tt

1 ปีหลังทำ Nose Reconstruction จมูกสวยๆ ก็มา!

hizotumm

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
22 กรกฎาคม 2016
ข้อความโพสต์
16
wd7k1.jpg

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคนผมตั้มนะครับ วันนี้ตั้มก็ได้เวลาดีมารีวิวประสบการณ์การไปทำจมูก Nose Reconstruction มานะครับ เพราะว่าตั้มวางแผนที่จะทำจมูกมานานมากแล้ว แล้วครั้งนี้ก็ได้ทำสมใจอยากจริงๆ

8mhn2.jpg


ก่อนทำ Nose Reconstruction
หลายคนน่าจะสงสัยว่าการทำจมูกแบบ Nose Reconstruction ต่างกับทำจมูก Silicone ยังไง อันนี้จากที่ตั้มฟังคุณหมอบอกมาครับ คือ
- Nose Reconstruction คือ การปรับโครงสร้างภายในจมูกใหม่ แตกต่างจากการทำจมูก Silicone คือ
- มีการใช้กระดูกอ่อนกลางจมูกเป็นหลักในการเพิ่มความพุ่งและความยาวให้จมูก
- ในบางคนก็ใช้กระดูกอ่อนหลังหูเพื่อเพิ่มความสวยเป็นทรงหยดน้ำ
- อาจมีทุบฐานจมูก และเหลาฮัพพ์ เพิ่มด้วย (อันนี้แล้วแต่คนเลยนะครับ)

u9gm3.jpg


ก่อนทำจมูก Nose Reconstruction​

ถ้ายังงงตั้มบอกง่ายๆเลยน้า ทำจมูก Silicone เหมือนการเปลี่ยนทรงหลังคาบ้านนะครับ แต่ตัวบ้านก็สภาพเหมือนเดิม แต่ทำ Nose Reconstruction เหมือนเป็นการทุบเสา ทุบพนัง พังหลังคา หรือที่คนทำบ้านเค้าเรียกว่ารีโนเวทนะครับ พอนึกภาพออกกันบ้างนะครับ

kjlk3.jpg


ก่อนทำ Nose Reconstruction​

หลายคนจะเห็นว่าก่อนหน้านี้ จมูกตั้มจะดูคดๆ ตรงช่วงสันจมูก เพราะตั้มเคยจมูกหักมาครับ แล้วตั้มเองก็จมูกค่อนข้างกว้างเลยดูเหมือนจมูกไม่โด่ง ก็เลยอยากทำ Nose Reconstruction หรือ ปรับโครงสร้างมันนั่นแหละ เพราะทำแบบ silicone แก้ไขปัญหาพวกนี้ไม่ได้แน่ๆ หลังจากที่ทำศัลยกรรม คือ ตัดริมฝีปากบาง (ทำปากกระจับ) แล้วก็ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม จากที่นี่ไปแล้วตั้มรู้สึกว่าที่นี่ เชื่อถือได้นะ คือหมอเค้าทำดีอ่ะ ดูธรรมชาติ เลยเลือกที่จะทำ Nose Reconstruction ที่เดิมครับ

ejph4.jpg


ก่อนทำจมูก Nose Reconstruction​

ขั้นตอนไม่มีอะไรมากนะครับ ก็อดข้าว อดน้ำ 1 คืน ตื่นขึ้นมาก็เข้าไปทำจมูกแต่เช้าเลยครับ เพราะหมอบอกเคสของผม ทำยากอยู่ ต้องแก้ไขหลายส่วน พอเข้าคลินิกจ่ายเงิน เปลี่ยนเสื้อผ้าขึ้นเตียง ก็หลับเลยครับ หลับเลยจริงๆ เพราะที่นี่ก่อนทำเค้าจะให้หมอดมยาสลบที่เป็นวิสัญญีแพทย์โดยเฉพาะมาดมยาสลบให้ตั้มเลย นอนบนเตียงแป๊ปเดียวนะครับ หลับเลย

k1xk6.jpg


ก่อนทำจมูก Nose Reconstruction​

ทำเสร็จหมอก็ปลุกให้ตื่นครับ คุณหมอยังบอกด้วยว่ารับประกัน ไม่ทะลุแน่นอน เพราะไม่มีการยัดซิลิโคนเข้าไปนะครับ ของตั้มคุณหมอปรับข้างในจมูกให้ดูโด่งขึ้นด้วยกระดูกอ่อนกลางจมูก ซึ่งเป็นกระดูกอ่อนในจมูกของตั้มเอง (อันนี้แอบถามคุณหมอมาเค้าบอกว่ากระดูกอ่อนกลางจมูก เป็นกระดูกที่ตรงที่สุดแล้ว เหมาะที่จะเอามาเสริมปลายให้โด่งพุ่งที่สุด เพราะตกแต่งง่าย และเป็นสิ่งที่มีในตัวของเรา ร่างกายจะไม่เกิดการต่อต้านด้วยครับ) แล้วก็มีทุบฐานจมูกให้แคบลง รวมทั้งเหลากระดูกในส่วนที่คดให้แคบลงนะครับ มีใช้กระดูกหลังหูให้ปลายดูเป็นหยดน้ำด้วยทำเยอะอยู่ แต่ไม่ได้ตัดปีกจมูกออกเพราะตั้มถือว่าการที่มีปีกจมูกกว้างเป็นการรับทรัพย์ เฮงๆ ครับ

bl4e7.jpg


ก่อนทำจมูก Nose Reconstruction​

ตั้มขอซ่อนรูปกระดูกอ่อนกลางจมูกของตั้มหน่อยนะครับ เพราะตั้มขอจากคุณหมอมา และมันดูน่ากลัวอยู่ ตั้มเห็นยังหวาดเสียวเลยครับ ใครใจไม่ถึงไม่ต้องกดเข้าไปดูนะครับ


0tx18.jpg


ตั้มขอใส่สีเป็นขาวดำดีกว่านะครับ จะได้ดูไม่น่ากลัว​

หลังจากทำจมูกมาแล้วเหมือนเป็นคนละคนเลยเลยนะ เพื่อนๆ เห็น ลูกค้าเห็นก็ทักกันยกใหญ่เลย ว่าไปโดนรถที่ไหนทับมา โอ้ย อารมณ์เสียต้องมานั่งอธิบายอีกว่าไปทำอะไรมา แต่แค่อาทิตย์เดียวเท่านั้น เพราะว่าพอตั้มไปเอาที่ครอบจมูกออกนะ โอ้โห้ เหมือนห้างจะแตก Inbox กันเข้ามาถามเยอะมากว่าทำจมูกที่ไหนมา สวยมาก หน้าดูคม ดูละมุน บางคนบอกว่าพอทำจมูกแล้วตาก็ดูหวานขึ้นด้วย? นั้นแหละครับ ผลลัพธ์ถล่มทลายมาก ไม่คิดว่าคนจะให้ความสนใจขนาดนี้

z6a75.jpg


ตอนไปเอาที่ครอบจมูกออกได้ถ่ายภาพ After เลยขอถ่าย Before + After มาให้ดูกันนะครับ

e9is6.jpg


หลังทำจมูก Nose Reconstruction

5wnc7.jpg


หลังทำจมูก Nose Reconstruction

zkru8.jpg


หลังทำจมูก Nose Reconstruction​

มาต่อเรื่องการดูแลจมูกนะครับ ของตั้มเนี่ยจะดูแลเยอะหน่อยเพราะช่วงแรกค่อนข้างเซนซิทีฟ มีแผลทั้งที่หูและจมูกเลย ตั้มก็ทำความสะอาดวันละ 2 รอบ เช้า-เย็น ระหว่างวันก็ประคบเย็นบ้าง แผลเลยสวย และก็ยุบเร็วด้วยครับ ช่วงแรกจะหายใจลำบากหน่อยต้องหายใจทางปากแทนนะครับ ซักอาทิตย์ก็หายใจทางจมูกได้ แต่จะรู้สึกแปลกๆ เหมือนยังไม่ชินจมูกใหม่ ไม่นานก็หายใจได้ปกติแล้ว

59m13.jpg


หลังทำจมูก Nose Reconstruction

4ur10.jpg


หลังทำจมูก Nose Reconstruction

rap11.jpg


หลังทำจมูก Nose Reconstruction

30a12.jpg


จากอดีตถึงปัจจุบัน อิอิ ต้องขอขอบคุณคุณหมอมากนะครับ​

ตอนนี้ตั้มทำจมูกมาได้ประมาณปีนึงได้แล้ว สภาพจมูกยังอยู่ดี เพราะทำแบบปรับโครงสร้างจมูกเลย ผลลัพธ์ประทับใจมาก ดูดีถูกใจใช่เลย ต้องขอบคุณคุณหมอจริงๆ นะครับ ที่ทำให้จมูกตั้มเหมือนเกิดใหม่ ทำให้ชีวิตมีอนาคตที่สดใสขึ้น อิอิ (พูดเล่นเพื่อความบันเทิงนะครับ) ใครสนใจหลังไมค์มาถามกันได้นะครับ หรือถ้าใครอยากเจอ เข้ามาทักทายกันได้ที่ Central Festival Hatyai ร้าน Dilavie ได้นะครับ ยินดีตอบทุกคำถาม เผื่อจะได้มีจมูกใหม่แบบตั้มนะครับ
 
แก้ไขล่าสุดเมื่อ:
ด้านบน Bottom