โครงหน้า โดนเพื่อนช็อตฟีลตั้งแต่เด็กว่ากรามใหญ่ แค่นั้นไม่พอยังโดนคนที่บ้านช็อตอีก

Vertex

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
19 มิถุนายน 2020
โพสต์
192
สวัสดีครับชื่อเจนวัฒน์ ทองศรี ชื่อเล่นชื่อเจฟพี่ อายุ 25 นะครับคือหน้าผมเอง กรามใหญ่ใช่ไหมละ
และใช่ครับผมกำลังจะมารีวิวตัดกรามที่ Vertex ให้ทุกคนฟัง ดีไม่ดียังไงก็รีวิวตามจริงนะครับไม่โกหกแน่นอน

ผ่าตัดกรามรีวิวครั้งนี้ เราจะมาเล่าให้ฟังแบบแตกๆกันไปเลอะ เรื่องมันมีอยู่ว่า เราเป็นคนนึงที่ไม่เคยรู้สึกเลยว่าตัวเองหน้าใหญ่ จนที่บ้านเริ่มทักก่อนและก็ล้อว่าหน้าเหลี่ยม กรามใหญ่ ซึ่งตอนเราเด็กๆก็ไม่ได้คิดอะไรหรอกครับ แต่พอโตมาเพื่อนก็เริ่มพูดว่าหน้าใหญ่จนเราไม่มั่นใจในตัวเอง จากที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลย มันเป็นปมของเรามาเรื่อยๆแต่เราก็อดทน

เราเริ่มคิดอยากจะตัดกรามตอนช่วงมัธยมนี่แหละ ตอนนั้นดูที่เกาหลีไว้เพราะในไทยยังไม่ค่อยมีเทคโนโลยีที่ดีที่ถูกใจเราเท่าไหร่ ตอนนั้นคือคิดเลยว่าจะทำที่เกาหลีแน่ๆ

อ่านมาถึงตรงนี้ทุกคนอาจจะเอ๊ะ!! แล้วใช่ไหมละว่าทำไมถึงมารีวิวตัดกรามที่ Vertex ได้

สาเหตุเป็นเพราะเราเคยดูรายการ Let me in ของเกาหลีมาก่อน คือเอาง่ายๆเป็นคนที่ชอบดูอะไรเกี่ยวกับศัลยกรรม เพราะเราก็เริ่มอยากมีหน้าเรียวๆเหมือนคนอื่นบ้างแล้ว

จนมีรายการ Let me in Thailand เราก็ติดตาม ตอนนั้นคือว้าวมากแต่ละเคสที่ทำคือ ออกมาจึ้งไม่แพ้เกาหลีเลย หมอไทยทำอีกต่างหาก และส่วนใหญ่หมอที่ทำเรื่องโครงหน้าก็จะเป็น “หมอตี๊” เจ้าของ Vertex Clinicคุณหมอคนนี้เลยครับ เราดูทุกอีพี คุณหมอเค้าพูดถึงเรื่องโครงหน้าดีมาก
แล้วทำออกมาแต่ละคนคือสวยหล่อมากกก ตอนนั้นคือฉันต้องทำกับคนนี้!! เราก็เสริชหาข้อมูลเลยจ้า ไม่รอช้า ดูทั้งประวัติหมอ อ่านพันทิป และดูรีวิวกลุ่มศัลยกรรม รีวิวตัดกรามเอยอะไรเอย ผ่าตัดกรามรีวิวที่ไหนยั่วสุด เท่าที่อ่านมาตอนนั้น Vertex คือคลินิกแรกๆที่มีเทคโนโลยี+เทคนิคดี แต่เราดูหลายที่มากก ดูรีวิวเยอะมาก เราก็ดูรีวิวและเก็บเงินมาเรื่อยๆเพราะรู้ว่าการทำศัลยกรรมตัดกรามมันใช้เงินค่อนข้างเยอะ เราเก็บมาหลายปีอยู่แหละ555

และสุดท้ายเราก็เลือก Vertex ประเด็นคือเราว้าวมากกับการที่ได้เห็นใบหน้าก่อนทำ ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจจะนึกภาพหลังทำไม่ออก แต่ที่นี่เขามีนะจ๊ะ รวมถึงเทคนิคที่เค้าใช้ ไม่มีสายเดรน ผ่าตัดเสร็จกลับบ้านได้เลย อันนี้ก็คือชอบมาก เพราะเรามันสายตี้อยู่แล้ว อยากหายไวๆไปกินเหล้าต่อครับ5555555555

เกริ่นมาเยอะและ มาดูรูปก่อนทำกันดีกว่าว่าหน้าเก่าเป็นยังไงเนื่องจากเราเป็นคนชอบถ่ายรูปอ่าเนาะหน้ากระจกเอยอะไรเอย
เอาจริงๆเราเหมือนคนมั่นหน้ามั่นใจนะ เพราะด้วยเทรนด์สายฝอเน้นกรามใหญ่กำลังมาไรงี้ เราก็เลยมีความมั่นขึ้นประมานนึงและแอบมาช่างใจกับตัวเองอีกครั้งว่าตัดดี ไม่ตัดดี แต่สุดท้ายแล้วมันก็ไม่สามารถลบปมที่อยู่ในใจได้เลยเลือกมารีวิวตัดกรามดีกว่าถึงแม้ว่ารูปที่ถ่ายออกมาจะไม่ได้โฟกัสหน้า แต่ก็ยังอยากหน้าเรียวอยู่นะ555555555เนี่ย ถ่ายรูปหน้าตรงละคือกรามใหญ่มาก โชคดีที่เป็นคนมีคางเลยทำให้ดูเรียวขึ้นมาติ้ดนึงเวลาหันข้างคือได้เลย เพราะเป็นคนคางยาว แต่หันหน้ามาคือบ่าได้เด้อ
ซึ่งตัวเราเองอยากตัดกรามตั้งแต่ช่วงอายุ 19 แล้วครับ แต่ตอนนั้นก็ด้วยปัญหาเรื่องเงินยังไม่พอ เลยขอเก็บไปสักพักก่อน

จนตอนนี้ผมเริ่มทำงาน มีเงินก็เลยตัดสินใจมาที่ Vertex เลยเพราะรีเสิร์ชหาข้อมูลมาหมดแล้ว ที่นี่คือเพอร์เฟค

อย่างแรกเลยผมโทรเข้ามาหาเจ้าหน้าที่เพื่อทำนัดเข้ามาปรึกษาหมอ และส่งรูปประเมินผ่านทางไลน์ เพราะคุณหมอเค้าจะดูออนไลน์ให้เราเบื้องต้นก่อน

พอมาถึงวันทำนัดเราก็เข้ามาพบคุณหมอ เอาจริงๆใจเราก็ 70% แล้วที่อยากทำ แต่อีก30% คือขอคุยกับคุณหมอก่อน เห็นรีวิวว่าดีก็จริง แต่เราไม่เคยเข้ามาดูด้วยตัวเอง ก็เลยช่างใจไว้ ไม่รู้ว่าที่รีวิวคือหน้าม้าไหม5555555555

มาถึงวันที่ต้องเข้าพบคุณหมอ ก็มาถ่ายรูป Before ก่อนเลยอันนี้คือฟิลถ่ายบัตรประชาชนอยู่นะภาพจำลอง Nemotec V ก่อนตัดกราม / หลังตัดกราม
อันนี้เป็นภาพจำลองนะทุกคนยังไม่ได้ตัดจริง เวลาที่เราเข้าไปพบคุณหมออ่ะ เจ้าหน้าที่เค้าจะเรียกให้เราเข้าไป CT Scan ก่อน ซึ่งตรงนี้จะมีค่าใช้จ่ายด้วยนะทักไปถามพี่เค้าได้ เป็นการ Scan เพื่อดูโครงหน้าของเราตามรูปข้างบนเลยครับ อันนี้เป็นเทคนิคที่ชื่อว่า Nemotec V คือคุณหมอเค้าจะสามารถวางแผนการผ่าตัดล่วงหน้าได้ ทำให้การผ่าตัดมันรวดเร็ว เราจะเสียเลือดน้อยครับ ไม่มีเลือดคั่ง และไม่ต้องใส่สายเดรน เดี๋ยวเราจะมีรูปหลังผ่าตัดให้ดูกันด้วยครับมาดูวันผ่าตัดกันว่าจะเป็นยังไง
ก่อนเข้าห้องผ่าตัดนี่เราตื่นเต้นมากกกกก แต่คงเป็นเรื่องปกติป่ะ

วิสัญญีแพทย์เริ่มดมยาตอน 7:00น. และเราก็หลับแบบไม่รู้เรื่องเลยจ้า แต่จะอธิบายภาพในห้องผ่าตัดให้ฟังแบบคร่าวๆละกันนะ

หลังจากที่เราหลับไป คุณหมอก็เริ่มผ่าตัดเลย ซึ่งภายในห้องอ่ะเค้าจะมีเทคนิค Nemotec V ที่เป็นโครงหน้าของเราแปะเอาไว้ อันนี้เพื่ออะไรไม่รู้นะ หมอน่าจะเอาไว้ดูแผนแหละ5555555555ผ่าตัดไม่นานกรามก็ออกมาแล้ว 1 ข้าง
เราลืมบอกนะว่ากรามเราไม่เท่ากัน ชิ้นกรามสองข้างที่ออกมาจะไม่เท่ากัน ซึ่งเรารู้ตัวอยู่แล้ว เพราะเวลาถ่ายรูปออกมาคือหน้าเบี้ยวแบบมันดูออกเว้ยแกรรรรคุณหมอผ่าตัดเสร็จแล้ว กรามออกมาทั้ง 2 ข้าง เล็ก 1 ใหญ่ 1
Post automatically merged:

หลังผ่าตัดเสร็จจะเป็นยังไงมาดูกัน เริ่มเลยค่ะสาวหลังผ่าตัดเสร็จ ตื่นปุ๊บมาถ่ายรูปลงไอจีก่อนเลยจ้า
ไม่เจ็บเลยดูจากหน้า555555 เป็นการผ่าตัดที่ชิวมาก ตอนนี้ก็ได้แต่นับเวลารอให้มันเริ่มหายบวม จะได้ออกไปชนแก้วสักที อดมา 2 อาทิตย์แล้วววรู้สึกมือสั่น

พูดได้ปกติ กินข้าวได้ ไม่มีสายเดรนเดินป๋อเลยครับ เอาจริงพัก 2 วันก็ไปทำงานได้เลยนะเพราะไม่สามารถหยุดเป็นอาทิตย์ได้

เอาของฝากกลับไปให้คุณแม่ดูด้วยมุมกรามสองชิ้น5555555 กลับมาก็ไม่ได้รู้สึกปวดหรืออะไรนะครับยังชิลๆอยู่ สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้เลยเพียงแค่ดูแลแผลให้ดี ห้ามโดนน้ำใดๆ

วันนี้คือเข้ามาถอดผ้าที่คลินิกแล้วครับ ก็ยังชิลอยู่ใส่ผ้ารัดหน้าสวยๆอยู่ห้องทำสปาเก็ตตี้กินไป 1 กรุบ เคี้ยวได้ อ้าปากได้ ทานอะไรก็ได้คุณหมอไม่ห้ามเลยยกเว้น…..รู้ๆกันอยู่นะ ของชอบเราซะด้วย55555นี่มุมตรงและหันข้งซ้ายขวา ของวันที่ 2
วันนี้มีนัดเข้ามาเช็คแผลและถอดผ้าพันหน้าที่คลินิกหน้าบวมตุ่ยหน่อยๆ เบื้องต้นคุณหมอแจ้งแล้วว่าจะบวมโดยประมาน 1 อาทิตย์ แต่เราไม่สามารถหยุดนานขนาดนั้นได้ วันที่ 3 ก็ไปทำงานเลยจ้า มันสามารถนะทุกคน แล้วแต่ความสะดวก ของเราวันที่ 3 มันก็วมแหละแต่เราชิลไง


Post automatically merged:

ผ่านไป 1 อาทิตย์นิดๆ ก็จัดไปเลยสิค้าบบ
ร้านเหล้าต้องเข้าแล้วจุดนี้ ไม่ได้ดื่มมาเป็นเดือนๆมือไม้สั่นสุดๆ แต่เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีนะครับ55555 แอลกอฮอล์จะทำให้หายบวมช้า แต่เรามันเป็นนักสู้แงะอันนี้ครบ 22 วันแล้ว หน้าตรงและหันข้าง
วันนี้เป็นวันที่ผมเข้ามาพบคุณหมออีกครั้ง ถ้าเทียบกับตอนก่อนผ่าตัดกรามคือเปลี่ยนเยอะนะ สันกรามด้านข้างหายไปเลย มองหน้าตรงกรามใหญ่ๆก็หายไปแล้ว ก็ให้ 10 คะแนนไปเลยสิจ๊ะ หญิงไม่หักแม้แต่ 1ดูจากภาพในคอมของคุณหมอคือ นี่หน้าฉันเล็กลงแล้ว เหมือนฝันเลย เป็นปลื้ม
ตอนที่เรานั่งรอหมออยู่ในห้อง พอหมอเดินเข้ามาละมองไปที่คอมทำหน้างงๆและตกใจ พร้อมเอามือมาจับหน้าเราละบอกว่า

หน้ายูเล็กลงเยอะเลยนะ นี่ยังไม่ถึงเดือนหน้าก็ยุบไปเยอะแล้ว แต่มันยังยุบได้อีกให้เรารอประมาน 3-6 เดือน

เราก็ถามนู่นถามนี่คุณหมอไปเรื่อยรับบทเป็นสาวหน้ากล้อง
พอปรึกษาเสร็จก็มาถ่ายวีดีโอรีวิวตัดกรามต่อ มีไลฟ์สดด้วยนะ ไปดูกันที่เพจนี้ >> Vertex Clinic ผู้นำศัลยกรรมโครงหน้าขากรรไกรและทันตกรรม เขินสุดๆแถมหน้าบวมด้วยเพราะเมื่อคืนไป Hang out มา 55555 ตื่นก็สายเค้านัด 11:00 น. แต่ฉันมา 11:30 น.
Post automatically merged:

อ่านต่อที่ https://www.vertexclinic.com/cosmetic-surgery-review-big-jaw-angle/
 
ด้านบน ด้านล่าง