Hybrid Exercises เคล็ดลับการออกกำลังกายที่ได้บริหารทั้งหัวใจ ปอด ระบบไหลเวียนเลือด เราเชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า “ไฮบริด” กันมาบ้าง มันคือเทรนด์แรงแห่งปี 2018 ที่น่าจะลากยาวมายังปี 2019 ข้อดีของการออกกำลังกายด้วยวิธีนี้จะมีอะไรบ้าง ลองมาดูกันเลยค่ะ!

 

Hybrid Exercises
ภาพจาก Redefining Strength

 

ลองมาร่วมจับกระแสไฮบริดในด้านการออกกำลังกายกันดีกว่าว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

การออกกำลังกายแบบไฮบริด คือจะต้องได้ทั้งการบริหารหัวใจ ปอด ระบบไหลเวียนเลือด หรือที่เรียกกันว่าคาร์ดิโอ เช่น แอโรบิก วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ กระโดดตบ ผสมผสานกับการออกกำลังกายสร้างความเเข็งเเรงให้กับกล้ามเนื้อ เช่น เล่นเวท ยกน้ำหนัก ดึงสปริง แค่อ่านก็รู้สึกได้ถึงความหนักหน่วงเเล้วใช่ไหมคะ แต่อันที่จริงการออกกำลังกายแบบไฮบริดจะทำกันในระยะเวลาจำกัดแค่ 10/ 15/ 30/ 45/ 60 นาที อย่างไรก็ตาม คนที่จะออกกำลังกายลักษณะนี้ ก็ควรฝึกฝนจากเบาไปหาหนัก หรือเพิ่มเวลาฝึกทีละน้อย

ลองมาดูกันว่า มีโปรแกรมออกกำลังกายอะไรที่ดังเปรี้ยงปร้าง และถูกจัดอยู่ในสูตรการออกกำลังกายแบบไฮบริดบ้าง ซึ่งสิ่งที่เราต้องเตรียมมีเพียงอย่างเดียว คือทำตัวเองให้พร้อมเข้าไว้เเล้วไปกันเลย


 

Hybrid Exercises
ภาพจาก thebasetrainingclub

 

Piloxing
หากเบื่อการวิ่งจ๊อกกิ้งตามสวนสาธารณะ ต้องลองไปล็อกซิ่งดูสักครั้ง เพราะมันเป็นเทรนด์บริหารร่างกายที่กำลังกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นในกลุ่มดาราฮอลลีวู้ด ด้วยการปะทะกันระหว่างศาสตร์แห่งความยืดหยุ่นแบบพิลาทิส เข้ากับความเเข็งแกร่งของการชกมวย บอกเลยว่ามาครบครับ ทั้งเตะ ต่อย ศอก เข่า ซึ่งนอกจากจะทำให้รูปร่างกระชับได้สัดส่วน ยังเพิ่มความเเข็งเรงของกล้ามเนื้อเฉพาะจุด และช่วยพัฒนาเรื่องการเคลื่อนไหวที่เร็วด้วย

 

Hybrid Exercises
ภาพจาก healthandfitnesstravel.com

 

Pilates Reformer GX
เปลี่ยนการออกกำลังกายให้เป็นไลฟ์สไตล์ด้วยการฝึกพิลาทิสบนเครื่องรีฟอร์เมอร์ ซึ่งจะช่วยสร้างรูปร่างที่ฟิตแอนด์เฟิร์มได้ไม่ยาก เพราะเครื่องนี้เป็นอุปกรณ์สร้างความเเข็งเเรงให้กับกล้ามเนื้อ พร้อมสร้างความยืดหยุ่นให้กับร่างกายและข้อต่อ โดยไม่ทำให้เกิดการบาดเจ็บที่มัดกล้าม เพราะเจ้าเครื่องนี้ได้รับการออกแบบโดยให้ใช้แรงต้านจากสปริงในการควบคุมการเคลื่อนไหว แรงต้านนี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อท้อง แผ่นหลัง สะโพก และต้นขากระชับ เหมาะกับผู้ฝึกทุกระดับ เนื่องจากปลอดภัย และสามารถสนุกไปกับโปรแกรมการฝึกที่หลากหลาย

 

Hybrid Exercises
ภาพจาก shedoesthecity.com

 

Nike + Training Club
ลองมาฟิตร่างกายกับแอพพลิเคชั่นนี้กันค่ะ ออกแบบโดยนักออกกำลังกายมืออาชีพ ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการออกกำลังกายที่หลากหลาย ผสมผสานการเคลื่อนไหวของกีฬาเกือบทุกประเภท ซึ่งช่วยเสริมสร้างความเเข็งเเรงให้กับกล้ามเนื้อทุกสัดส่วนของร่างกาย และช่วยพัฒนาทักษะการเคลื่อนไหวให้ทนทานขึ้น อีกทั้งยังมีคุณลักษณะที่โดดเด่นด้วยการเชื่อมกับโซเชียลมีเดีย เพื่อแชร์ประสบการณ์กับผู้หญิงได้ทั่วโลก และสร้างแรงบันดาลใจในการพิชิตทุกเป้าหมายของการออกกำลังกายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

…………………………………………..

เห็นข้อดีเเละความท้าทายของกีฬาแบบใหม่นี้เเล้ว เห็นทีจะต้องลองไป Work Out ดูบ้างเเล้วล่ะ !

 

เนื้อหาโดย Dodeden.com

เรื่องน่าสนใจ