธีมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้างคะ ขอบคุณค่ะ
 bodytitereview
 ปัญหาเรื่องส่วนเกินที่หน้าท้องหลังคลอดบุตรแล้วเป็นปัญหาที่พบโดยปกติครับ สำหรับการแก้ไขปัญหาก็ต้องดูว่ามีไขมันส่วนเกินมากน้อยเพียงใด ถ้าไขมันไม่มากและหน้าท้องย้วยนิดหน่อย ก็สามารถใช้เครื่องมือยกกระชับผิวด้วยคลื่น Radio Frequency อย่าง Thermage (เทอร์มาจ) ช่วยทำให้ผิวยกกระชับขึ้นในระดับหนึ่งซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีหน้าท้องส่วนเกินไม่เยอะมากนัก  แต่สำหรับผู้ที่มีไขมันส่วนเกินที่หน้าท้องปานกลางอาจใช้วิธีการผ่าตัดหน้าท้องที่เรียกว่า Lipectomy ตัดชั้นเนื้อเยื่อไขมัน และผิวหนังหน้าท้องส่วนเกินที่ยื่นออกจากหน้าท้องซึ่งใช้เวลาในการพักฟื้นนาน ไม่สามารถเอาไขมันส่วนเกินออกมาได้มากนักและมีความเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนเช่น สะดือตาย ลิ่มเลือดอุดตันที่ขา ถ้ามีไขมันส่วนเกินจำนวนมากสามารถดูดไขมันด้วยวิธี Vaser Liposelection โดยใช้เลเซอร์เข้าไปสลายไขมันแล้วดูดไขมันส่วนเกินออกมาได้เป็นปริมาณมากแต่จะมีอาการผิวหย่อนยานไม่กระชับหลังทำ

 

ซึ่งตอนนี้มีนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของการสลายไขมันที่เหนือกว่าการดูดไขมันปกติพร้อมยกกระชับในขั้นตอนเดียว คือการทำ Bodytite ที่สามารถดูดและทำลายเซลล์ไขมันบริเวณที่ต้องการโดยตรงได้อย่างถาวร โดยไม่ทำลายเส้นประสาทหรือเนื้อเยื่อรอบๆ (ด้วยวิธีการ Coagulation ห้ามเลือดไปด้วยขณะทำ) พร้อมช่วยกระตุ้นCollagenทำให้ผิวช่วยยกกระชับและเรียบตึงขึ้นด้วยคลื่นความถี่วิทยุ Radio frequency ชนิด Bipolar ทำให้ไม่เกิดปัญหาผิวขรุขระเป็นโพรง วิธีนี้จึงเป็นวิธีที่ปลอดภัยมีประสิทธิภาพและใช้เวลาพักฟื้นน้อยที่สุด ซึ่งที่เดอะคลีนิกค์เราจะใช้เทคนิค Bodytite (Advance Dual System) ที่ผสานผสาน 2 เทคโนโลยีที่ดีที่สุดของการดูดไขมันในปัจจุบันที่เดอะคลีนิกค์ที่เดียวด้วยเทคโนโลยี คลื่นวิทยุ BodyTite ที่จะช่วยดูดไขมันพร้อมกระชับสัดส่วน หลังจากที่ดูดไขมันออกไปแล้ว มีผลให้ผิวหนังบริเวณที่ดูดไขมันไม่เกิดการย้วยหรือหย่อนยาน และเทคโนโลยีคลื่นอัลตร้าซาวด์ Vaser ที่มีประสิทธิภาพสูงในการดูดไขมันปริมาณมากได้อย่างปลอดภัย

Link: http://www.theklinique.com/services/show/117

image002

ป้ายกำกับ: |

เรื่องน่าสนใจ