พอปลูกผมแล้ว มันก็จะดูเข้มๆ หน่อย

milddysa181

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
18 กรกฎาคม 2017
โพสต์
8
สวัสดีทุกๆ คน ผมชื่อมาย มีโอกาสได้มารีวิวศัลยกรรมบ้างกับเขาซักที แต่ไม่ได้เป็นการรีวิวทำจมูก ทำคาง หรือทำปากนะ วันนี้ผมมารีวิวปลูกผม อันที่จริงผมเป็นคนเหนือ รับงานเป็นพิธีกร งานแต่ง งานบวช งานสัมมนา งานกิจกรรม คือถ้าเค้าจ้างก็ไปหมดนี่ล่ะ แล้วงานกิจกรรมที่จัดกลางแจ้งก็มีเยอะซะเหลือเกิน แถมแดดภาคเหนือก็ร้อนเหลือหลายเลยทำให้ผมเป็นคนติดหมวก ตอนแรกก็ใส่บังแดด
ใส่เสริมบุคลิกเฉยๆ แต่พอใส่ไป ใส่มา รู้สึกติด ก็ทำให้ชอบใส่หมวกเป็นชีวิตจิตใจเลย9r8g1.jpg

หมวกคือชีวิตเลยครับ

ผมไม่รู้นะว่าการใส่หมวกบ่อยๆ ทำให้หัวล้านเร็วขึ้นหรือเปล่า แต่ผู้หลักผู้ใหญ่ก็ทักอยู่บ่อยว่าใส่หมวกบ่อยหัวจะล้านเร็ว ตอนแรกๆ ก็ไม่ได้คิดอะไรนะ แต่พอหลังๆ มาหัวผมมันขึ้น ผมบางขึ้น จนปัจจุบันหัวเริ่มเถิก เลยทำให้ผมตระหนักว่าผมต้องแก้ไขปัญหานี้แล้ว ผมเป็นคนที่มีคอนเนคชั่นเยอะเลยได้ถามปัญหา และวิธีแก้ปัญหาจากหลายๆคน มีทั้งที่น่าเชื่อถือ และก็วิธีที่ดูตลกๆ ก็มี แบบให้ไปทำไสยศาสตร์แบบนั้นเลยก็มี ฮ่าๆ แต่มีวิธีหนึ่งที่ผมว่าน่าสนใจคือการปลูกผม เพราะเคยเห็นดาราคนหนึ่งปลูกผมอยู่เหมือนกัน
แล้วก็เห็นผลดี


m0f32.jpg

ช่วงที่ชอบมัดผมดูออกเลยว่าหัวเถิกแล้ว
หาที่ปลูกผมอยู่หลายที่ แต่ส่วนใหญ่ที่ปลูกผมที่ดูน่าเชื่อถือก็อยู่ในกรุงเทพฯทั้งนั้น พอมีโอกาสรับงานพิธีกรที่กรุงเทพฯก็ค่อยลงไปปรึกษาทีเดียว

หลังจากหาข้อมูลได้ซักพักและพอมีโอกาสได้ไปทำงานที่กรุงเทพฯ ผมก็เลยเลือกสถานปลูกผมที่ Thaihairmaster ของมาสเตอร์พีซ คลินิก ที่นี่เป็นทีมงานที่ทำเรื่องปลูกผมโดยเฉพาะเลยล่ะครับ มันทำให้ผมรู้สึกมั่นใจกว่าที่อื่น อีกอย่างเรื่องราคาก็ไม่น่ากลัว ผมซื้อแบบเหมาคอร์สปลูกไม่เกิน 3,000 กราฟ ราคา 79,000 บาท ถ้าเทียบกับที่อื่นนี่ก็เป็นแสนได้เลย

ไปคลินิกรอบแรกผมลองไปดูสถานที่ ว่าสะอาดได้มาตรฐานผมหรือเปล่า คุณหมอนิสัยการพูดดีหรือเปล่า การบริการคุ้มกับที่ผมเสียเงินมั้ย จากที่เข้าไปปรึกษาผมชอบนะ คุณหมอก็ดูเชี่ยวชาญดีคุยสนุก เลยตกลงปลูกผมกับที่นี่ แต่ก่อนปลูกผมต้องตรวจเลือดก่อนทำว่าเกล็ดเลือดแข็งแรงหรือไม่ หรือถ้าในกรณีที่ร้ายแรงกว่านั้นคือมีโรคแทรกซ้อนหรือโรคติดต่ออะไรหรือไม่ หากเลือดมีปัญหาร้ายแรงจริงๆ แล้วต้องการปลูกผมทางคลินิกจะให้จ่ายค่าอุปกรณ์เฉพาะเพิ่ม ของผมเลือกที่จะตรวจเลือดกับทางคลินิกเลยเสียค่าตรวจเลือดเพิ่มอีกประมาณ 600 บาท รู้ผลภายในอาทิตย์นั้น แล้วก็รอปลูกผมอีกอาทิตย์หนึ่ง เพราะคิวงานคุณหมอเค้าแน่นมากต้องรอไปfdcs3.jpg

น้อยมากที่ผมจะถ่ายรูปโดยไม่ใส่หมวก

ก่อนปลูกผมการดูแลก็สำคัญ คุณหมอบอกว่าเราควรดูแลสุขภาพให้แข็งแรงก่อนปลูกผม หากมีประวัติการแพ้ยาควรแจ้งก่อนนะครับ แล้วเรื่องพวกยา วิตามิน เหล้า บุหรี่ อะไรพวกนั้นควรหยุดไปเลย ทั้งก่อนทำและหลังทำประมาณ 7-14 วัน ถึงวันที่ได้ปลูกผม ใจหนึ่งก็ตื่นเต้น อีกใจหนึ่งมันก็ดีใจ เพราะอยากทำผมทรงอื่นบ้าง ไม่ใช่ทรงปิดหน้าผากอย่างเดียว

ก่อนเข้าปลูกผม คุณหมอจะคุยเรื่องกราฟของผมก่อนว่าต้องปลูกเท่าไหร่ แล้วคุณหมอเขาก็เอาที่คาดผมมาให้ผมใส่ แล้วแนะนำให้ผมปลูกเลยจากผมจริงมาประมาณ 7-10 ซม. ได้ แล้วก็วาดรูปที่หัวให้ผมดูว่าจะปลูกช่วงไหนให้บ้างเสร็จแล้วก็เอาพลาสติกใสมาทาบแล้ววาดอีกรอบเค้าบอกว่าเอาไปวัดกราฟ ผมจำไม่ค่อยได้ว่าตอนนั้นปลูกไปเท่าไหร่ เพราะได้ยินไม่ถนัด รู้สึกจะ 2,000 กว่ากราฟ พอวาดเสร็จก็ไปสระผมเพื่อฆ่าเชื้อ แล้วก็มาโกนผมข้างหลัง ที่ต้องโกนผมข้างหลังเพราะคุณหมอบอกว่าเขาจะเอาเซลล์ผมที่ดีจากข้างหลังมาปลูกข้างหน้าให้ แต่ผมข้างหลังจะไม่ล้านนะ เพราะมีเซลล์ผมเยอะมาก คุณหมอเขาเอามาแค่บางส่วน

ก่อนจะเข้าปลูกผมจะมีพยาบาลเอายามาให้กิน เป็นคลายเครียด และฆ่าเชื้อ จะทำให้เราไม่วิตกตอนปลูกผม กินเสร็จผมก็เดินขึ้นเตียง คือตอนแรกก็ตื่นเต้น แต่พอขึ้นเตียงมันก็รู้สึกดีขึ้น จากนั้นคุณหมอก็เข้ามาให้เรานอนคว่ำ แล้วก็บอกว่าจะฉีดยาชานะ ตอนนั้นเกร็งมาก ยิ่งโดนฉีดยาชายิ่งเกร็งเพราะมันเจ็บ แล้วคุณหมอเขาก็ฉีดหลายจุดมากจนไม่รู้ว่าชาที่หัวเพราะยาชา หรือมันเจ็บจนไม่รู้สึกอะไร ฮ่าๆ ตอนที่นอนคว่ำก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากนอนฟังเพลง บางทีก็มีคุยกับคุณหมอบ้าง

s72v4.jpg

รูปนี้สมัยหนุ่มผมยังดกดำ อยากให้ผมกลับมาเหมือนเดิม

ดึงผมจากข้างหลังเสร็จ คุณหมอจะเอาผมเราไปแยกเซลล์ผมที่ใช้ได้ เพื่อเอามาปลูกผมข้างหน้าอีกที ทีนี้ต้องนอนหงายหน้า คุณหมอก็ให้ผมไปเข้าห้องน้ำก่อน เพราะหลังจากนี้จะทำนาน ผมก็ไปเข้าห้องน้ำแล้วกลับมานอนต่อ คราวนี้นอนหงาย คุณหมอก็เอาผมขึ้นแล้วก็บอกว่าจะฉีดยาชาอีก ฉีดยาชาข้างหลังว่าเจ็บแล้ว ฉีดข้างหน้าเจ็บกว่า ผมนี่จิกคุณหมอนเลย ฮ่าๆ แต่มันเจ็บแป๊ปเดียวแล้วก็ชาไปเลย

พอนอนหงายผมก็พอเห็นบ้างว่าคุณหมอทำอะไรกับหัวผม ผมเห็นคุณหมอเอาเครื่องที่เหมือนปากกาจิ้มๆ ที่หัวผมเยอะมาก ระหว่างนั้นพยาบาลก็เอาเซลล์ผมของผมมาจิ้มๆ ที่หัว พอคุณหมอใช้เครื่องจิ้มหัวผมเสร็จก็เอาเซลล์ผมมาจิ้มที่หัวผมด้วย จิ้มๆๆๆ กันแบบนั้นนานมาก จนผมเผลอหลับไปช่วงหนึ่ง ตื่นมาอีกรอบก็ยังไม่เสร็จมันยาวนานมากจริงๆ ตอนนั้นนอนดูนาฬิกาผมนี่ตกใจมาก เพราะนอนปลูกผมมาจะ 4 ชั่วโมงแล้ว คุณหมอก็บอกว่าทนอีกนิดนะจะเสร็จแล้วนะ ผมเลยนอนวนไป

ตื่นมาอีกทีพยาบาลก็ปลุกให้มาใส่ที่คลุมหัว มียาให้กินหลังปลูกผมเสียเพิ่มอีกเกือบ 3,000 บาท แล้วคุณหมอก็นัดมาอีกวันเพื่อสอนสระผมด้วย กลับไปผมก็ทานยาที่คุณหมอให้มามียาลดอาการบวม ยาบำรุงผม ยาห้ามเลือด ยาแก้ปวด ครีมทาแก้ผดผื่น และยาสระผม (ครีมแก้ผด กับยาสระผมถ้าไม่มีปัญหาก็ใช้ของอย่างอื่นแทนได้ลองคุยกับคุณหมอดูนะ) พอวันรุ่งขึ้นผมก็มาสระผม พยาบาลเป็นคนสอน เขาบอกว่าเราสระได้ทุกส่วน ต้องที่ปลูกผมไปแล้วก็สระได้ แต่ไม่ต้องขยี้ และทำด้วยความเบามือ โอเคไม่ยากสำหรับผม ก่อนกลับก็มีนัดมาติดตามการปลูกอีก 1 อาทิตย์

hu7t5.jpg

3วันหลังปลูกผม ตัดสินใจโกนผมเพื่อง่ายต่อการดูแล

1 อาทิตย์ก่อนนัดติดตามผล ผมทานยาและสระผมทุกวันไม่ขาด เรื่องความสะอาดสำคัญ วันที่ 2 หลังปลูกผม ผมตัดสินใจโกนผมออกเพื่อให้ง่ายต่อการดูแล (ก็สบายหัวไปอีกแบบ) พอครบอาทิตย์ไปหาคุณหมออีกครั้ง เขาก็ชมว่าผมดูแลดี แล้วก็มีบอกว่าให้ดูแลแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนครบเดือน ช่วงนั้นจะมีผมร่วงไม่ต้องตกใจเพราเป็นปกติของการปลูกผม ผมจะร่วงอยู่ 1-3 เดือนแล้วแต่คน และผมใหม่จะเริ่มขึ้นมา ระหว่างนั้นคุณหมอจะนัดติดตามผล 1 เดือน 3 เดือน 6 เดือน และ 1 ปี ซึ่งผมก็ไม่ค่อยสะดวกเพราะอยู่ต่างจังหวัดด้วย คุณหมอเลยนัดอีกทีหลังปลูกผมไป 3 เดือน

h1fm6.jpg

7วันหลังปลูกผม กลับจากการไปหาคุณหมอมา


q31x7.jpg

15 วันหลังปลูกผม สะเก็ดเริ่มลอก ผมเริ่มขึ้นเป็นตอๆ


qy498.jpg

1 เดือน หลังปลูกผม ที่เห็นผมขึ้น เป็นตอๆ นั้นคือผมเก่านะ ยังร่วงไม่หมดเลยช่วงเดือนแรกผมที่ปลูกผมไปเริ่มขึ้นเป็นตอๆ ผมก็ดีใจนะ ว่าเป็นสัญญาณที่ดี หลังจาก 1 เดือนผมเริ่มร่วง ช่วงนั้นผมเลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้เพราะ ผมมันดูแหว่งๆ ประกอบด้วยมีงานพิธีกรเยอะด้วย เลยทำให้ยุ่งไม่มีเวลาเลย ช่วงนั้นผมใส่หมวกปิดไว้ตลอดเพราะผมมันยังขึ้นไม่เยอะดี ครบ 3 เดือนกลับไปหาคุณหมออีกครั้ง ตอนนั้นผมของมันขึ้นเป็นบางส่วนแต่บางส่วนก็ยังไม่ขึ้น ก็มีที่รู้สึกวิตกบ้างแต่เก็บคำถามไว้ถามคุณหมอดีกว่า หลังจากคุณหมอ เค้าบอกผมจะขึ้นเต็มที่ประมาณเดือนที่ 6 ช่วงนี้ผมจะค่อยๆ ทยอยขึ้นไม่ต้องกังวล แล้วเดี๋ยวครบ 6 เดือนมาเจอกัน


gioi9.jpg

ลงมาหาที่กรุงเทพฯ เลยแวะมากินข้าวซะหน่อย3y710.jpg

ยังไม่หยุดทำงานนะ ฮ่าๆrl911.jpg

ครั้งแรกที่ออกสื่อเรื่องปลูกผม ฮ่าๆ

พอปลูกผมไปได้ 5 เดือน ผมถึงกว่าเปิดผมออกสื่อเป็นครั้งแรก เพราะผมเริ่มยาวและดกเป็นที่พอใจสำหรับผมพอสมควร ผลตอบรับค่อนข้างดีเลย เพราะเพื่อนที่ไม่ได้สนิท หรือไม่ได้เจอกันนานๆ จะไม่รู้ว่าผมแอบไปปลูกผมมา พอผมยาวก็ตัดสินใจตัดผมทรงใหม่โชว์ผมเลย มีเพื่อนที่สนใจอินบ็อคมาถามกันเยอะเพราะไม่คิดว่าผมจะกล้าไปปลูกผม ตอนนี้ปัจจุบันผมพอใจกับการปลูกผมครั้งนี้มาก ถึงบางครั้งผมยังใส่หมวกอยู่บ้าง แต่ไม่ได้ใส่ตลอดเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ผมกล้าที่จะทำผมทรงอื่น กล้าเปิดหน้าผากมากขึ้นแล้ว ใครที่มีปัญหาเหมือนผมมาพูดคุยกันได้นะ ผมให้คำปรึกษาได้เสมอ ขอบคุณที่ให้ความสนใจและอ่านจนจบนะ


w8912.jpg

ตัดผมใหม่เอาฤกษ์เอาชัยbzm13.jpg

ทรงสวยดั่งใจมาก หัวไม่เถิกให้ลำบากใจ7g414.jpg

ปัจจุบันมางานแต่งเพื่อนไม่ต้องใส่หมวกเป็นมนุษย์หมวกแล้วครับ 

chanika043

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
22 กรกฎาคม 2017
โพสต์
359
;););););) สุดยอดค่ะ ราคาการปลุกอยู่ที่เท่าไหร่คะ
 
ด้านบน ด้านล่าง