GUM ห้างสรรพสินค้า ณ กรุงมอสโก เป็นห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียง และถือได้ว่าเป็นสถานที่ยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยว ภายในตัวห้าง มีความยาวไปจนถึงจัตุรัสแดง ก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมอันวิจิตรงดงาม เหมาะกับสาวๆ ขาช้อปเป็นอย่างมาก เพราะร้านค้ามากกว่า 200 แห่ง!!! 

GUM
ภาพจาก Phachara Phuvanart

ที่นี่ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในกรุงมอสโกเลยก็ว่าได้ และยังเป็นห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่ที่สุดด้วย เนื่องจากได้ถูกสร้างขึ้นในปีค.ศ.1895 เอกลักษณ์ของที่นี่คือ มีความสวยงามและโดดเด่นมาก สามารถมองเห็นได้แต่ไกล เนื่องจากเป็นอาคารสูง 3 ชั้น และตั้งอยู่บริเวณลานกว้าง ในย่านจัตุรัสแดง ในส่วนของร้านค้า ก็มีตั้งแต่แบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำ ไปจนถึงแบรนด์สบายๆ ในราคาเอื้อมถึงได้ ทั้งแบรนด์จากประเทศฝรั่งเศส อเมริกา อิตาลี และอีกมากมาย 

GUM ห้างสรรพสินค้าสุดเริ่ด และความเป็นมา

เมื่อร้อยกว่าปีก่อนนั้น สถานที่ตั้งของห้างในปัจจุบัน เป็นแหล่งขายของของเหล่าพรานป่า ซึ่งบริเวณร้อบๆ ก็จะเป็นเขตป่าไม้ขนาดใหญ่ มีสัตว์มากมาย แต่ด้วยการเจริญเติบโตของเขตเมือง ก็ทำให้ศูนย์กลางแห่งนี้เริ่มเปลี่ยนแปลงไป จากตลาดซื้อขายศัตว์ป่า กลายเป็นสูนย์กลางการค้า ที่มีการขยายอาณาเขตมากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายมาเป็นห้างกุม ที่เราเห็นกันในปัจจุบัน

นอกจากสินค้าภายในห้าง จะมีให้เราได้เลือกหลากหลายยี่ห้อแล้ว
ที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เช่น ธนาคาร และสถาบันต่างๆ
นอกจากนี้ ในแต่ละเดือนเค้าก็จะมีนิทรรศการต่างๆ มาให้เราได้ชมกันด้วย
สามารถไปเดินเอาบรรยากาศและหาความรู้ได้แบบชิลล์ๆ
แอบกระซิบนิดนึงว่า สินค้ารุ่นใหม่ล่าสุดของหลายๆ แบรนด์
มักจะถูกส่งมาเปิดตัวครั้งแรกที่ห้างกุมแห่งนี้ด้วยค่ะ

 

ที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่แบรนด์เนมให้ช้อปเท่านั้นนะ แต่ยังมีร้านอาหาร
คาเฟ่ และภัตตาคาร ซึ่งก็มีให้เลือกกันอย่างหลากหลายเลยทีเดียว
อย่างรถเข็นสุดน่ารักที่เราเห็นกันในภาพนี้ ก็คือร้านไอติมเลื่องชื่อ

ที่เค้าบอกว่าสูตรเด็ดของทางร้านนั้น มีมากว่า 100 ปีที่แล้ว
รสชาดไม่หวานจัด และมีให้เลือกหลายรส 

…………………………………………………….

เป็นการเดินช้อปปิ้งท่ามกลางสถาปัตยกรรมแบบหลังคามุงกระจกที่ให้ความรู้สึกหรูหรา โอ่อ่า เรียกได้ว่า มาเดินที่เดียว ได้ครบทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอาง น้ำหอม และของฝากที่ระลึกไปเลยค่ะ ใครที่อยากมาเดินช้อปปิ้งชิลล์ๆ ที่นี่ สามารถเดินทางมาช้อปได้ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ( เปิดทุกวัน ) 

 

เนื้อหาโดย Dodeden.com

เรื่องน่าสนใจ